Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งส่งผู้โดยสารตกค้างกลับยุโรปใน 3 วัน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 28 ก.พ. 62 เวลา 16:26:30 น.

จำนวนผู้ชม : 123

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยนายธีระ บัวศรี ประธานคณะกรรมการ ดำเนินงานธุรกิจการบินประเทศไทย หรือ AOC ร่วมแถลงถึงเเนวทางการบริหารจัดการ หลังเที่ยวบินยุโรปของสายการบินต่างๆ ถูกยกเลิก จะกระทบต่อเที่ยวบินขาออก 20 เที่ยวบิน และขาเข้า 24 เที่ยวบิน ส่งผลให้มีผู้โดยสารที่ตกค้างในประเทศไทย รวมกว่า 4,000 คน ส่วนใหญ่ราว 70-75% เป็นผู้โดยสารที่เตรียมบินจากไทยไปยุโรป 

เบื้องต้น ได้ประสานให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทำวีซ่ากรณีพิเศษให้กลุ่มผู้โดยสารที่เช็คทรู ได้พำนักอยู่ในประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ จนกว่าจะสามารถหาเที่ยวบินบินต่อไปได้ ซึ่งสายการบินจะติดต่อผู้โดยสารโดยตรง

ส่วนผู้โดยสารที่มีเที่ยวบิน ที่จะบินออกจากสุวรรณภูมิที่ตกค้าง จำนวน 800 คน ได้จัดให้พักอยู่โรงแรมเพื่อรอสถานการณ์ ที่เหลือพักอยู่ในสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งขณะนี้เปิดให้ผู้โดยสารแสดงตน ที่ เคาเตอร์สายการบินไทย สนามบินสุวรรณภูมิ, บริษัทการบินไทย สำนักงานใหญ่ หรือ ผ่านคอลเซ็นเตอร์สายการบินไทย เพื่อลงทะเบียน รอเที่ยวบินเดินทางกลับไปยังปลายทาง ทั้งที่บินตรง และเที่ยวบินอ้อม เช่น สุวรรณภูมิ-สิงคโปร์-แฟรงค์เฟิร์ต เป็นต้น โดยให้เช็คอินในที่นั่งที่เหลือในเที่ยวบินสำหรับค่ำคืนวันนี้ (1 มีนาคม 62) โดยย้ำว่า ผู้โดยสารที่มีเที่ยวบิน ของค่ำคืนวันนี้อยู่แล้ว ให้มาเช็คอินตามปกติ ไม่ได้หยุดบินแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ได้มีการเจรจาเพื่อขอเปิดเที่ยวบินพิเศษหลังเปิดน่านฟ้า ได้แก่ สุวรรณภูมิ-แฟรงค์เฟิร์ต , สุวรรณภูมิ-ปารีส และสุวรรณภูมิ-ลอนดอน คาดว่าจะสามารถส่งผู้โดยสารจากไทยที่ตกค้างออกไปได้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน ขณะเดียวกัน ยังคงมีผู้โดยสารที่ตกค้างอยู่ยุโรป จากเที่ยวบินสายการบินไทย 11 เที่ยวบิน

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประเมินว่า สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างอินเดียกับปากีสถาน จะกระทบต่อการส่งออกเพียงระยะสั้น ซึ่งโดยปกติการนำเข้าสินค้า มักเป็นการสั่งซื้อสินค้าไปสต็อคไว้ล่วงหน้าตามความต้องการบริโภคของแต่ละตลาดอยู่แล้ว ขณะที่เหตุการณ์ความขัดแย้งดังกล่าว จะไม่ยืดเยื้อและบานปลาย แต่อย่างไรก็ดี ได้สั่งให้ทูตพาณิชย์ในพื้นที่ที่มีปัญหา ไปหารือกับผู้ประกอบการ พร้อมประเมินสถานการณ์ หากพบว่าการค้ามีอุปสรรค ติดขัดตรงส่วนใด จะได้ช่วยกันเร่งรัดแก้ไขปัญหาได้ทันต่อสถานการณ์ และไม่กระทบต่อการส่งออกในภาพรวม 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS