Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช้อปออนไลน์เดือด"ลาซาด้า-ช้อปปี้"จัดแคมเปญท้าชนวัดยอดขาย

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 16:23:24 น.

จำนวนผู้ชม : 1,860

ช้อปออนไลน์เดือด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันคนไทยเริ่มหันมาช้อปสินค้าผ่านออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะการช้อปผ่าน “อุปกรณ์มือถือ” ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งความเร็วของตัวเครื่องและอินเทอร์เน็ตในไทยก็มีความรวดเร็วขึ้นมาก ส่งผลให้นักช้อปออนไลน์ในปัจจุบันสามารถซื้อสินค้าได้ทุกที่ทุกเวลา

ผลสำรวจยอดการใช้จ่ายออนไลน์ในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา ตัวเลขนั้นสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยในปี 2560 นี้คาดว่ายอดการซื้อขายผ่านทางออนไลน์จะมีมูลค่าเกือบ 4 แสนล้านบาทเลยทีเดียว

อีกทั้งผลวิจัยของ eCommerceIQ ยังสะท้อนให้เป็นว่า เกือบ 40% ของยอดขายออนไลน์เกิดจากการจับจ่ายช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี เนื่องจากผู้บริโภคแห่ซื้อของขวัญและของตกแต่งที่จะใช้สำหรับช่วงเฉลิมฉลองช่วงสิ้นปี โดยเฉพาะ สินค้าในหมวดหมู่ความงาม และเครื่องใช้ไฟฟ้า สะท้อนภาพการช้อปปี้งในประเทศไทย

2 ยักษ์ใหญ่"ลาซาด้า - ช้อปปี้"จัดแคมเปญท้าชน ช้อปออนไลน์ลดสูงสุด 90%

เว็บไซต์ซื้อขายชื่อดังอย่าง "ลาซาด้า" และ "ช้อปปี้" ที่ปัจจุบันเป็น 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการอีคอมเมิร์ซ ส่งแคมเปญมาชิงยอดขายในช่วงปลายปี โดยลาซาด้ามาในชื่องาน “11.11 ออนไลน์ เฟสติวัล” กับคอนเซ็ปต์ ‘ช้อปทะลุจักรวาล’ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศผ่านทางช่อง 3 ด้วย ส่วนช้อปปี้นั้นมาในชื่อ “11.11-12.12 Shopee Super Sale” กับคอนเซ็ปต์ ‘ลดสะท้านออนไลน์’ ลองมาดูกันว่าทั้ง 2 เจ้านี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง


ช้อป ลาซาด้า ลุ้นรับเมอร์เซเดสเบนซ์ จีแอล

ลาซาด้าจัดเต็มเมก้าเซลส์ 11.11 พร้อมกับแคมเปญออนไลน์ เฟสติวัล เป็นแคมเปญยิ่งใหญ่แห่งปีที่ถูกจัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นเวลากว่า 4 ปี แจกรถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ จีแอล เพียงสั่งซื้อสินค้าในช่วงเมก้าเดย์อย่าง 11.11, 12.12, 13.12 และ 14.12 นอกจากนี้ยังมีแฟลชเซลล์จากแบรนด์ชั้นนำ เริ่มต้นดีลที่ราคา 11 บาท และโปรโมชั่นซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง อีกทั้งยังมีดีลราคาสุดพิเศษ อาทิ แบรนด์เครื่องสำอาง, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, สินค้าแฟชั่น, ของใช้ในบ้าน, ยานยนต์ ที่นำมาจัดโปรโมชั่นลดสูงสุด 90%


พร้อมเปิดฟีเจอร์ใหม่อย่างลาซาด้า #Hot-Trends ให้นักช้อปสามารถอัพเดทสินค้ายอดนิยมและสินค้าขายดีได้ ซึ่งจะมีการอัพเดททุก 2 ชั่วโมง


ช้อปปี้ แจกเหมือนกัน เมอร์เซเดสเบนซ์ รุ่น CLA 200 Urban

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากแคมเปญ “9.9 Mobile Shopping Day” ช้อปปี้ เริ่มต้นอุ่นเครื่องฤดูกาลลดราคาส่งท้ายปลายปี ด้วยเทศกาล “11.11-12.12 Shopee Super Sale ลดสะท้านออนไลน์ ส่งท้ายปีที่ใหญ่ที่สุด ลดสูงสุด 90%” ที่จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่  11 พฤศจิกายน – 12 ธันวาคม 2560 พร้อมของรางวัลสุดอลังการมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทไว้สำหรับขาช้อปผู้โชคดี มีสิทธิ์ได้รับ รถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์รุ่น CLA 200 Urban, ทองคำมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท, แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุน และเกาหลี และของรางวัลสุดเซอร์ไพรส์ได้ทุกวันตลอดเทศกาล


หมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยม เช่นหมวดหมู่สุขภาพ ความงาม, หมวดหมู่สินค้าตกแต่งบ้าน และหมวดหมู่มือถือและอุปกรณ์ อีกทั้งยังมีความน่าตื่นเต้น ซึ่งจะเริ่มจากวันที่ 8 - 11 พฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ 96 ชม. อย่างต่อเนื่อง ที่ผู้บริโภคจะได้ข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษจากร้านค้ามากมายกว่า 4 แสนร้าน ยกตัวอย่างเช่น ดีลพิเศษ 11 บาท ซื้อ 1 แถม 1 ซูเปอร์แบรนด์เซลล์  Daily voucher และอื่นๆ อีกมากมาย

ใครได้ประโยชน์จากการแข่งขันกันลดราคา?

แน่นอนว่าเจ้าของเว็บทั้ง 2 ย่อมได้ประโยชน์จากลูกค้าที่เข้าไปช้อปผ่านทางเว็บไซต์ของตนเองทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าสายช้อปออนไลน์หน้าใหม่ ส่วนผู้ขายก็ได้ประโยชน์จากการระบายสินค้าออกไปได้เยอะในช่วงโปรโมชั่น และผู้ซื้อได้รับประโยชน์จากการได้เลือกซื้อสินค้าที่ต้องการในราคาถูกที่สุด

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS