Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ททท.จับมือไทยแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบิน"ยักคิ้ว"ส่งเสริมท่องเที่ยวไทย

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 06 ต.ค. 59 เวลา 12:36:20 น.

จำนวนผู้ชม : 273

กรุณารอสักครู่...

ททท.จับมือ ไทยแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลาย"ยักษ์คิ้ว"เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงปลายปี

โดย"ยักษ์คิ้ว"เป็นผลงานที่ชนะเลิศในโครงการประกวดออกแบบลายเครื่องบิน"วาดฟ้าให้เก๋ไก๋ ดีไซน์ไทยติดปีกบิน"ผู้ออกแบบ คือ เชิดศักดิ์ เม้ยขันหมาก ได้ถ่ายทอดลวดลายของยักษ์วัดโพธิ์ และยักษ์วัดแจ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ของประเทศ และใช้คาแรคเตอร์ของยักษ์มานำเสนอในรูปแบบน่ารักร่วมสมัย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะนิสัยของคนไทยที่มีความสนุกสนานเป็นมิตร และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง โดยได้วาดลงบนตัวเครื่องบินแอร์บัส A320-200 และพร้อมบินอวดโฉมในทุกเส้นทางของไทยแอร์เอเชีย ทั้งภายในประเทศ และระหว่างประเทศ เพื่อเป็นสื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น 

ขณะที่การประชุมแก้ไขปัญหาทัวร์ด้อยคุณภาพ หรือ ทัวร์ศูนย์เหรียญ ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบตามข้อเสนอคณะกรรมการธุรกิจนําเที่ยวและมัคคุเทศก์ ให้กำหนดราคาขั้นต่ำทัวร์จีนที่ 1,000 บาทต่อคนต่อวัน และหากเพิ่มเงื่อนไขการบริการ เช่น พาไปดูโชว์ต่างๆ เป็นพิเศษ จะต้องบวกเพิ่มได้อีกไม่เกิน 600 หยวน หรือ ราว 3,000 บาท ต่อคนต่อทริป และต้องใช้โรงแรมที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น 

ด้านนายเจริญ วังอนานนท์ นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว หรือ แอตต้า กล่าวว่า เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว เพราะเป็นราคาที่แข่งขันได้ และธุรกิจสามารถทำกำไรได้ ซึ่งหลังจากนี้จะเร่งชี้แจงให้สมาชิกและคู่ค้าประเทศจีนทราบ และมองว่าไทยกำลังเปลี่ยนผ่านสู่การรับนักท่องเที่ยวคุณภาพอย่างแท้จริง


เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS