Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เวียดเจ็ทบูม เชื่อเวียดนามเที่ยวไทยทะลุล้านคน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 15 ก.ย. 59 เวลา 13:27:48 น.

จำนวนผู้ชม : 381

ตลาดท่องเที่ยวในเวียดนามเติบโตอย่างน่าสนใจ เป็นตลาดนักท่องเที่ยวเป็นดาวรุ่งมาแรง ซึ่งการจัดงานท่องเที่ยว เอ็กซ์โป ที่นครโฮจิมินห์ล่าสุด คึกคักอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีปัจจัยที่สายการบินต้นทุนต่ำ เวียดเจ็ทแอร์ เปิดเส้นทางในไทยเพิ่มเป็น 6 เส้นทาง ทำให้การเดินทาง การท่องเที่ยว เวียดนาม มาไทย ปีนี้คาดว่าเติบโต นักท่องเที่ยวทะลุหลักล้านคน

งานอินเตอร์เนชันแนล แทรเวล เอ็กซ์โป หรืองานแสดงการท่องเที่ยวนานาชาติ ที่นครโฮจิมินห์ จัดเมื่อสุดสัปดาหที่ผ่านมา ที่ศูนย์การประชุมไซ่ง่อน บรรยากาศที่หากดูเผินๆ แทบไม่ต่างจากงานมหกรรมท่องเที่ยวในไทย สังเกตดีๆ จะเห็นบูทของ ททท.ไปแสดง โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมพิธีเปิด

โดยกรมการท่องเที่ยวโฮจิมินห์ ผู้จัดงานชี้ว่ายอดขายปีนี้ เติบโตจากปีก่อนถึง 15% แสดงให้เห็นกำลังซื้อ และตลาดการท่องเที่ยวชาวเวียดนามอยู่ในทิศทางที่สดใส อีกทั้งมีสัญญาณที่ดี ตลาดท่องเที่ยวในประเทศลุ่มแม่น้ำโขง 

ในงานยังมีการมอบรางวัลให้ธุรกิจบริการยอดเยี่ยม พันธมิตรการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขง หรือทั้ง 5 ประเทศในกลุ่ม CLMVT ที่รวมทั้งไทยด้วย และเวทีประชุมกลุ่มแอ็คเมคส์ หรือยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำอิระวดี เจ้าพระยา และแม่น้ำโขง 

ตลาดนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ เป็นตลาดดาวรุ่ง เพราะด้วยประชากรกว่า 90 ล้านคน คาดการณ์ว่าจะเดินทางมาไทยปีนี้แตะหลัก 1 ล้านคนเป็นปีแรก โดยปลายทางที่นิยม คือกรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่

ขณะที่บูทของสายการบินเวียดเจ็ต แอร์ไลน์ส สายการบินต้นทุนต่ำของเวียดนามกำลังมาแรงในงานท่องเที่ยวที่นครโฮจิมินห์ ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังโหมเปิดเส้นทางใหม่นานาชาติยอดฮิตอย่างไต้หวัน และกิจกรรมการตลาด รวมทั้งในไทยที่เพิ่งเปิดตัวไทยเวียดเจ็ต และมีจุดต่างที่ใช้สนามบินสุวรรณภูมิเป็นฮับการบิน ตั้งเป้าผู้โดยสาร 1 ล้านคนปีแรก และเพิ่มเป็น 25 ล้านคนใน 5 ปี

เส้นทางในไทย จะมีเที่ยวบินของเวียดเจ็ท ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต และอีกเส้นทางที่แตกต่าง คือ กรุงเทพ-ไฮฟอง รวมกับเดิม โฮจิมินห์ และฮานอย ก่อนที่ภายใน 3-5 ปี จะรุกตลาดอาเซียน ขยายเส้นทางจากกรุงเทพไปสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ รวมทั้งญี่ปุ่น 

สอดคล้องกับ แผนงาน 2 ประเทศ 1 ปลายทาง ที่ไทยเริ่มดำเนินการปีที่ผ่านมา เป็นทางเลือกให้ตลาดธุรกิจการบิน สายการบินต้นทุนต่ำในไทย และภูมิภาค มีทางเลือกแข่งขันกันมากขึ้น

ปัจจุบันสายการบินเวียดเจ็ท มีเส้นทางบิน 53 ปลายทางนานาชาติ นอกจากไทย อาทิ เกาหลีใต้ สิงคโปร์ จีน เมียนมา เป็นต้น ส่วนฝูงบินมีจำนวน 40 ลำ และให้บริการราว 300 เที่ยวบินต่อวัน 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS