Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่เร่งจัดระเบียบปรับทัศนอุจาด

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 30 มิ.ย. 59 เวลา 15:37:09 น.

จำนวนผู้ชม : 629

หลายพื้นที่ขานรับเร่งจัดระเบียบปรับทัศนอุจาด ห้อยระโยงระย้าเสาไฟฟ้า พบส่วนใหญ่เป็นสายฝาก มีทั้งของรัฐและเอกชน

ปัจจุบันบนเสาไฟฟ้าหนึ่งต้นจะมีสายไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22,000 โวลลต์ อยู่ด้านบนสุด ถัดลงมาจะเป็นสายไฟฟ้าแรงต่ำ ส่วนด้านล่างสุดที่มักพบเห็นเป็นสายระโยงระยางคือสายสื่อสารประเภทต่าง ๆ เช่นสายเคเบิล สายอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์ 

นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ กฟภ. เปิดเผยว่า ได้ชี้แจงไปยังหน้าเพจเฟสบุ๊คของ บิลล์ เกตส์ เนื่องจากภาพที่โพสต์เป็นสายสื่อสาร ซึ่ง กฟภ.อนุญาตให้พาดผ่านเสาไฟได้ แต่ไม่มีผลต่อปริมาณการจ่ายไฟและปัญหาไฟดับ ที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับเอกชนกว่า 20 รายทำข้อตกลงร่วมกันจัดระเบียบสายไฟใหม่ตั้งแต่ปี 2555 เริ่มจากการมัดรวมสายให้เป็นระเบียบ หลังจากนั้น จะตั้งเสาพาดสายใหม่และรื้อสายเก่าที่ไม่ได้ใช้ออก และจะนำสายลงดินให้แล้วเสร็จทั้งหมดภายใน 5 ปี 

ส่วนที่เขตบางแค กรุงเทพมหานคร เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว 16 หน่วยงานทั้งกรุงเทพมหานคร การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ผู้ประกอบการสายคมนาคม ร่วมกันจัดระเบียบสายไฟ สายคมนาคมในซอยคลองหนองใหญ่ ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร วันนี้ทีมข่าวย้อนกลับไปสำรวจที่เดิม ก็พบว่าหลายจุด ยังคงระโยงระยาง ไม่ต่างจากเดิมมากนัก 

หม้อแปลงไฟฟ้าก็ยังอยู่ที่เดิมด้วยความสูงเพียง 2 เมตร โดย แม่ค้าที่อยู่ในพื้นที่นี้ได้ลอดสายไฟให้ดู ว่าแทบไม่แตกต่างจากเดิม มีเพียงการมัดแยกประเภทของสาย แต่ชาวบ้านยังไม่คลายกังวลโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน 

ในกรุงเทพมหานครมีหลายสายที่การไฟฟ้านครหลวงดำเนินการนำสายไฟลงใต้ดินแล้ว เช่นบริเวณถนนสุขุมวิท 24 ทีมข่าวของเราไปสำรวจ พบว่าสายไฟฟ้าเมนหลักได้ถูกนำลงใต้ดินแล้ว แต่ยังมีสายสื่อสารจำนวนมากยังพาดผ่านอยู่บนเสาไฟตั้งแต่ต้นซอย ทำให้ทัศนียภาพยังไม่ต่างจากเดิมมากนักเศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS