Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แนวคิดนางแบบวัย 84 ในวงการโลกแฟชั่น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 62 เวลา 09:39:15 น.

จำนวนผู้ชม : 959

นางแบบรุ่นใหญ่ วัย 84 ปี ชาวโปแลนด์ ที่ยังคงดูแลสุขภาพ รวมถึง รูปร่าง ไม่แพ้สาว ๆ รุ่นน้อง โดยเธอต้องการให้ผู้คนเปลี่ยนความคิด เกี่ยวกับสตรีสูงอายุ ว่า พวกเธอก็สามารถทำงานได้อย่างคล่องแคล่ว และ เป็นมืออาชีพ ในวงการอาชีพที่เคยจำกัดเรื่องของอายุ   

Helena Norowicz  (เฮเลน่า โนโรวิช) อดีตนักแสดงวัยเกษียณ ของโปแลนด์ ที่กลับเข้าสู่วงการอีกครั้งในฐานะนางแบบ วัย 84 ปี  ซึ่งจากที่เห็นตามภาพคือ ทั้งรูปร่างและหน้าตาของเธอยังคงดูดีไม่แพ้นางแบบรุ่นน้องคนอื่น ๆ เลยทีเดียว

และที่สำคัญเธอยังคงทำหน้าที่นางแบบ ได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งภาพนิ่งและการนำเสนอคอลเล็กชันเสื้อผ้าบนรันเวย์ พร้อมกับยังเป็นแฟชั่นไอค่อนตัวยงอีกด้วย 

แน่นอนว่า Helena ไม่เพียงแค่กลับมาเดินสายถ่ายแบบและเดินแบบเพื่อสร้างอาชีพในวัยสูงอายุของตัวเองเพียงเท่านั้น แต่จุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่ของเธอ ยังต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข 

โดยอยากส่งเสริมให้กลุ่มผู้สูงอายุในวัยเดียวกัน เริ่มต้นออกมาเดินตามความฝัน หรือหาอาชีพที่เหมาะสมตรงกับความสามารถ มากกว่าจะพกผ่อนอยู่ที่้้บ้านเพียงอย่างเดียว และยังต้องการให้เหล่าผู้ว่าจ้างเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อคนสูงอายุว่ามีสมรรถภาพการทำงานที่ลงลง ซึ่งไม่เป็นจริงทั้งหมด เพราะผู้สูงอายุบางรายก็ยังคงปฎิบัติหน้าที่ในบางสายงาน ออกมาได้ดี และมืออาชีพเทียบเท่ากับสมัยที่ยังเป็นหนุ่มสาว 

อย่างตัวเธอเอง ก็เปิดเผยว่า ในช่วงแรกที่เริ่มกลับมารับงานถ่ายแบบ ก็มีอาการประหม่าและกังวลอยู่เล็กน้อย ว่าอาจจะทำออกมาได้ไม่ดีพอ หรือร่างกายอาจจะเสื่้อมถอยเกินกว่าจะแสดงท่าทางหรืออินเนอร์ผ่านสีหน้าออกมาได้ตามเป้าหมายของช่างภาพ 

ซึ่งงานนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่เชื่อว่าเป็นรางวัลที่โชคชะตามอบให้เพื่อสร้างความสุขกับเธอในวัยสูงอายุ และเธอต้องการกอบโกยความสุขนี้ด้วยการทำงานให้เต็มที่มากที่สุด ตราบใดที่ยังคงมีกำลังที่จะพาตัวเอง ออกไป พบแสงไฟหน้ากล้องในสตูดิโอ หรือบนรันเวย์เดินแบบ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS