Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

AAIB เริ่มวิเคราะห์ข้อมูลจากกล่องดำปมเฮลิคอปเตอร์ตก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 11:16:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,021

เหตุเฮลิคอปเตอร์ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตกที่อังกฤษ  ล่าสุด พบกล่องบันทึกข้อมูลทั้งเสียง และข้อมูลการบินของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวแล้ว ขณะที่นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และ เจ้าชายวิลเลียม ร่วมรำลึกและแสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของนายวิชัย

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่แถลงการณ์ถึงพระราชดำรัสเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ระบุว่า พระองค์ขอส่งกำลังใจให้ครอบครัวและเพื่อนของนายวิชัย และผู้ประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เกิดขึ้น และพระองค์และหลายๆคน โชคดีที่ได้รู้จักกับนายวิชัย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งนายวิชัย เป็นนักธุรกิจที่อุทิศตนให้ครอบครัว และงานการกุศลอย่างมาก ขณะเดียวกันก็สร้างคุณูปการให้สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2559 มาได้อย่างน่าอัศจรรย์

ขณะที่นายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์แห่งอังกฤษ ที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยในโอกาสเดียวกับเจ้าชายวิลเลียม บอกว่าความโศกเศร้าอาลัยที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า นายวิชัยและผู้เสียชีวิตคนอื่นๆนั้น เชื่อมโยงถึงผู้คนมากขนาดไหน

ด้านหน่วยสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศหรือ เอเอไอบี (AAIB) เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุด ว่าพบหน่วยบันทึกข้อมูล ทั้งเสียงและข้อมูลการบินของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวแล้ว และย้ำว่าจะเร่งทำงานร่วมกับตำรวจ เพื่อวิเคราะห์และสืบสวนหาสาเหตุของเหตุที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะเพลิงที่ลุกไหม้เฮลิคอปเตอร์ลำเกิดเหตุทันที รวมถึงจะเก็บข้อมูลและหลักฐานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้

ขณะที่สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นช่วงเวลาที่เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในเมืองเลสเตอร์ เมื่อคืนวันที่ 27 ต.ค.ทำให้นายวิชัย และคนอื่นๆ อีก 4 คนบนเครื่องเสียชีวิต

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่าเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัย บินขึ้นจากสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ตามปกติก่อนจะหายไปด้านบนของจอภาพ แต่ไม่กี่วินาทีต่อมาเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตกลงมาในสภาพหมุนควงอย่างไม่อาจควบคุมได้ และตกลงบนลานจอดรถหลังสนามกีฬา

ขณะที่ทวิตเตอร์ ของสำนักงานตำรวจมณฑลเลสเตอร์เชียร์ ทวิตข้อความยืนยัน เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ไม่ได้ตกเพราะชนเข้ากับโดรนของตำรวจแต่อย่างใด 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS