Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปธน.สหรัฐฯ เยี่ยมผู้บาดเจ็บและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เหตุกราดยิงใน รร.

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 ก.พ. 61 เวลา 12:22:35 น.

จำนวนผู้ชม : 156

ความคืบหน้าเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมปลายรัฐฟลอริดา เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี ขณะที่โลกออนไลน์ยังคงแชร์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวรอยเตอร์ส ได้นำคลิปวิดีโอขณะที่หน่วยสวาทเข้าไปในห้องเรียนของโรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส เพื่อเคลียร์พื้นที่ หลังนิโคลัส ครูซ อดีตเด็กนักเรียนวัย 19 ปีก่อเหตุกราดยิงไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา หน่วยสวาทตะโกนให้เด็กยกมือขึ้นและทยอยเดินออกจากห้องเรียน คลิปวิดีโอนี้บักทึกไว้โดยเด็กนักเรียนที่อยู่ในห้องดังกล่าวและนำมาโพสต์บนโลกออนไลน์

ขณะที่เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลข 1 ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุกราดยิงที่โรงพยาบาลโบรวาร์ด เฮลท์ นอร์ท พร้อมกล่าวชื่นชมแพทย์ของโรงพยาบาลที่สามารถช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บได้ทันท่วงที จากนั้นก็เดินทางไปยังสำนักงานอำเภอเขตโบรวาร์ด เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

ในวันเดียวกันนี้ ที่เมืองพาร์คแลนด์ ครอบครัวของอลิสซา อัลฮาเดฟ เด็กสาววัย 14 ปี หนึ่งในเหยื่อ 17 รายที่เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ได้จัดพิธีไว้อาลับภายในครอบครัว ผู้ที่มาไว้อาลัยส่วนใหญ่เป็นเพื่อน ๆ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนนักเรียนหลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ขณะที่แม่ของอลิสซาเอง ยังคงร้องไห้และบอกว่า หัวใจของเธอเหมือนถูกมีดทิ่มแทง หากเลือกได้อยากที่จะเป็นคนที่รับกระสุนแทนลูกสาว

สำหรับแม่ของอลิสซา เมื่อ 2 วันก่อนเธอได้พูดออกสื่อด้วยความโกรธแค้น พร้อมทั้งส่งข้อความไปถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างเผ็ดร้อน เธอถามทรัมป์ว่า มัวแต่ทำอะไรอยู่ ถึงให้เหตุการณ์ที่เศร้าสลดนี้เกิดขึ้นได้ ทำไมถึงปล่อยให้คนร้ายเข้ามายิงผู้คนในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย ประธานาธิบดีทรัมป์จะป้องกันเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร ถึงเวลาจะควบคุมเรื่องอาวุธปืนได้หรือยัง และว่าประธานาธิบดีทรัมป์น่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS