Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฮอริเคนเออร์มา อ่อนกำลังอยู่ระดับ 1

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 60 เวลา 22:30:59 น.

จำนวนผู้ชม : 847

เฮอร์ริเคนเออร์มาอ่อนกำลังลงมาอยู่ที่ระดับ 1 ขณะมุ่งหน้าเคลื่อนตัวไปยังชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐฟลอริดา แต่ยังคงทำให้เกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และลมกระโชกแรงในพื้นที่ที่พายุเคลื่อนผ่าน

หลายพื้นที่ในรัฐฟลอริดาได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอิทธิพลของเฮอร์ริเคนเออร์มา อาคารที่พักอาศัยหลายแห่งในเมืองไมอามี่ และเนเปิลส์ ถูกน้ำท่วม ถนนหนทางเสียหาย ต้นไม้โค่นล้ม มีรายงานการเกิดคลื่นซัดฝั่ง หรือสตอร์ม เซิร์จ ตามเมืองชายฝั่ง ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ประชาชนกว่า 4 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ รวมถึงมีประกาศเคอร์ฟิวในหลายพื้นที่ ด้านผู้ว่าการรัฐฟลอริดา ขอให้ประชาชนรอคำสั่งจากทางการก่อนย้ายกลับไปยังที่พักอาศัยของตน

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติสหรัฐ หรือ NHC คาดการณ์ว่าเฮอร์ริเคนเออร์ม่าจะอ่อนกำลังลงมาอยู่ที่ระดับ 1 โดยมีความแรงลมคงที่ที่ระดับ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนจะลดระดับเป็นพายุโซนร้อนในวันนี้ และเป็นพายุดีเปรสชั่นในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ ศูนย์กลางพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาจะเคลื่อนผ่านฟลอริดาไปยังตอนใต้ของรัฐจอร์เจีย ก่อนมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ไปทางอลาบาม่าต่อไป ซึ่งทางการรัฐจอร์เจีย ได้ประกาศ เตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมรับอิทธิพลของพายุซึ่งจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งอพยพออกมา เพราะเสี่ยงเผชิญกับพายุคลื่นซัดฝั่งที่อาจสูงถึง 4 เมตรครึ่ง จนถึงขณะนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตในรัฐฟลอริดาแล้วอย่างน้อย 4 คน ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ และมีเครนในเขตก่อสร้าง 3 แห่งพังถล่มลงมา

บริษัทประกันภัยเริ่มเข้าประเมินความเสียหายจากพายุเฮอร์ริเคนเออร์มาบ้างแล้ว คาดว่าอาจมีมูลค่าสูงกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 3,312 ล้านบาท ซึ่งไม่นับรวมความเสียหายจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ ที่พัดถล่มสหรัฐฯก่อนหน้านี้ ขณะที่นักเศรษฐศาสตร์ บอกว่าความเสียหายจากพายุเฮอร์ริเคนเออร์มา และเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ อาจทำให้การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ชะงักงันในระยะสั้น รวมถึงกระทบต่อตัวเลขการว่างงานของประเทศอีกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS