Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญี่ปุ่น-ไต้ฝุ่น"โนรุ"ลดกำลังลง ขณะมุ่งหน้าสู่เกาะชิโกกุ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 ส.ค. 60 เวลา 06:07:40 น.

จำนวนผู้ชม : 389

กรุณารอสักครู่...

พายุไต้ฝุ่นอ่อนโนรุ (Noru) อ่อนกำลังลงแล้ว และกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่เกาะชิโกกุ (Shikoku) แหล่งท่องเที่ยวตากอากาศสำคัญของญี่ปุ่น หลังก่อนหน้านี้ ได้สร้างความเสียหาย จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย 

ไต้ฝุ่นโนรุ ที่ได้ชื่อว่า เป็นไต้ฝุ่นที่มีกำลังรุนแรงมากที่สุดในปีนี้ ได้พัดเข้าสู่เกาะหลักๆ หลายแห่งของญี่ปุ่น เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยได้พัดขึ้นฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ ของเมือง โคจิ ด้วยความเร็วลมที่จุดศูนย์กลาง 162 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นโนรุ ส่งผลให้ทางตอนใต้ของเกาะคิวชู ฝนตกในปริมาณมาก มีลมพัดกระโชกแรง และมีรายงานเกิดดินโคลนถล่มในพื้นที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องออกคำแนะนำให้ผู้คนอพยพออกจากเมือง โดยประชาชนบางส่วนถูกอพยพไปยังเมือง คาโกชิม่า (Kagoshima) ที่อยู่ไม่ไกลออกไป

นอกจากนี้ ยังทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย โดยหนึ่งในนั้น ได้รับผลกระทบจากกระเเสลมที่พัดอย่างรุนแรง ส่วนอีกรายเป็นชาวประมง ที่ออกไปตรวจตราความเรียบของเรือขณะเกิดพายุ และหายตัวไป จนกระทั่งพบศพ นอกจากนี้ยังมีรายงาน ผู้บาดเจ็บเพิ่ม อีก 9  รายด้วย 

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่า อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นโนรุ ได้อ่อนกำลังลงแล้ว และกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่เกาะ ชิโกกุ โดยกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น คาดสถานการณ์ของอิทธิพลไต้ฝุ่นลูกนี้ จะยังคงส่งผลให้มีฝนตกทั่วไปในบริเวณดังกล่าว ก่อนจะเคลื่อนตัวเข้าสู่เขต โตไก ต่อไป 

นอกจากนี้ยังมีความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมที่เวียดนาม ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายใน 3 จังหวัดทางเหนือ นั่นคือ จังหวัดเซินลา จังหวัดเยนไบ๋ และ จังหวัดไลเจา   

โดยล่าสุด คณะกรรมาธิการกลางด้านการป้องกันภัยธรรมชาติของเวียดนาม ออกแถลงถึงจำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยครั้งใหญ่ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 26 คนแล้ว และอาจมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากยังมีผู้สูญหายอีก 15 คน ที่ยังคงรอการค้นหา

ขณะที่จำนวนบ้านเรือน ได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้ อยู่ที่อย่างน้อย 200 หลัง และได้รับผลกระทบอีกมากกว่า 400 หลัง นอกจากนี้ พื้นที่การเกษตรและปศุสัตว์ ยังได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง สร้างความเสียหายให้แก่ระบบเศรษฐกิจของประเทศกว่า 1,360 ล้านบาท 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS