Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เบลเยียม-หลายฝ่ายร่วมเสนอเเนวทางพัฒนาสหภาพยุโรป

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 60 เวลา 06:07:27 น.

จำนวนผู้ชม : 97

กรุณารอสักครู่...

ชาติสมาชิกของกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป (อียู) เข้าร่วมการประชุมสุดยอด ที่กรุงบรัสเซลส์ ของเบลเยียม โดยมีผู้นำหลายชาติ มุ่งนำเสนอแผนในการพัฒนาภูมิภาคนี้ร่วมกัน

การประชุมเปิดฉากขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีผ่านมา โดยมีผู้นำประเทศสมาชิก 28 ประเทศเข้าร่วม รวมถึงสหราชอาณาจักร ที่กำลังดำเนินการออกจากการเป็นสมาชิกภาพด้วย

ทั้งนี้ นางเมย์กล่าวว่า จะยังคงยืนยันจุดมุ่งหมายปฏิบัติตามความต้องการ ของประชาชนในสหราชอาณาจักร และกล่าวว่า ประเด็นเรื่องการให้สิทธิ์ต่างๆ กับพลเมืองอียู ในสหราชอาณาจักรนั้น เธอจะดำเนินการในภายหลัง โดยในประเด็นดังกล่าว รวมถึงการดำเนินการเบร็กซิตอื่นๆ ยังคงได้รับการโจมตีจาก นายโดนัลด์ ทัสก์ (Donald Tusk) ประธานสภายุโรปด้วย

ขณะที่ นาย ฌอง คล็อด ยุงเคอร์ ( Jean-Claude Juncker) ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้ขึ้นประกาศจุดยืนต่อที่ประชุมว่า บรรดาผู้นำทั้งหลายเห็นด้วย ให้มีการจัดกองทุนร่วมกันระหว่างชาติสมาชิก เพื่อประสานความร่วมมือในการจัดซื้อ-จัดจ้างร่วมกัน โดยชี้ว่า เพื่อให้เม็ดเงินที่แต่ละประเทศลงทุนร่วมกันนั้น เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ส่วนด้าน นางแองเกลา เมอร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี หัวเรือใหญ่ของอียู กล่าวว่า จะใช้มาตรการต่างๆ เพื่อหยุดการเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มไอเอส ทางสื่อสังคมออนไลน์ อย่างไรก็ตาม เธอยืนยันว่า จะไม่ให้มาตรการนี้กระทบกับสิทธิส่วนตัวของประชาชน 

ในการประชุมครั้งนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกของ สองผู้นำป้ายแดงจากฝรั่งเศส นั่นคือ นายเอ็มมานูเอล มากรง ประธานาธิบดี และนาย Leo Varadkar นายกรัฐมนตรี ซึ่งมากรงเคยประกาศจุดยืนก่อนหน้านี้แล้วว่า จะเดินหน้านำประเทศสร้างสัมพันธ์อันดี กับ อียู

การประชุมสุดยอดครั้งนี้ มีกำหนดจัดขึ้น 2 วัน คือ 22-23 มิถุนายน ท่ามกลางการจับตาของผู้สังเกตการณ์ในประเด็นต่างๆ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS