Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คำสั่งปลดฟ้าผ่าอดีต ผอ.เอฟบีไอ ยังเป็นประเด็น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 60 เวลา 11:51:29 น.

จำนวนผู้ชม : 181

กรุณารอสักครู่...

ทำเนียบขาว ออกมาปกป้องการตัดสินใจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่มีคำสั่งปลดฟ้าผ่า นายเจมส์ โคเมย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ โดยระบุว่า ทรัมป์ เริ่มพิจารณาจะปลดโคเมย์ นับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้ว

ประธานาธิบดีทรัมป์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นครั้งแรกที่ทำเนียบขาว นับตั้งแต่ มีคำสั่งปลดนายโคเมย์ เมื่อวานนี้ โดยทรัมป์ ตอบเพียงสั้น ๆ ว่า เป็นเหตุผลที่ง่ายมาก คือ เขาทำงานไม่ดี จึงต้องปลดออก ขณะที่รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ บอกว่า ทรัมป์ตัดสินใจได้ถูกต้อง และถูกเวลา ขณะเดียวกัน ซาราห์ ฮักคาบี โฆษกหญิงประจำทำเนียบขาว แถลงยืนยันอีกครั้งว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้เริ่มพิจารณาจะปลด นายโคเมย์ มาตั้งแต่เขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้ว ซึ่งเกิดจากความไม่มั่นใจในตัวโคเมย์ ในการทำงานตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว โดยทำเนียบขาว ระบุว่าโคเมย์ ไม่สามารถทำหน้าที่ผู้นำในการสอบสวนเกี่ยวกับการใช้อีเมลส่วนตัวของนางฮิลลารี คลินตัน เมื่อครั้งเป็นอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ

ขณะที่ นายโคเมย์ ได้ส่งจดหมายอำลาให้กับเจ้าหน้าที่ในเอฟ บีไอ ซึ่งเนื้อความระบุว่า เขาเชื่อมานานแล้วว่า ประธานาธิบดีสามารถปลด ผอ.เอฟบีไอ ด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ได้ หรือ ไม่มีเหตุผลเลยก็ได้ และว่าการทำงานร่วมกับพวกคุณแล้ว เป็นหนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของเขา และขอขอบคุณทุก ๆ คน

ข่าวการปลดนายโคเมย์ ยังทำให้เกิดคำถามมากมาย และเป็นประเด็นใหญ่ที่สื่อมวลชนสหรัฐฯ ให้ความสนใจ โดยเมื่อวานนี้ ผู้ประกาศข่าวของซีเอ็นเอ็น ได้ปะทะคารม กับ นาง เคลลีย์ คอนเวย์ ที่ปรึกษาของประธานาธิบดีทรัมป์ เกี่ยวกับข้อเท็จจริงในเรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อน

นอกจากนี้ นาย เซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซีย ถึงขั้นตกใจ เมื่อทราบจากผู้สื่อข่าวว่า นายโคเมย์ ถูกปลด ในระหว่างเข้าพบกับ นายเร็กซ์ ทิลเลอร์ซัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ทำเนียบขาว เมื่อวานนี้ และแสดงสีหน้าถึงความไม่เข้าใจเล็กน้อย


ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS