Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝรั่งเศส-เหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมปลายทางตอนใต้

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 17 มี.ค. 60 เวลา 06:09:58 น.

จำนวนผู้ชม : 327

เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในเมืองกราสส์ ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้ 1 คน

เหตุเกิดขึ้นวานนี้ประมาณ 12.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงเรียนต๊อกวิลล์ คนร้ายชาย 1 คน บุกเข้ามาในโรงเรียนพร้อมด้วยอาวุธปืน กราดยิงใส่ผู้คนและยิงขึ้นไปตามอาคารเรียนต่างๆ นายปิแอร์ อองรี บรองเดต์ โฆษกกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศสเปิดเผยว่า เหตุรุนแรงครั้งนี้มีผู้บาดเจ็บ 8 คน อาจารย์ใหญ่บาดเจ็บจากการถูกยิงด้วย ส่วนอีก 5 คน มีบาดแผลฟกช้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนักเรียนชายวัย 16 ปี ในข้อหามีอาวุธปืนไรเฟิล 1 กระบอก, ปืนสั้น 2 กระบอก และระเบิดมือ 2 ลูก ไว้ในครอบครอง ทำให้ต้องสงสัยว่า อาจมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นยังไม่พบประวัติว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน ขณะที่สื่อท้องถิ่นสำนักหนึ่งรายงานข่าวว่า ผู้ต้องสงสัยเคยเป็นเหยื่อของการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน และเคยถูกผู้อื่นบังคับข่มขู่มาก่อน 


นอกจากเหตุการณ์อุกอาจที่เกิดขึ้นในโรงเรียนแล้ว ยังมีเหตุการณ์ข่มขู่ด้วยระเบิดที่ใส่มาในซองจดหมายส่งไปที่สำนักงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงปารีสอีกด้วย เหตุดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่สำนักงานบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่คนอื่นๆ ต้องอพยพจากที่เกิดเหตุเป็นการด่วน เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นผู้ส่งจดหมายฉบับนี้ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังกระทรวงการคลังของเยอรมนีได้รับกล่องพัสดุบรรจุระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ได้สำเร็จ ทำให้ต้องเร่งสืบสวนว่าทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ประเทศเชื่อมโยงกันหรือไม่

เหตุการณ์กราดยิงและข่มขู่ด้วยระเบิดในฝรั่งเศส เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศยังคงอยู่ในช่วงการประกาศใช้กฎหมายสถานการณ์ฉุกเฉิน อันเนื่องมาจากเกิดเหตุโจมตีในประเทศหลายครั้งในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา และยังเป็นช่วงก่อนเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกปลายเดือนเมษายน กระตุ้นให้ผู้สมัครจากพรรคต่าง ๆ ต้องเร่งเสนอนโยบายด้านการปราบปรามการก่อการร้ายที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อซื้อใจประชาชน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS