Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวอเมริกัน 78%พอใจ"ทรัมป์"แถลงนโยบาย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 01 มี.ค. 60 เวลา 15:55:58 น.

จำนวนผู้ชม : 312

กรุณารอสักครู่...

การแถลงต่อสภาคองเกรสเป็นครั้งแรกของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมื่อคืนที่ผ่านมา ผ่านพ้นไปด้วยดี ขณะที่โพลล์หลังการแถลงปรากฏว่า ชาวอเมริกันร้อยละ 78 รู้สึกพึงพอใจต่อการแถลงของทรัมป์

ทรัมป์ได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจกับการแถลงทิศทางการบริหารประเทศใน 1 ปีแรกต่อสภาคองเกรส ด้วยการปรับน้ำเสียงให้นุ่มนวลขึ้น หลายคนบอกว่า เป็นการแถลงที่ดีกว่า การแถลงในวันสาบานตน การแถลงครั้งนี้ ทรัมป์ยังปลุกจิตวิญญานชาวอเมริกันให้ฟื้นคืน ด้วยการย้ำว่า สิ่งเดียวที่จะทำให้อเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งคือ จะต้องคิดถึงอเมริกาก่อนเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวหลายแห่งยังมองว่า การแถลงกว่า 1 ชั่วโมงนี้สาระสำคัญของนโยบายต่างๆน้อยเกินไปไม่ว่าจะเป็น เรื่องการค้า การป้องกันประเทศ คนเข้าเมือง และการต่อต้านการก่อการร้าย

สำหรับนโยบายคนเข้าเมือง ทรัมป์ให้คำมั่นว่า จะทำให้ชาวอเมริกันปลอดภัยมากขึัน โดยจะเข้มงวดกับการบังคับใช้กฏหมายให้มากขึ้น

เรื่องการต่อต้านการก่อการร้าย ทรัมป์ประกาศจะไม่ยอมให้สหรัฐฯ กลายเป็นที่พักพิงของกลุ่มหัวรุนแรง พร้อมกับย้ำว่า สหรัฐฯจะร่วมกันทำงานกับชาติพันธมิตร และ เพื่อนมุสลิมเพื่อทำลายล้างไอเอส ส่วนเรื่องการสร้างกำแพงกั้นพรมแดนทางใต้ติดกับเม็กซิโกจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า แต่ไม่ได้พูดถึงค่าใช้จ่ายที่แต่เดิมบอกให้เม็กซิโกเป็นผู้รับผิดชอบ

ขณะที่นโยบายสำคัญคือประกันสุขภาพ ทรัมป์เรียกร้องให้สภาคองเกรสร่วมกันทำงานเพื่อยกเลิกโอบาม่าแคร์ และจะปฏิรูปให้การประกันสุขภาพมีราคาถูกลง ชาวอเมริกันทุกคนจะต้องเข้าถึง นอกจากนี้ ยังร้องขอให้คองเกรสผ่านงบประมาณการลงทุนระบบสาธารณูปโภคมุลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนเรื่องภาษี ทรัมป์ให้คำมั่นว่า จะลดอัตราภาษีให้กับภาคธุรกิจเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและการเจริญเติบโต และจะลดภาษีขนาดใหญ่ให้กับคนชั้นกลาง

สุดท้ายทรัมป์ก็ยังย้ำว่า การทำงานของเขาไม่ได้ทำเพื่อโลก แต่ทำให้คนอเมริกัน พร้อมกับร้องขอให้ชาวอเมริกันฝันให้ใหญ่ เพื่อร่วมกันศักราชหน้าใหม่เพื่อความยิ่งใหญ่ของอเมริกา-

และจากการสำรวจของ CNN และ ORC ปรากฏว่า ชาวอเมริกันที่ดูการแถลงของทรัมป์ร้อยละ 78 พอใจกับคำแถลง ขณะที่ร้อยละ 69 บอกว่า การแถลงทำให้พวกเขารู้สึกดีต่อทิศทางการบริหารประเทศ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS