Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกนนำรีพับลิกันประกาศไม่ปกป้องทรัมป์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 59 เวลา 06:12:00 น.

จำนวนผู้ชม : 157

กรุณารอสักครู่...

สมาชิกอาวุโสพรรครีพับลิกันประกาศจะไม่ปกป้องทรัมป์ จากพฤติกรรมหยาบคายต่างๆ  ที่บั่นทอนความน่าเชื่อถือในตัวเอง แต่จะมุ่งเน้นไปที่การรักษาที่นั่ง ในรัฐสภาไว้มากกว่า

การประชันวิสัยทัศน์ ครั้งที่ 2 ระหว่างนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน และนางฮิลลารี คลินตัน จากพรรคเดโมแครต ได้จบลงแล้ว เมื่อวานนี้ 

ขณะที่สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักยังคงพาดหัวข่าวส่วนใหญ่มุ่งประเด็นไปยังกรณีที่ นายพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอเมริกา ซึ่งสังกัดพรรครีพับลิกันได้ออกมาประกาศถึงความคิดเห็นของ สมาชิกอาวุโสหลายคนในพรรค ที่ส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า จะมุ่งปกป้องที่นั่งในรัฐสภามากกว่าปกป้องและผลักดันให้นายทรัมป์ ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานานธิบดี เนื่องจากพฤติกรรมหลายอย่างที่ผ่านมา บั่นทอนความน่าเชื่อถือในตัวของนายทรัมป์เอง 

ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวทำให้แกนนำพรรคหลายคนกังวลว่า ประชาชนอาจไม่พอใจ จนส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือ ต่อตัวผู้ลงสมัครเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของรัฐต่างๆ ในนามตัวแทนของพรรคด้วยเป็นผลให้แกนนำของพรรคอาจยอมให้ประธานาธิบดีสมัยต่อไปของสหรัฐอเมริกา ไม่ใช่คนที่มาจากรีพับลิกัน แต่ยังคงต้องการให้ ที่นั่งส่วนใหญ่ในรัฐสภามาจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค เพื่อให้มีอำนาจในการต่อรองกับนโยบาย และแนวทางการทำงานต่างๆ ของประธานาธิบดี 

ซึ่งพฤติกรรมไม่เหมาะสมครั้งล่าสุดของนายทรัมป์ ที่สร้างความกังวลให้กับแกนนำของพรรคนั่นคือ คลิปเหตุการณ์ ที่แสดงให้เห็นถึงการพูดจาหยาบคาย ในเชิงดูหมิ่นเพศหญิงของทรัมป์ นั่นเอง แม้เขาจะออกมาขอโทษต่อสาธารณชน แล้วก็ตาม

และอีกหนึ่งพฤติกรรมจากกลยุทธ์ที่ทรัมป์ใช้ในการกดดันคู่ต่อสู้ บนเวทีดีเบตครั้งล่าสุด ด้วยการพยายามไปยืนอยู่ด้านหลัง นางฮิลลารี หลายครั้งในช่วงที่เธอออกไปยืนตอบคำถามกับผู้ชมในห้องส่งก็กำลังถูกสื่อสังคมออนไลน์ ในสหรัฐอเมริกาวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นเรื่องเสียมารยาท

โดยแรงกดดันต่างๆ นี้ ถือเป็นศึกรอบด้าน ที่ทรัมป์ต้องรับมือให้ได้ ในช่วงเวลาที่เหลือเพียงไม่ถึงเดือน ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 8 พฤศจิกายน นี้ ด้านนายไมค์ เพนซ์ คู่ชิงรองประธานาธิบดีของนายทรัมป์ ได้ออกมาประกาศว่า ยังคงยืนเคียงข้างทรัมป์ แม้จะมีความโกรธเคือง ต่อคำพูดต่างๆ ของนายทรัมป์ก็ตาม

ขณะที่ผลโพลล์ล่าสุด ของหลายสำนักข่าวชี้ นางคลินตัน ยังคงเป็นต่อ ในการดีเบตครั้งที่ 2 นี้ โดยมีคะแนนทิ้งห่างนายทรัมป์ มากกว่า ผลคะเเนน จากดีเบตครั้งแรก 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS