Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทางการสิงคโปร์สั่งคุมเข้มฉลองวันชาติ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ส.ค. 59 เวลา 12:58:47 น.

จำนวนผู้ชม : 738

วันนี้ (9 ส.ค.) เป็นวันชาติสิงคโปร์ ย้อนกลับไป 51 ปีที่แล้ว สิงคโปร์ได้รับเอกราช และแยกตัวออกมาจากมาเลเซีย แต่สิงคโปร์สามารถสร้างความแข็งแกร่ง จากประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรเลย แต่สามารถฟื้นฟูประเทศให้มีความก้าวหน้าในทุกๆ ด้านจนถึงปัจจุบัน

ต้องยอมรับว่าสิงคโปร์ประสบความสำเร็จในหลายด้าน จนกลายเป็นศูนย์กลางทางการเงิน ศูนย์กลางการค้าน้ำมัน และแหล่งเทคโนโลยีอันทันสมัย แต่ว่าการจัดงานวันชาติในวันนี้ จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังมีข่าวโจมตีสิงคโปร์มาแล้วก่อนหน้านี้

สำนักข่าวสเตรทไทมส์ รายงานว่าทางการสิงคโปร์วางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาความปลอดภัยในหลายพื้นที่ สืบเนื่องตำรวจอินโดนีเซีย บุกเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นแนวร่วมกลุ่มไอเอส 6 คน และได้พบแผนการจะโจมตีสิงคโปร์ ด้วยการยิงจรวดจากเกาะบาตัม ซึ่งอยู่ห่างจากทางใต้ของสิงคโปร์ เพียง 15 กิโลเมตร ทำให้สิงคโปร์ต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากมีการจัดงานฉลองวันชาติครบรอบ 51 ปี ในวันนี้

วันชาติสิงคโปร์ หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐสิงคโปร์ จะตรงกับวันที่ 9 สิงหาคมของทุกปี ประเทศเล็กๆ ที่แยกตัวเองออกจากสหพันธรัฐมาเลเซีย ตั้งแต่เมื่อปี 2508 แม้จะเป็นเพียงประเทศเล็กๆ ที่ประกอบด้วยเกาะสิงคโปร์ และเกาะใหญ่น้อยบริเวณรอบๆ รวม 63 เกาะ แต่สิงคโปร์ได้ใช้เพียง 41 ปี หลังการได้รับเอกราช สามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และฟื้นฟูประเทศให้เจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้านได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก การพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน รวมถึงการพัฒนาแรงงาน 

ย้อนกลับไปในวันแรกหลังจากได้รับเอกราชเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2508 นับเป็นช่วงที่มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากนั้นสิงคโปร์ได้ใช้ยุทธศาสตร์ มุ่งเน้นที่จะสร้างแรงจูงใจ เพื่อให้ได้รับความร่วมมือจากบรรษัทข้ามชาติให้เข้ามาลงทุนในประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการใช้แรงงานในการผลิต โดยผลของยุทธศาสตร์ดังกล่าว ได้ก่อให้เกิดการจ้างแรงงานสตรีเป็นจำนวนมาก จนอาจเรียกได้ว่า ความสำเร็จในเชิงเศรษฐกิจยุคต้นๆ ของสิงคโปร์ 

จนปัจจุบันคงได้ยินคำกล่าวขานถึงสิงคโปร์ในหลายแง่หลายมุมด้วยกัน ทั้งในเรื่องการเป็นตลาดกลางค้าน้ำมัน แหล่งเทคโนโลยีอันทันสมัย บ้านเมืองสะอาดภายใต้กฎระเบียบอันเคร่งครัด 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS