Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ-เหตุกราดยิงในสถานบันเทิง ตาย 50

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 มิ.ย. 59 เวลา 06:08:16 น.

จำนวนผู้ชม : 896

ความคืบหน้าล่าสุดของเหตุบุกกราดยิงที่ไนท์คลับ ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ขณะนี้ ตำรวจรายงานว่า มือปืนที่ถูกวิสามัญมีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม IS ทำให้ทาง FBI ต้องเร่งสืบสวนต่อไปว่า มีผู้ร่วมก่อเหตุ อีกหรือไม่

คนร้ายบุกกราดยิงที่ไนท์คลับที่ชื่อว่า Pulse ในเมืองออร์แลนโด ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด อันดับ 4 ทางตอนกลางของรัฐฟลอริดา และเป็นไนท์คลับยอดนิยมสำหรับคนรักเพศเดียวกัน ซึ่งกำลังมีการจัดปาร์ตี้ มีผู้ร่วมงานกว่า 320 คน ล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิต 50 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 53 ราย

รายงานจากตำรวจระบุว่า ขณะก่อเหตุ คนร้ายได้โทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ และใช้เวลาในการสนทนา 20 นาที เกี่ยวกับการปฏิญาณตนต่อกลุ่มไอเอส และอ้างว่า มีการวางระเบิดที่เมืองบอสตันด้วย

ด้านคนร้ายนั้นถูกตำรวจวิสามัญในที่เกิดเหตุ หลังจับตัวประกันในไนท์คลับไว้จำนวนหนึ่ง เป็นเวลานานถึง 3 ชั่วโมง ทราบต่อมาคือ นายโอมาร์ ซัดดีกุย มาทีน อายุ 29 ปี เป็นชาวอเมริกัน ที่มีเชื้อสายอัฟกานิสถาน และเป็นผู้มีแนวคิดนิยมอิสลามแบบสุดโต่ง ซึ่งเคยปฏิญาณตนต่อกองกำลังรัฐอิสลาม 

หลังเหตุการณ์ ครอบครัวของนายมาทีนเปิดเผยว่า นายมาทีนนั้น มีการแสดงออกซึ่งความเกลียดชังคนรักเพศเดียวกัน ทำให้ตำรวจคาดว่า อาจจะเป็นสาเหตุและมีการวางแผนล่วงหน้า เนื่องจากสอบสวนเพิ่มเติมพบว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนที่เขาจะลงมือ มีผู้พบเห็นเขาที่ร้านขายปืนแห่งหนึ่งในเมือง St.Luice 

ด้านนายบารัค โอบามา ได้ออกมาประนามการโจมตีครั้งนี้ ว่าเป็นการฆาตกรรมประชาชนผู้บริสุทธิ์ ที่ทารุณโหดร้าย และเป็นการก่ออาชญากรรม จากความเกลียดชัง ซึ่งถือเป็นการโจมตีต่อชาวอเมริกันทุกคน และนายโอบามา ยังได้สั่งให้ลดธงชาติลงครึ่งเสา ตามอาคารรัฐลบาลกลางต่างๆ จนถึงวันพฤหัสบดี 

อย่างไรก็ตาม การโจมตีครั้งนี้นับเป็นเหตุกราดยิง ที่เลวร้ายที่สุด และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว เพิ่งเกิดเหตุสองสามีภรรยาเชื้อสายปากีสถาน เปิดฉากยิงที่งานชุมนุมของพนักงาน ในเมืองแซนเบอร์นาร์ดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย และคร่าชีวิตประชาชนไป 14 คน โดยทั้งคู่ ถูกยิงเสียชีวิตขณะปะทะกับตำรวจตอนหลบหนี 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS