Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐเท็กซัสเคชตรียมรับมือโซนร้อนบอนนี่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 59 เวลา 22:13:04 น.

จำนวนผู้ชม : 286

ที่สหรัฐฯ วันนี้ชาวอเมริกันในรัฐนอร์ทแคโรไลน่า และเซ้าท์แคโรไลน่า ต่างเตรียมรับมือพายุโซนร้อนบอนนี่ ที่กำลังพัดขึ้นฝั่งในวันนี้ ส่วนรัฐเท็กซัส อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันรอบใหม่ หลังจากฝนตกหนัก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน

ประชาชนในรัฐเท็กซัส ยังคงรับมือกับผลพวงจากฝนฟ้าคะนองในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และสูญหายอีก 3 คน ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักกระจายทั่วพื้นที่ตอนกลาง และตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ ทางการสั่งเฝ้าระวังพื้นที่ใกล้กับแม่น้ำ เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูง และเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลันรอบใหม่

ส่วนที่รัฐนอร์ทแคโรไลน่า และรัฐเซาท์แคโรไลน่า สำนักงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ประกาศเตือนภัยพายุโซนร้อนบอนนี่ ที่คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งในวันนี้ โดยมีความเร็วลม 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อิทธิพลของพายุทำให้ฝนตกหนักและมีคลื่นสูงซัดฝั่ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะออกไปเที่ยวชายหาดในวันหยุดวัน Memorial Day หรือวันรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงคราม โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดพายุทอร์นาโดบนชายฝั่งรัฐเซ้าท์แคโรไลน่า อย่างไรก็ตาม พายุจะไม่ทวีกำลังแรงมากกว่านี้

ทั้งนี้ ตลอดช่วงสัปดาห์ผ่านมา 5 รัฐตอนกลางของสหรัฐฯ ได้แก่ รัฐเท็กซัส, แคนซัส, มิสซูรี่, ไอโอวา และเนบราสก้า ต้องเผชิญกับพายุฝนรุนแรง และพายุทอร์นาโด 26 ลูก ทำให้ต้องปิดถนนหลายสาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยคนที่ติดอยู่ในรถมากกว่า 100 คน บ้านเรือนประชาชนอย่างน้อย 28 หลังได้รับความเสียหาย

เมื่อวานนี้เกิดฟ้าผ่าใน 3 ประเทศ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีกนับ 10 คน จุดแรกเกิดขึ้นที่สวนสาธารณะมองซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีผู้บาดเจ็บ 11 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 7 ถึง 14 ปี รวม 8 คน โดยฟ้าได้ผ่าลงมาขณะที่เด็ก ๆ กำลังจัดปาร์ตี้วันเกิด มีรายงานว่า พนักงานดับเพลิงที่อยู่นอกเวลางานคนหนึ่ง เห็นเหตุการณ์ และจึงรีบช่วยปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจ

นอกจากนี้ ยังเกิดฟ้าผ่าระหว่างการแข่งขันฟุตบอลของเด็กนักเรียน ที่เมืองฮ็อปสแต็ดเท่น ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี มีผู้ใหญ่บาดเจ็บ 3 คน เด็ก  ๆ อีก 29 คน ทั้งหมกถูกส่งโรงพยาบาล เพื่อดูอาการ และที่โปแลนด์ มีชาย 1 คนเสียชีวิตจากฟ้าผ่า ขณะกำลังเดินขึ้นเขา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS