Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐเท็กซัสเคชตรียมรับมือโซนร้อนบอนนี่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 59 เวลา 22:13:04 น.

จำนวนผู้ชม : 302

ที่สหรัฐฯ วันนี้ชาวอเมริกันในรัฐนอร์ทแคโรไลน่า และเซ้าท์แคโรไลน่า ต่างเตรียมรับมือพายุโซนร้อนบอนนี่ ที่กำลังพัดขึ้นฝั่งในวันนี้ ส่วนรัฐเท็กซัส อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันรอบใหม่ หลังจากฝนตกหนัก ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน

ประชาชนในรัฐเท็กซัส ยังคงรับมือกับผลพวงจากฝนฟ้าคะนองในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และสูญหายอีก 3 คน ขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักกระจายทั่วพื้นที่ตอนกลาง และตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐ ทางการสั่งเฝ้าระวังพื้นที่ใกล้กับแม่น้ำ เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูง และเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลันรอบใหม่

ส่วนที่รัฐนอร์ทแคโรไลน่า และรัฐเซาท์แคโรไลน่า สำนักงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ประกาศเตือนภัยพายุโซนร้อนบอนนี่ ที่คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งในวันนี้ โดยมีความเร็วลม 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อิทธิพลของพายุทำให้ฝนตกหนักและมีคลื่นสูงซัดฝั่ง ซึ่งส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวที่มีแผนจะออกไปเที่ยวชายหาดในวันหยุดวัน Memorial Day หรือวันรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในสงคราม โดยมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดพายุทอร์นาโดบนชายฝั่งรัฐเซ้าท์แคโรไลน่า อย่างไรก็ตาม พายุจะไม่ทวีกำลังแรงมากกว่านี้

ทั้งนี้ ตลอดช่วงสัปดาห์ผ่านมา 5 รัฐตอนกลางของสหรัฐฯ ได้แก่ รัฐเท็กซัส, แคนซัส, มิสซูรี่, ไอโอวา และเนบราสก้า ต้องเผชิญกับพายุฝนรุนแรง และพายุทอร์นาโด 26 ลูก ทำให้ต้องปิดถนนหลายสาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยคนที่ติดอยู่ในรถมากกว่า 100 คน บ้านเรือนประชาชนอย่างน้อย 28 หลังได้รับความเสียหาย

เมื่อวานนี้เกิดฟ้าผ่าใน 3 ประเทศ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีกนับ 10 คน จุดแรกเกิดขึ้นที่สวนสาธารณะมองซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีผู้บาดเจ็บ 11 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 7 ถึง 14 ปี รวม 8 คน โดยฟ้าได้ผ่าลงมาขณะที่เด็ก ๆ กำลังจัดปาร์ตี้วันเกิด มีรายงานว่า พนักงานดับเพลิงที่อยู่นอกเวลางานคนหนึ่ง เห็นเหตุการณ์ และจึงรีบช่วยปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจ

นอกจากนี้ ยังเกิดฟ้าผ่าระหว่างการแข่งขันฟุตบอลของเด็กนักเรียน ที่เมืองฮ็อปสแต็ดเท่น ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี มีผู้ใหญ่บาดเจ็บ 3 คน เด็ก  ๆ อีก 29 คน ทั้งหมกถูกส่งโรงพยาบาล เพื่อดูอาการ และที่โปแลนด์ มีชาย 1 คนเสียชีวิตจากฟ้าผ่า ขณะกำลังเดินขึ้นเขา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS