Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพอียิปต์ยืนยันพบชิ้นส่วนเครื่องบินอียิปต์แอร์แล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 59 เวลา 22:00:58 น.

จำนวนผู้ชม : 407

ผ่านไปกว่า 24 ชั่วโมง อียิปต์พบชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804 ที่ตกสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้วในวันนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ขยายพื้นที่การค้นหาออกไปบริเวณนอกชายฝั่งของกรีซ โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

เป็นเวลากว่า 24 ชั่วโมง ในการออกค้นหาเครื่องบินโดยสารของสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS804 ภายหลังออกจากกรุงปารีส ของฝรั่งเศส มุ่งหน้าสู่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ และขาดการติดต่อไป ก่อนตกลงกลางทะเลเมดิเตอเรเนียนเมื่อวานนี้ ในที่สุดกองทัพอียิปต์ก็ได้พบชิ้นส่วนของเครื่องบินโดยสารลำนี้ บริเวณนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของเมืองอเล็กซานเดรียไปประมาณ 290 กิโลเมตร อีกทั้งยังพบที่นั่งโดยสาร และกระเป๋าสัมภาระ รวมไปถึงชิ้นส่วนศพ ที่เชื่อว่าอาจเป็นของผู้โดยสารอีกด้วย ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่จากนานาชาติได้เร่งกระจายกำลังออกค้นหากล่องบันทึกการบิน หรือกล่องดำในบริเวณดังกล่าว เพื่อหาสาเหตุของเครื่องบินตกในครั้งนี้

รายงานระบุว่า เครื่องบินลำนี้น่าจะเปลี่ยนทิศทาง ก่อนตกลงสู่ทะเล เพราะจากข้อมูลบนจอเรดาร์ แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินลำดังกล่าวได้หักเลี้ยวกระทันหัน 2 ครั้ง คือ เลี้ยวซ้าย 90 องศา และ หักเลี้ยวแบบ 360 องศา ก่อนจะลดระดับการบินลง และตกลงสู่ทะเล

ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ เอ-ซีซี ผู้นำอียิปต์ ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ กับครอบครัวของผู้โดยสารและลูกเรือ ทั้ง 66 คน บนเที่ยวบินนี้ เช่นเดียวกับทางสายการบินอียิปต์แอร์ ที่ทวิตข้อความแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ชาวอียิปต์ ซึ่งมีทั้งครอบครัวและเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต มารวมตัวกันที่มัสยิดในกรุงไคโร เพื่อสวดมนต์และไว้อาลัย

ด้านรัฐมนตรีต่างประเทศของฝรั่งเศส กล่าวว่า ฝรั่งเศสพร้อมที่จะทำงานร่วมกับอียิปต์อย่างเต็มที่ เพื่อสอบสวนสาเหตุ เนื่องจากมีพลเรือนฝรั่งเศสอยู่ในเที่ยวบินนี้ถึง 15 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการสรุปผลที่แน่ชัด และถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้รัฐมนตรีการบินพลเรือนของอียิปต์ จะเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า มีความเป็นไปได้สูงที่อาจเกิดจากการก่อการร้าย มากกว่าประสบอุบัติเหตุหรือความผิดพลาดทางเทคนิค แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน รวมไปถึงยังไม่มีกลุ่มก่อการร้ายใดออกมายอมรับว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุเครื่องบินตกครั้งนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS