Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยอดผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวญี่ปุ่น เพิ่มเป็น 47 ราย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 59 เวลา 22:11:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,211

สำหรับในพื้นที่อื่น ๆ ของญี่ปุ่นที่ประสบภัย ล่าสุด สนามบินคุมาโมโตะ กลับมาเปิดรับเที่ยวบินได้เป็นครั้งแรก ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหว ขณะนี้ 47 คน

หลังสนามบินคุมาโมโตะต้องปิดทำการมานาน 4 วัน จากแผ่นดินไหว 2 ครั้งซ้อน ก็กลับมาเปิดให้เที่ยวบินพาณิชย์ และเที่ยวบินส่งความช่วยเหลือ แล่นลงจอดได้เป็นวันแรก โดยในวันนี้ มีเที่ยวบินขาเข้ารวมทั้งสิ้น 18 เที่ยว แต่เที่ยวบินพาณิชย์ยังเดินทางออกจากสนามบินยังไม่ได้

แรงสั่นสะเทือนทั้งจากแผ่นดินไหวใหญ่ทั้ง 2 ครั้ง รวมอาฟเตอร์ช็อค จนถึงขณะนี้เกิดขึ้นกว่า 600 ครั้ง ในจำนวนนั้น 87 ครั้ง รุนแรงมากกว่า ระดับ 4 วัดโดยหน่วย ของประเทศญี่ปุ่น หรือระดับที่ทำให้อาคารเสียหายได้

ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้ อย่างน้อย 47 คน ส่วนหนึ่งเสียชีวิตเพราะถูกบ้านตัวเองทับ ในเหตุแผ่นดินไหวซ้ำเมื่อวันเสาร์ เนื่องจากคิดว่าปลอดภัยแล้ว และอีกส่วนหนึ่งติดอยู่ในดินถล่ม ทำให้ผู้ประสบภัยราว 1 แสนคน ยังต้องอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว เนื่องจากยังไม่มั่นใจในความปลอดภัยของโครงสร้างอาคาร ทางด้านตำรวจ และหน่วยกู้ภัยญี่ปุ่น ประกาศจะยัง มุ่งหน้าหาผู้รอดชีวิตอย่างเต็มกำลังโดยไม่หยุดพักต่ออีก 24 ชั่วโมง

ส่วนที่ขณะที่เอกวาดอร์เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7.8 แมกนิจูด ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตยืนยันแล้วอย่างน้อย 413 ราย ทางด้านประธานาธิบดี Rafael Correa บอกว่าเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ถือเป็นโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุดในช่วง 70 ปีที่ผ่านมา ที่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บมากกว่า 2500 คน ความเสียหายเบื้องต้นราว1พันล้านดอลล่าสหรัฐ  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัย กำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตจากซากปรักหักพัง โดยเฉพาะบริเวณโรงแรมที่อยู่ใกล้กับ Coastal town of Manta

UNHCR เร่งช่วยเอกวาดอร์ขณะที่สหประชาชาติ โดย UNHCR เร่งให้ความช่วยเหลือหลาย ๆ ด้าน ตามที่รัฐบาลเอกวาดอร์ร้องขอ และได้เปิดช่องทางให้ประชาชนในประเทศไทย ที่ต้องการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่เอกวาดอร์ ผ่าน UNHCR  ด้วยการบริจาคเงิน ผ่านธนาคารชื่อบัญชี UNHCR Special Account  ทั้งธนาคารกรุงเทพฯ ธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย ตามเลขที่บัญชที่ขึ้นหน้าจอ หรือรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เว็ปไซต์ www.  unhcr.or.th

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS