Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฟนนับพันแห่กางเต็นท์จองตั๋วชมเทนนิสวิมเบิลดัน

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 01 ก.ค. 62 เวลา 15:35:01 น.

จำนวนผู้ชม : 208

แฟนนับพันแห่กางเต็นท์จองตั๋วชมเทนนิสวิมเบิลดัน

เทนนิสแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี วิมเบิลดัน 2019 ใกล้ระเบิดความมัน วัฒนธรรมเก่าแก่ที่คงมา 133 ปี ยังคงดำเนินต่อไป กับบรรยากาศแฟนๆเทนนิสทั่วโลกแห่แหนเข้ามากางเต็นท์รอจองตั๋วเข้าชมนักหวดลูกสักหลาดระดับโลกที่ตนชื่นชอบ

สำนักข่าว AP ติดตามข่าวคืบหน้าบรรยากาศก่อนเกม เทนนิสแกรนด์สแลมบนคอร์ทหญ้า วิมเบิลดัน ครั้งที่ 133 หนึ่งในวัฒนธรรมของแฟนกีฬาที่เห็นกันมายาวนานร่วม 100 กว่าปี ก็คือภาพของแฟนๆจากทั่วโลก เดินทางหลั่งไหลมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อจับจองที่พัก และมีอีกนับพันๆคนที่หาที่พักไม่ทัน ก็ต้องมาจองพื้นที่กางเต็นท์นอนรอกันที่ วิมเบิลดัน พาร์ค กันล่วงหน้า 24 ชั่วโมง ก่อนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะเปิดให้จองและจำหน่ายตั๋วเข้าชมเกม ส่วนใหญ่จะคาดหวังว่าจะได้เข้าชมที่ เซ็นเตอร์ คอร์ท ได้เห็นการเล่นของสตาร์ดังที่ตนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์,ราฟาเอล นาดาล,โนวัค ยอโควิช,นาโอมิ โอซากะ หรือ เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ โดยเฉพาะ"เฟด-เอ็กซ์"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ อดีตมือ 1 ของโลก วัย 38 ปี ที่ติดอันดับ 1 ของนักเทนนิสอาชีพชายที่แฟนๆต้องการเข้าไปชมเกมแข่งขันมากที่สุด

วิราม หนึ่งในแฟนเทนนิสที่เดินทางข้ามน้ำข้ามมหาสมุทรมาจากประเทศอินเดีย เพื่อหวังจองตั๋วชมเกมของ เฟเดอเรอร์ โดยเฉพาะ หวังว่า การที่ตนเดินทางจากอินเดีย ไปแวะพักเครื่องที่ประเทศบาห์เรน และเปลี่ยนเครื่องต่อมายังกรุงลอนดอน ตั้งแต่เนิ่นๆ จะสามารถจองตั๋วชมเกมที่ เซ็นเตอร์ คอร์ท ได้ทัน มันเป็นความฝันครั้งหนึ่งในชีวิตที่อยากจะมาที่นี่

ขณะที่ เคน ควาน จากแคนาดา ก็บอกว่า เขาและครอบครัวเดินทางมาถึงที่ลอนดอนและที่"วิมเบิลดัน พาร์ค ล่วงหน้า ตั้งแต่ยังมีแฟนๆเข้ามาจับจองพื้นที่กัน 200-300 คน ตอนนี้ก็ได้คิวที่ 57 ยอมรับว่าตื่นเต้นมากๆที่จะได้เห็นและชมเกมของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กันเต็มๆตา ก็หวังว่าตนและเพื่อนพี่น้องครอบครัวจะได้ตั๋วกันทุกคน

เทนนิส แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ถือกำเนิดขึ้นในปี 1877 จนถึงปัจจุบัน และใน วิมเบิลดัน 2019 ปีนี้ จะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 1-14 กรกฎาคมนี้ ที่ ออล อิงแลนด์ เทนนิส คลับ ชานกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในแต่ละวันฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน จะเปิดให้แฟนๆได้จองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้เพียง 500 ใบ โดยเฉพาะที่ เซ็นเตอร์ คอร์ท

นอกจากนี้ สิ่งที่แฟนๆเทนนิสชื่นชอบเป็นธรรมเนียมประจำการแข่งขัน ก็คือของหวานอย่าง สตอร์เบอรี่ราดครีม ถือเป็นของหวาน หรือ อาหารว่างระหว่างดูการแข่งขันที่อยู่คู่กับวิมเบิลดันมาช้านาน โดยที่มาของสตอร์เบอรี่ราดครีม เกิดขึ้นในปี 1953 เป็นสตอร์เบอรี่ที่มีมาก่อน จากนั้นก็จะเป็นส่วนของครีมที่ตามเพิ่มทีหลัง ในปี 1970  สตอร์เบอรี่จะถูกส่งมาจากเมืองเค้นท์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษในทุกๆวันของการแข่งขัน ในช่วงเวลาตี 5 ของอังกฤษ มีสถิติที่บันทึกไว้ว่า แต่ละปีของการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน จะใช้สตอร์เบอรี่มากถึง 28,000 กิโลกรัม และครีมอีกถึง 7,000 ลิตรเลยทีเดียว

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS