Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์ให้กำลังใจ ‘แหลม ศรีสะเกษ’ หลังเสียแชมป์โลก พ่อมั่นใจแก้มือครั้งใหม่ทวงเข็มขัดได้แน่

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 28 เม.ย. 62 เวลา 12:37:30 น.

จำนวนผู้ชม : 544

ชาวโซเชียลให้กำลังใจ แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เข็มขัดกระเด็น แพ้คะแนนฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 4 กับคู่ปรับเก่า และรองแชมป์โลกอันดับ 1 วันที่ 27 เมษายน ที่สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

ถึงแม้จะเสียแชมป์โลก แต่แฟนมวยชาวไทยยังแก่ไปให้กำลังใจศรีสะเกษในโลกออนไลน์หลายช่องทาง โดยเฉพาะในเฟซบุ๊ก ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย (วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก) มีชาวเน็ตมาโพสต์และแท็กให้กำลังใจให้อดีตแชมป์โลกชาวไทยเดินหน้าสู้ต่อไป เพราะทำทุกอย่างดีที่สุด รวมทั้งขอให้ทวงแชมป์กลับมาให้ได้อีกครั้ง อย่างไรมีบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่า นักชกไทยสู้ไม่ได้อย่างชัดเจน เพราะทีมงานของเอสตราด้าเตรียมตัวมาดีกว่า และวางแผนมาได้ดีกว่าชัดเจน

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมเปี้ยนโลกคนใหม่ กล่าวว่า ถึงศรีสระเกษจะสร้างความประหลาดใจด้วยการเปลี่ยนจากมวยการ์ดซ้ายมาเป็นการ์ดขวา แต่ก็ไม่ได้เป้นปัญหาอะไร และสามารถคว้าชัยชนะกลับเม็กซิโกอย่างที่ตั้งใจไว้ได้ ส่วนการชกล้างตาในไฟต์ที่ 3 ระหว่างทั้งคู่นั้น ก็ยินดีที่จะให้ล้างตา แต่ถ้าจะมีการต่อยขึ้นจริง วันนั้นจะต่างกับสองไฟต์แรก เพราะตนจะขึ้นชกในฐานะแชมป์โลกแล้ว

ขณะที่ทีมงานของศรีสะเกษยอมรับว่า การเปลี่้ยนแนวทางการชกของเจ้าแหลม ทำให้ตั้งแต่ยกที่ 9 เคลื่อนไหวและออกหมักช้าเกินไป นับเป็นบทเรียนอันยิ่งใหญ่ของทกุคนที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าถ้ามีการล้างตาเกิดขึ้น ศรีสะเกษจะทวงแชมป์กลับมาได้แน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก ผู้ใหญ่บ้านม่วง และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ของสภามวยโลก WBC ได้มีบรรดาญาติพี่น้องและประชาชนชาวบ้านม่วง อ.อุทุมพรพิสัย พากันมารวมกลุ่มกันเพื่อรอเชียร์เจ้าแหลม ขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกกับผู้ท้าชิง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 โดยมี นายบุตดา สารแก้ว นางบุญยืน สารแก้ว และนางสาวพรพิมล สารแก้ว หรือน้องจ๋า พ่อตา-แม่ยายและภรรยาสาวสวยของแชมป์โลก ได้เดินทางจากบ้าน อ.หลังสวน จ.ชุมพร มาเชียร์ถึงบ้านเกิดแชมป์โลกด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมาก              

นายเจียมศักดิ์ คุณพ่อแหลม ได้นำเอาทีวีขนาดใหญ่มาตั้งหน้าบ้านเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมเชียร์ เจ้าแหลมได้ชมและเชียร์กันอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีการนำเอาข้าวปลาอาหารมาให้การต้อนรับอีกด้วย

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS