Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ไทเกอร์ วู้ดส์"พญาเสือกลับมาแล้ว

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 15 เม.ย. 62 เวลา 16:10:25 น.

จำนวนผู้ชม : 1,269


ชื่อของ ไทเกอร์ วู้ดส์ คือไอคอนในวงการกอล์ฟมาอย่างยาวนาน เทิร์นโปรปี 1996 ภายใต้การสนับสนุนด้วยความรักของคุณพ่อเอิร์ล วู้ดส์ และคว้าแชมป์มา 80 รายการ

แต่หากย้อนกลับไปในช่วงสิบปีมานี้ ชื่อเสียงของไทเกอร์จากที่เคยเป็นตัวอย่างเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ทั่วโลกกลับหายไป เนื่องจากฟอร์มการเล่นไม่เหมือนเดิม เหตุเริ่มจากข่าวฉาวเรื่องชีวิตรักส่วนตัว จนทำให้ต้องเลิกรากับภรรยาสาวชาวสวีเดนในปี 2010 ประกอบกับอาการบาดเจ็บที่หลังที่ต้องเข้าผ่าตัดหลายครั้ง

รวมไปถึงเหตุการณ์ถูกตำรวจเรียกตัว ขณะขับรถซึ่งไทเกอร์ใช้ยาเกินขนาด แต่ไม่มีแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด ภาพลักษณ์เริ่มเสียสปอนเซอร์หลายรายเริ่มถอนตัวจากการสนับสนุน และอันดับโลกตกไปต่ำกว่า 1000 นี่คือจุดต่ำสุดของชีวิตอดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก

ในตอนนั้น วู้ดส์ เองก็มีความคิดว่าคงไม่สามารถกลับมาเล่นได้อย่างเฉียบคมเหมือนเดิมแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัว แม้คุณพ่อเอิร์ล วู้ดส์ จะจากไปด้วยโรคหัวใจตั้งแต่ปี 2006 แต่คุณแม่กุลธิดา และลูกทั้งสองของไทเกอร์ ชาลี่ย์ และ แซม ยังคงให้กำลังใจ คุณพ่อไทเกอร์ วู้ดส์ เพื่อกลับมาเป็นคนเดิมให้ได้ ปีที่แล้วความหวังเริ่้มกลับมา ไทเกอร์ กลับมาคว้าแชมป์แรกในหลายปีรายการ Tour Championship อันดับโลกเริ่้มขยับขึ้นมา และก่อนเริ่มศึกเดอะ มาสเตอร์ ปี นี้สื่อสหรัฐฯ เอง ให้ไทเกอร์ วู้ดส์ เป็นตัวเต็ง 4 ที่จะคว้าแชมป์ เพราะด้วยประสบการณ์และความมุ่งมั่นตั้งใจ

ออกรอบวันสุดท้าย ไทเกอร์ มาในเสื้อประจำสีแดงบรรยากาศในช่วงท้ายแฟนๆ ส่งเสียงเชียร์เรียกชื่อไทเกอร์ ไทเกอร์ ตลอดเวลา และเมื่อเจ้าตัวพัตต์ลงหลุม 18 เก็บสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ เฉือนชนะคู่แข่งลุ้นแชมป์คนอื่นๆ เพียงสโตรคเดียว พร้อมกับชูกำปั้น 2 ข้าง ตะโกนร้องด้วยความสะใจร่วมกับแฟนๆ นี่คือโมเม้นต์ที่ตัวเขารอคอยมากว่า 11 ปี

และแน่นอนผู้ที่อยู่เบื้องหลังคือครอบครัว ไทเกอร์ สวมกอดลูกชาย ชาร์ลี่ย์ เป็นภาพความประทับใจของแฟนกอล์ฟทั่วโลก เพราะแชมป์ เดอะ มาสเตอร์ ครั้งแรกปี 1997 หลังแข่งเสร็จ ไทเกอร์ เข้าไปกอดคุณพ่อเอิร์ล เช่นเดียวกันนี้

โปรกอล์ฟวัย 43 ปี กล่าวกับทุกคนว่า"ครั้งนั้นปี 1997 พ่อผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผมอยู่ที่นี่ตอนผมได้แชมป์

ส่วนปีนี้ผมเป็นพ่อคนแล้ว และลูกๆ ทั้งสองของผมอยู่ที่นี่ด้วย"การกลับสู่ความสำเร็จอีกครั้งของไทเกอร์ นอกจากความมุ่งมั่นของตัวเองแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้ไทเกอร์ วู้ดส์ กลับมาเป็นพญาเสือเหมือนเดิม


กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS