Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“นาโอมิ โอซากะ” จากชีวิตต้องสู้โดนเหยียดเชื้อชาติ สู่มือ 1 โลก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 28 ม.ค. 62 เวลา 13:44:56 น.

จำนวนผู้ชม : 1,015

แชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ นาโอมิ โอซากะ กลายเป็นนักเทนนิสเอเชียคนแรกที่ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ชีวิตของเธอต้องผ่านการดูถูกเหยียดหยามเรื่องเชื้อชาติ และคุณตาที่มองว่าเทนนิสนั้นไม่น่าจะเป็นกีฬาอาชีพที่สร้างรายได้ๆ

จบไปสุดสัปดาห์ที่แล้ว กับ แกรนด์สแลม ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น ประเภทหญิงเดี่ยว ที่ ในที่สุดแล้ว นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสสาววัย 21 จากญี่ปุ่น คว้าแชมป์ไปได้ ด้วยการชนะ เปตร้า ควิโตว่า จากสาธารณรัฐเช็ก 2-1 เซต 7-6 (ไทเบรก 7-2), 5-7 ,6-4 ขึ้นเป็นมือ 1 หญิงของโลกคนใหม่

ตามตำราซุปเปอร์สตาร์ ขวัญใจคนใหม่ ทั้งชาวญี่ปุ่น และเซเลบที่เป็นลูกครึ่งผิวสีเหมือนกับเธออย่าง อาเรียน่า มิยาโมโตะ มิส ยูนิเวิร์ส เจเเปน และ หนุ่ม แอลลี่ แร็ปเปอร์บอยแบนด์คนดัง ก็ตามไปเชียร์เธอติดของสนามที่ออสเตรเลีย

เห็นนามสกุลของเธอ เป็นเรื่องสุดบังเอิญมากๆ นาโอมิ โอซากะ เกิดที่เมืองโอซก้า เป็นลูกครึ่งจากพ่อชาวเฮติและคุณแม่ญี่ปุ่น สำนักข่าวในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ได้ให้ความเห็นว่าปลายยุค 90 ที่เธอเกิดขึ้นมา ประเทศญี่ปุ่นเองไม่คุ้นชินกับชาวต่างชาติเท่าไหร่นัก เรื่องที่จะแต่งงานเป็นไปได้ยาก

คุณพ่อคุณแม่โอซากะ ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันโดยมี 2 เด็กผู้หญิงลูกครึ่ง มาริ พีสาว และ นาโอมิ ด้วยยุคสมัยครอบครัวจึงให้ลูกใข้นามสกุล โอซากะ ฝั่งแม่แทนนามสกุลของพ่อ ในการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น ในฐานะ ฮาฟุ คำเรียกเหล่าลูกครึ่ง

จากคำบอกกล่าวของลูกครึ่งผิวสีหลายคนในญี่ปุ่น พวกเขามักจเจอการกลั่นแกล้งในโรงเรียนเสมอ ครอบครัวโอซากะ ตัดสินใจมุ่งหน้าสู่สหรัฐอเมริกา เสริมสร้างความฝันของลูก โดยยึดเอาโมเดลครอบครัว วิลเลี่ยมส์ เป็นแนวทาง

เวลาหมุนไปเร็ว นาโอมิ โอซากะ ที่มาอเมริกาแต่ 3 ขวบ พัฒนาจนเป็นนักอาชีพ แม้ภาษาญี่ปุ่นไ่ม่เก่งนักเเต่เธอ ก็ตัดสินใจรับใข้ทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ 2018 ที่ผ่านมาจากที่สื่อญี่ปุ่นเงียบๆ กับเธอ กลับชื่นชมผลงานต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2018 แกรนด์สแลมแรกของเธอ ที่โค่น เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ ของใจวัยเด็กของเธอ ด้วยน้ำตาแห่งความสุขที่ระเบิดออกมา และจากนี้ไป นาโอมิ โอซากะ คือหนึ่งตัวอย่างใหม่ที่จะเป็นที่นิยมมากขึ้นของญี่ปุ่นก่อนโอลิมปิก 2020 แน่นนอน

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS