Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

11 ชาติร่วมศึกสควอช ยช.เอเชียที่พัทยา 16-20 ม.ค.นี้

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา 15:53:41 น.

จำนวนผู้ชม : 154

11 ชาติร่วมศึกสควอช ยช.เอเชียที่พัทยา 16-20 ม.ค.นี้

นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าว จัดการแข่งขันสควอชระดับเยาวชนนานาชาติ รายการ “เอเชี่ยน จูเนียร์ ทีม แชมเปี้ยนชิพ 2019” ครั้งที่ 19 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการแข่งขันรายการดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 ม.ค.ที่สนามสควอช โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา     

นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ สหพันธ์สควอชแห่งเอเชีย ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬาสควอชแห่งประเทศไทยฯเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน จาก 14 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย เกาหลี,จีน,ญี่ปุ่น,ฮ่องกง,คูเวต,อิรัก,อิหร่าน,อินเดีย,มาเก๊า,ไต้หวัน,ปากีสถาน,มาเลเซีย,สิงค์โปร์,ศรีลังกา และไทย โดยในส่วนของนักกีฬาไทยเราได้เตรียมส่งนักกีฬาเยาวชนร่วมแข่งขันในระดับเอเชียเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี โดยมีนักกีฬาชาย 4 คนประกอบด้วย วริทธิ์พล กลิ่นสุนทร,อับบาส อับดุลเลาะ,นิรุชา ฝอยทอง และ วสิษพล ทองอุทัยศรี โดยศึกครั้งนี้เป็นครั้งแรกของนักกีฬาเยาวชนไทยเราจึงตั้งเป้าให้นักกีฬาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันมาให้มากที่สุด    

นอกจากนี้สมาคมกีฬาสควอชฯ ยังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 39 ของสมาพันธ์สควอชแห่งเอเชีย ในวันที่ 15 ม.ค.เพื่อหารือการพัฒนากีฬาสควอชในภูมิภาคเอเชียรวมถึงประเทศไทย และจากนั้นสมาคมฯยังเตรียมส่งนักกีฬาไปสู้ศึกรายการ “เฟรนช์ จูเนียร์ โอเพ่น มิเชลี เลอคอมเต 2019” ระหว่างวันที่ 21-24 ก.พ.โดยทีมไทยจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 11 คน เป็นชาย 8 คน และหญิง 3 คน เพื่อเพิ่มประสบการณ์จากการแข่งขันต่อไป    

"นับเป็นเวลาร่วม 10 ปีที่นักสควอชเยาวชนไม่ได้ร่วมลงแข่งขันรายการนานาชาติครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่นักกีฬาเยาวชนไทยจะได้มีโอกาสหาประสบการณ์จากการแข่งขันกับนักกีฬาระดับโลก ซึ่งถือเป็นบันไดก้าวแรกไปสู่การพัฒนาฝีมือที่ดีต่อไป ที่ผ่านมาสมาคมประสบปัญหาขาดนักกีฬาเนื่องจากไม่มีสนามสควอชเป็นของตัวเอง ดังนั้นก็อยากจะฝากไปถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทยให้ช่วยสนับสนุนในเรื่องดังกล่าวเพื่อให้กีฬาสควอชมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีนักกีฬามากขึ้น" นายชลิตรัตน์ กล่าว

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS