Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โมโตจีพี"พีทีทีไทยแลนด์กรังปรีซ์"ก้าวสู่ปี 2019

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 02 ม.ค. 62 เวลา 14:16:25 น.

จำนวนผู้ชม : 225

เป็นหนึ่งในคลิปโปรโมตการแข่งขันกีฬาที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุด ด้วยยอดเข้าชมในยูทูปนับล้านครั้ง สำหรับการบิดรถจักรยานยนต์คันงามไปตามท้องถนนในกรุงเทพมหานครของ มาร์ก มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพีจากทีมเรปโซล ฮอนด้า ก่อนจอดรถแวะชิมข้าวหมูแดง เติมพลังมุ่งหน้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์

นับเป็นคลิปวิดีโอที่ส่งสัญญาณความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้นของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรายการใหญ่ที่สุดอย่าง"โมโตจีพี"ที่รัฐบาลและภาคเอกชนผนึกกำลังดึงมาบิดในเมืองไทยเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ"พีทีที ไทยแลนด์กรังปรีซ์"

การแข่งขันตลอดสามวันเต็มไปด้วยความสนุกตื่นเต้น ด้วยความร่วมแรงร่วมใจกันของทุกฝ่าย ทำให้ทุกอย่างดูเนียนตา และผ่านพ้นไปอย่างราบรื่น พร้อมกับการเปิดเผยสถิติที่น่าตื่นตาตื่นใจออกมาหลังจากนั้น
เมื่อดอร์นาสปอร์ตเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันสรุปยอดผู้ชม 3 วันมีคอกีฬาความเร็วทั้งไทยและเทศขึ้นอัฒจันทร์รับชมการแข่งขันมากกว่า 2 แสนคน ทำลายสถิติทุกสนามทั่วโลกในฤดูกาล 2018

ภาพความสวยงามของเมืองไทยถูกถ่ายทอดออกไปทั่วทุกมุมโลกกับความประทับใจในมิตรไมตรี ศิลปะวัฒนธรรม และอาหารไทยนานาชนิด

ในแง่มุมทางเศรษฐกิจ แฟนกีฬาเรือนแสนได้นำเม็ดเงินเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมหาศาล โรงแรมในจังหวัดบุรีรัมย์ นครราชสีมา และสุรินทร์ ถูกจองเต็มกว่า 12,000 ห้อง

ไทยจีพี 2018 ตอบโจทย์ด้านการคุ้มค่าการลงทุน ที่รัฐบาลใช้เงินภาษีจ่ายค่าลิขสิทธิ์ไป 100 ล้านบาท นับเป็นการจุดประกายการขับเคลื่อนนโยบายการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่ช่วยดึงดูดเม็ดเงินจำนวนมากเข้าสู่ประเทศ ซึ่งนอกจากมอเตอร์สปอร์ตแล้ว ยังมีการแข่งขันวิ่ง จักรยาน มวยไทย และกอล์ฟ ที่ยังต้องเดินหน้าผลักดันกันต่อไป

โมโตจีพี คลอดโปรแกรมปี 2019 ออกมาแล้ว โดย ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ ยังคงถูกจัดลำดับเป็นสนามที่ 15 พร้อมระเบิดพลังบิด ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS