Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"แซนด์-จินนี่-นุ่น-ลูกหมู"4 สาวนักกีฬาอีสปอร์ตสาย FPS สุดแกร่งแห่ง Pinku Notori

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 07 ธ.ค. 61 เวลา 18:18:06 น.

จำนวนผู้ชม : 728

หลังจากที่ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไอทีอย่าง J.I.B. ได้เปิดตัวทีม Pinku Notori มาเกือบ 1 ปี ก็เริ่มเดินหน้าพัฒนาฝีมือน้องสาวๆ เข้าสู่วงการอีสปอร์ตอย่างเต็มตัว ให้เป็นมากกว่าแค่"สตรีมเมอร์"สาวสวย ซึ่ง 1 ในทีมที่ถูกจับมารวมกลุ่มนั้นคือทีมแข่งเกม FPS(First-Person Shooter) อย่าง PUBG (PlayerUnknown's Battlegrounds) โดย 4 สาวสมาชิกฝีมือดีที่เรียกว่าผู้ชายยังต่อกรยากของทีมนี้นั้นประกอบด้วย"แซนด์"รับหน้าที่กัปตันทีม,"จินนี่"และ"นุ่น"เป็นทีมบุก และ"ลูกหมู"เป็นหน่วยสนับสนุนทีม

และในการแข่งขันรายการ ZOWIE DIVINA Women’s Invitational PUBG Tournament รอบ​ Thailand Qualifier ที่เป็นรายการแข่งเดี่ยว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา"แซนด์"และ"จินนี่"2 สาวจากทีม Pinku Notori สามารถทำคะแนนติด 1 ใน 4 และได้เป็นตัวแทนไปแข่งต่อที่ eSports Arena เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 13-16 ธันวาคมนี้ อีกด้วย

ในบทสัมภาษณ์นี้ มาดูกันว่าสาวๆ ที่น่ารัก แต่ฝีมือไม่ธรรมดานี้ แต่ละคนเขามีวิธีพัฒนาทีม และตัวเอง กันอย่างไร


แซนด์ ในฐานะที่เป็นกัปตันทีม Pinku แล้ว ยังเป็นกัปตันทีม PUBG ด้วยใช่ไหม

แซนด์ - ใช่ค่ะ นอกจากหน้าที่ในการดูแลน้องๆ ทั้ง 12 คนแล้วก็ยังเป็น PUBG Team Leader ด้วยค่ะ


แต่ละคนมีหน้าที่อะไรในเกมกันบ้าง

แซนด์ - เวลาเราเล่นเกมเราจะมีตำแหน่งแต่ละคน ซึ่งแต่ละทีมก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน ตัวหนูเองจะเป็นคนที่สั่งแผนในการบุกและตั้งรับ

นุ่น - เมื่อก่อนเป็นหน่วยสนับสนุนค่ะ คอยตามพลบุก หรือสนับสนุนพลซุ่มยิง (สไนเปอร์) แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นคนบุกแล้วค่ะ และยังเป็นคนช่วยแซนด์ตัดสินใจด้วยค่ะ

จินนี่ - เป็นสายบุกมือ 1 ค่ะ เป็นคนคอยหาศัตรู หาข้อมูลมาให้ทีม เป็นคนที่เสี่ยงตายเพื่อทีมค่ะ(หัวเราะ)

ลูกหมู - เป็นหน่วยสนับสนุนพลซุ่มยิงค่ะ สนับสนุนแซนด์ คือแซนด์จะเป็นคนยิงไปก่อน จากนั้นหนูจะเป็นคนไล่เก็บศัตรูต่อค่ะ


เราฝึกซ้อมกันอย่างไร

ลูกหมู - ส่วนใหญ่จะซ้อมกันดึกๆ ตอนที่ทุกคนทำอะไรเสร็จหมดแล้ว ตอนที่ซ้อมจะไม่แคสเกมค่ะ เพราะมันทำให้เราไม่มีสมาธิ


มีโค้ชมาช่วยฝึกไหม

นุ่น - มีค่ะ เป็นรุ่นพี่ของแซนด์ จากทีม Butterfly GG เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ เหมือนรุ่นพี่สอนน้องค่ะ

แซนด์ - ทุกการซ้อมเราจะมีการอัดคลิปไว้ เขาจะคอยแนะนำว่าแต่ละคนพลาดอย่างไร เห็นจุดผิดพลาดของตัวเองไหม


ใช้เวลาในการปรับจูนทีมนานขนาดไหน

แซนด์ - ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนค่ะ ถึงจะปรับตำแหน่งกันได้


อะไรคือสิ่งสำคัญที่ทำให้เราพัฒนาฝีมือ

แซนด์ - น่าจะเป็นเรื่องที่เราไว้ใจกัน ทุกคนมีความไว้ใจกัน และรู้สึกว่าเราคือเพื่อนร่วมทีมกัน เราอยากทำให้ทีมประสบความสำเร็จ จนเป็นแรงผลักดันทีมค่ะ

นุ่น - การขยันฝึกซ้อม นุ่นคืดว่าคนเราถึงจะไม่เก่ง หรือมีจุดด้อย แต่ถ้าเรารู้จักหมั่นศึกษาก็สามารถพัฒนา และนำมาปรับใช้กับเพื่อน ก็เป็นส่วนที่ทำให้ทีมไปได้ไกลค่ะ

จินนี่ - การเปิดใจคุยกันค่ะ คือบางคนอาจจะไม่กล้าพูดว่าเราด้อยตรงไหน อยากปรับปรุงตรงไหน แต่เรามีการมานั่งคุยเปิดใจกันหลังจากซ้อมว่าใครมีจุดด้อยตรงไหนบ้าง จะต้องไปซ้อมตรงไหนเพิ่ม

ลูกหมู - ต้องรู้จุดด้อยตัวเองก่อนค่ะ ให้เพื่อนร่วมทีมบอก และต้องยอมรับจุดด้อยของตัวเอง เพราะถ้าเราไม่รู้จุดด้อยของตัวเองเราก็จะไม่รู้ว่าจะต้องพัฒนาตรงไหน


คิดว่าเราเป็นไอดอลในสายอีสปอร์ตหรือยัง

แซนด์ - ยังตอบได้ไม่เต็มปากว่าเป็นไอดอลไหม คือรู้สึกว่ายังทำได้ไม่สุด หนูขอเป็นตัวอย่างที่ดีในการเล่นเกม ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านการเล่นเกม ทำให้คนมีความสุข รู้สึกผ่อนคลาย หรือว่าได้เทคนิคจากเราไปบ้างในบางครั้งค่ะ

นุ่น - ยังไม่คิดว่าตัวเองเป็นไอดอล แต่กับแฟนคลับที่เขาติดตามเรา ชอบสไตล์การเล่นเรา เราก็ดีใจที่เขามองเราเป็นแบบอย่าง

จินนี่ - ถ้าจะให้เป็นก็เป็นได้ค่ะ(หัวเราะ) หนูก็แบ่งเวลาเล่นเกมอย่างถูกต้อง เวลางานก็คืองาน เวลาเล่นเกมก็จะเล่นยาวไปเลย ส่วนเด็กๆ ที่ติดตามเขาจะมาดูวิธีการเล่นของหนูมากกว่า มาดูวิธีการเล่นแบบไม่เครียด คือหนูชอบแกล้งคนในเกม หรือไปสอนภาษาไทยให้ฝรั่งในเกม กลายเป็นว่าเด็กๆ ติดตามเรามากขึ้น

ลูกหมู - ยังไม่กล้าเรียกตัวเองว่าเป็นไอดอลค่ะ แต่ถ้าในฐานะเป็นตัวแทนของคนที่เล่นเกม หนูก็หนูทำได้ดี คือแบ่งเวลาเรียน ทำงาน เล่นเกม จัดแจงชีวิตตัวเองไม่ให้วุ่นวาย เพราะเด็กสมัยนี้บางคนเล่นแต่เกม และไม่ทำอย่างอื่นเลย พวกเราเองก็อยากเป็นตัวอย่างในการแบ่งเวลาให้กับแฟนคลับเราค่ะ


มองอาชีพในวงการอีสปอร์ตว่ามั่นคงขนาดไหน

ลูกหมู - ตอนนี้พูดไม่ได้ว่ามั่นคงไหม แต่หนูคิดว่าอีสปอร์ตมันพัฒนาไปได้อีกไกล การแข่งขันในตอนนี้มันไม่ใช่เล่นๆ แล้ว มันเหมือนการแข่งขันกีฬาระดับโลก แข่งขันกันแบบจริงจัง ซ้อมกันเหมือนนักกีฬาชนิดอื่นๆ

แซนด์ - ส่วนตัวหนูคิดว่าถ้ามันเป็นสิ่งที่เราชอบ ทุกอย่างมันมีคำว่ามั่นคงกับตัวเราเสมอ แต่ถ้าเราจะทำเพราะเห็นว่าสามารถสร้างรายได้ อันนี้ก็ไม่แน่นอนสำหรับบางคนเหมือนกัน อีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ไม่ระบุว่าอายุเท่าไหร่ หรือเพศไหน จะเล่นได้ และยังเป็นกีฬาที่เปิดกว้างในระดับโลก งานแข่งที่ผ่านมาก็มีการเชิญต่างชาติเข้ามาแข่งขัน จะเห็นว่านักกีฬาต้องมีเวลาซ้อมทีม มีตารางออกกำลังกาย การกิน การนอน ทุกอย่างมีการวางแผนหมด หนูตอบได้เลยว่ามันเป็นกีฬาที่ค่อนข้างจะมั่นคง


คิดว่าจะไปทำอะไรต่อ หลังจากเลิกเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต

แซนด์ - ยังอยากอยู่ในสายเกมต่อค่ะ ถ้าหนูอายุ 50-60 ปี แล้วสตรีมหมากรุก และมีคนเข้ามาดู หนูก็ยังอยากเป็นสตรีมเมอร์อยู่ค่ะ

นุ่น - เคยได้ยินมาว่าอีสปอร์ตเหมาะกับคนอายุ 14-26 ปี ถ้าตอนที่เลิกแล้วอายุก็คงยังไม่ถึง 30 ก็คิดว่าจะกลับไปช่วยที่บ้านทำธุรกิจค่ะ คือก็อยากอยู่ในวงการเกมนะ แต่อยากจะช่วยแม่ให้เต็มที่มากกว่า

จินนี่ - คือถ้าแข่งไม่ได้แล้ว แก่แล้ว ก็คิดว่าจะเข้าไปทำงานอย่างที่พ่อกับแม่อยากให้ทำ เพราะตอนนี้ขอที่บ้านเอาไว้ว่า เราอยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักก่อน อยากทำให้เต็มที่ แต่ถึงจะไปทำงานประจำแล้วก็ยังจะสตรีมเกมหลังเลิกงานค่ะ

ลูกหมู - เหมือนจินนี่เลยค่ะ คือที่บ้านอยากให้ทำรัฐวิสาหกิจ หลังจากเลิกงานก็จะกลับมาสตรีมเกม และหนูก็ยังอยากขายเสื้อผ้าออนไลน์ด้วยค่ะ


เป้าหมายในทีมแข่งเกม PUBG ของ Pinku Notori

แซนด์ - อยากให้ทีม Pinku Notori ปั้นแบรนด์อีสปอร์ตขึ้นมาได้ เวลาพูดถึงทีมเรา หรือเจอเราในงานแข่ง อยากให้คิดว่าเป็นทีมแข่งขันนะ สามารถสู้กับใครๆ ได้ ไม่ใช่แค่สาวสวยสตรีมเมอร์ เต้นเป็นอย่างเดียว ส่วนอันดับประเทศนั้น ถ้าเป็นทีมหญิงก็ขอเป็นทีมอันดับ 3-5 ของประเทศก็พอใจแล้วค่ะ

ตามเชียร์ 4 สาวทีม PUBG ได้ที่เพจ https://www.facebook.com/PinkuNotori/

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS