Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

FYC จับมือพัทยาระเบิดศึกขนไก่สมัครเล่นโลก Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 21:56:10 น.

จำนวนผู้ชม : 183

FYC จับมือพัทยาระเบิดศึกขนไก่สมัครเล่นโลก Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018

สโมสรแบดมินตัน เอฟ วาย ซี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา จัดการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ ครั้งที่ 8 รายการ Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561 พบกับอดีตนักตบลูกขนไก่ระดับโลก พร้อมนักแบดบินตันชาวไทยและมือสมัครเล่นจากทั่วโลกกว่า 2,000 คน

เมื่อวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2561 เวลา 13.00-15.00 น.ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้มีพิธีแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ รายการ"AstecPattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 "โดยมีคุณกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วยคุณกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคุณสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาโค้ชเป คุณภัททพล เงินศรีสุข โค้ชน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด และคุณลดดาวัลย์ มูลศาสตรสาทร อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทยร่วมให้รายละเอียด โดยอดีตมือดังของโลกนำทัพโดย หวังเสี่ยวลี่,หวงซุย อดีตแชมป์เปี้ยนโลก หลายสมัยจากจีน,อองอิวฮอค รองแชมป์ออลอิงแลนด์ จากมาเลเซีย,อลัน บูดีกุสุมา แชมป์โอลิมปิค จากอินโดนีเชีย และหม่าจิน อดีตแชมป์คู่ผสมชาวจีนรวมไปถึงนักแบดมินตันของไทย นำโดย บุญทรง พลสนะ และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยมากกว่า 20 คน ที่มาร่วมงานแถลงข่าวและร่วมชิงชัยกันที่พัทยา

สำหรับการแข่งขัน แบดมินตันสมัครเล่นนานาชาติ รายการ AstecPattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 นั้น กำหนดจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติ ภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี คุณกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ อดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศ ประธานคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ผมในฐานะประธานจัดการแข่งขัน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันแบดมินตันรายการ Astec Pattaya Badminton Sawasdee Cup 2018 ซึ่งผมเองในอดีตก็เคยเป็นนักกีฬาแบดมินตัน และได้เห็นพัฒนาการของวงการแบดมินตันโลกรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ทั้งในเรื่องของความนิยมของคนดูและจำนวนนักกีฬาแบดมินตันทั่วโลก ที่มีเพิ่มมากขึ้นกว่าในอดีตหลายเท่าตัว สำหรับแบดมินตันรายการนี้ได้เปิดโอกาสให้นักแบดมินตันในระดับสมัครเล่น รวมถึงอดีตนักแบดมินตันที่ได้รีไทร์ตัวเองจากการแข่งขันอาชีพไปแล้ว ได้มีเวทีแสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ เหนือสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากผลการแข่งขัน ผมหวังว่าแบดมินตันรายการนี้จะช่วยสร้างความสุขให้กับผู้เข้าร่วมการแข่งขัน และกองเชียร์ทุกคน และมั่นใจว่าการแข่งขัน AstecPattaya Badminton Sawsasdee Cup 2018 จะประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้านอย่างแน่นอน

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า ที่ผ่านมา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีนั้นเป็นเมืองกีฬาเป็นสปอร์ตซิตี้มาเป็นเวลานาน ที่ผ่านมาเป็นสถานที่รองรับการการแข่งขันกีฬาระดับโลกมากมาย ทั้งทางบก ทางอากาศ ทางน้ำ ในนามของนายกเมืองพัทยานั้น ก็ยืนยันว่า เมืองพัทยามีความพร้อมสำหรับรองรับการแข่งขันครั้งนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นถานที่จัดแข่งขันที่พักความร่วมมือของประชาชนชาวชลบุรีและในเมืองพัทยาความปลอดภัยการคมนาคมต่างๆ ที่สำคัญ เมืองพัทยาและสถานที่ในจังหวัดชลบุรีนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ทั่วโลกให้ความสนใจมากมาย ซึ่งตนเชื่อว่า ช่วงการแข่งขันจะมีนักท่องเที่ยวมาชมการแข่งขัน และเที่ยวสถานที่ต่างๆ ของเมืองพัทยาเป็นจำนวนมาก นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยเฉพาะในเมืองพัทยาแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนกิจกรรมกีฬาดีๆ ของประเทศด้วย เพื่อเป็นโอกาสให้แฟนกีฬาโดยเฉพาะแบดมินตันได้ชมการแข่งขันของนักกีฬาฝีมือดีๆจากทั่วโลก

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีนั้น ต้องขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขันที่เล็งเห็นความสำคัญของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรูปแบบ การท่องเที่ยวฯ ยินดีให้การสนับสนุนและเข้ามาร่วมดูแลสถานทีท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อให้นักกีฬา เจ้าหน้าที่และผู้ติดตาม ได้พักผ่อน ประทับใจกับการมาเที่ยวจังหวัดชลบุรีให้มากที่สุด


การแข่งขันแบ่งออกเป็น ประเภทชายเดี่ยว,หญิงเดี่ยว,ชายคู่,หญิงคู่,คู่ผสม,สามี-ภรรยา

โดยมีข้อกำหนดในการสมัครเข้าแข่งขัน

1.ผู้เข้าแข่งขันต้องมีสุขภาพดี และมีเอกสารตรวจสอบได้ พาสปอร์ต บัตรประชาชน

2.ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้ไม่เกิน 2 รุ่น และไม่ควรสมัครในประเภทเดียวกัน(เช่น สมัครรุ่น 50-54 และรวมอายุ 100 ปี ไม่ควรสมัครรุ่นรวมอายุ 100 ปี และ 110 ปี)เพราะทำให้การแข่งขันล่าช้า

3.รุ่นรวมอายุ นักกีฬา 1 ท่าน สามารถเล่นได้ 1 ประเภทเท่านั้น(เช่น สมัครรุ่น 50-54 และรุ่นรวมอายุ 100 ปีได้ แต่ไม่ควรสมัครรุ่นรวมอายุ 100 ปี และ 110 ปี)เพราะทำให้การแข่งขันล่าช้า

4.รุ่นทั่วไป ทุกท่านสามารถร่วมทำการแข่งขันได้

5.รุ่นสมัครเล่น ห้ามอดีตนักกีฬาทีมชาติ ร่วมทำการแข่งขัน(ยกเว้น อดีตนักกีฬาทีมชาติชายอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป,อดีตนักกีฬาทีมชาติหญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป สามารถเล่นในรุ่นสมัครเล่นได้)

6.ผู้เข้าแข่งขันต้องมีสุขภาพแข็งแรง หากเกิดอุบัติเหตุนอกเหนือจากข้อตกลงระหว่างผู้จัดและผู้เข้าแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง


ผู้ที่สนใจ สมัครและลงทะเบียน เข้าร่วมการแข่งขัน ได้ระหว่างวันที่ 1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2561 ดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ที่www.fycbadmintonclub.comโดยสามรรถตรวจสอบและแจ้งแก้ไขรายชื่อได้ที่www.fycbadmintonclub.comระหว่างวันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2561 ค่าสมัครเข้าแข่งขันคนละ 20 เหรียญสหรัฐฯ หรือ700 บาทรวมเสื้อที่ระลึก หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เลขที่ 218 ซอยจันทน์ 43(ฝั่งขวา)ถนนจันทน์ แขวงบางโคล่เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ 10120 โทรศัพท์ 02-212-4112 ต่อ 110,02-674-7615,092-4956524 หรือกรอกแบบฟอร์มwww.fycbadmintonclub.comลงทะเบียนในเว็บไซต์ โดยโอนเงินธนาคารกรุงเทพ(สาขาสี่พระยา)หมายเลขบัญชี 170-0-62367-9 หลังจากโอนเงินโปรดส่งอีเมล์ fycsawasdeecup@gmail.com หรือ โทรสาร 02-674-9774 หรือ โทรศัพท์ 02-674-7615,02-212-4112 ต่อ 110

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS