Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“จาย” นำทัพนักปั่นไทยฝึกเข้มที่สวิตเซอร์แลนด์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 ต.ค. 61 เวลา 15:33:39 น.

จำนวนผู้ชม : 188

“จาย” นำทัพนักปั่นไทยฝึกเข้มที่สวิตเซอร์แลนด์

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เดินทางส่งคณะนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย นำโดย จาย อังค์สุธาสาวิทย์ เจ้าของเหรียญทอง อชก.ครั้งที่ 18,วรยุทธ คะปัญญา และจตุรงค์ นิวันติ สามนักปั่นลู่ระยะสั้น,นาตาลี ปัญญาวัน และสุรัตติยา บุปผา สองนักปั่นเสือภูเขาครอสคันทรี ได้รับคัดเลือกจากศูนย์ฝึกเพื่อเข้าร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมและคัดเลือกนักกีฬาทุนของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ(ยูซีไอ)ที่เมืองเอเกิล สวิตเซอร์แลนด์ เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ในห้วงเดือนตุลาคม-15 ธันวาคม 2561 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา​

พลเอกเดชา กล่าวว่า ในการนี้นอกเหนือจากนักปั่นทั้ง 5 คน ดังกล่าวแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานฯ ยังได้รับแจ้งจากศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติ(ยูซีไอ)ว่า ได้อนุมัติ นักปั่นดาวรุ่ง ประเภทลู่ระยะสั้น 2 คน กัญญารัตน์ หน่อแก้ว และเยาวเรศ จิตมาศ จะเดินทางไปสมทบในอาทิตย์หน้า “สำหรับโครงการนี้ ศูนย์ฝึกดำเนินการทุกปีเพื่อคัดเลือกนักกีฬาที่มีศักยภาพเข้าคัดเลือกอย่างจริงจังทั้งในเรื่องทักษะ สมรรถภาพทางร่างกาย และทัศนคติในการพัฒนาตัวเองของนักกีฬาแต่ละคนในการก้าวไปเป็นนักปั่นระดับนานาชาติต่อไปในอนาคต ซึ่งปัจจุบันไทยเรามีสองนักปั่นคือ เพชรดารินทร์ สมราช ในประเภทถนนหญิง และ โกเมธ สุขประเสริฐ ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง เป็นสองนักกีฬาทุนระยะยาวของยูซีไอมาตั้งแต่ต้นปี 2561 และมีแนวโน้มที่ยูซีไอจะต่อสัญญานักปั่นทั้งคู่ออกไปอีก เนื่องจากมีผลงานดีอย่างต่อเนื่อง”​   

พลเอกเดชา กล่าวว่า ในการได้รับโอกาสเข้าร่วมฝึกซ้อมและคัดเลือกนักกีฬาดังกล่าว ถือเป็นโอกาสอันดีของนักปั่นไทย โดยเฉพาะ จาย ที่มีลุ้นโควตาโอลิมปิก 2020 เนื่องจากหากได้รับคัดเลือกเข้าร่วมฝึกซ้อมกับศูนย์ฝึก จะทำให้มีโอกาสที่จะได้ลงแข่งขันในทวีปยุโรปอย่างสม่ำเสมอเพื่อเก็บคะแนนสะสม ให้ได้มากที่สุดลุ้นโอกาสในการเป็นหนึ่งในนักปั่นระยะสั้นที่ควอลิฟายเข้าร่วมโตเกียวเกมส์ต่อไป ที่สำคัญการเดินทางไปฝึกครั้งนี้ นักกีฬาไทยไปกันค่อนข้างเยอะจึงไม่น่ากังวลเรื่องที่จะคิดถึงบ้าน และเมื่อไม่มีปัญหาเรื่องกังวลใจในเรื่องนี้สถิติที่ออกมาจากการฝึกน่าจะดีขึ้น โดยเฉพาะ 3 นักปั่นระยะสั้นทีมสปริ้น ซึ่งสถิติจากการแข่งขันทีมสปริ้นในเอซีซีแทร็กเป็นที่น่าพอใจ แต่การได้ไปฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจะทำให้สถิติของทีมไทยดีขึ้นและหากได้ตามเป้าที่ศูนย์วางไว้ก็มีโอกาสที่จะได้ฝึกต่อในระยะยาว

ซึ่งนักปั่นทั้งหมดนี้มีโปรแกรมลงแข่งขันในรายการ UCI TRACK CYCLING WORLD CUP สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561 ประเทศเยอรมนี และการแข่งขันจักรยานลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2019 รายการ ASIAN TRACK CHAMPIONSHIPS 2019 ระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2562 ณ เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS