Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“สมาคมจักรยานฯ” ผลงานเข้าตา “ยูซีไอ” มอบทุน 3 นักปั่นทีมชาติไทยฝึกซ้อมสวิตเซอร์แลนด์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 12 ต.ค. 61 เวลา 21:12:27 น.

จำนวนผู้ชม : 71

“สมาคมจักรยานฯ” ผลงานเข้าตา “ยูซีไอ”  มอบทุน 3 นักปั่นทีมชาติไทยฝึกซ้อมสวิตเซอร์แลนด์
“สมาคมจักรยานฯ” ผลงานเข้าตา “ยูซีไอ”  มอบทุน 3 นักปั่นทีมชาติไทยฝึกซ้อมสวิตเซอร์แลนด์

เมื่อช่วงเย็นที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย ด้วยสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH782 ภายหลังจากเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานลู่นานาชาติ รายการ"มาเลเซีย แทร็ค อินเตอร์เนชั่นแนล 2018"โดยรายการนี้ทีมนักปั่นประเภทลู่ของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง 

สำหรับผลงานเหรียญทอง ได้จาก กัญญรัตน์ หน่อแก้ว ประเภทคีรินกับสปริ้นท์ เยาวชนหญิง กับ วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์ ประเภทออมเนียม ส่วนเหรียญเงิน ได้จาก ธุรกิจ บุญรัตนธนากร ประเภทออมเนียมและทีมเปอร์ซูท ขณะที่ เหรียญทองแดง ได้จาก จิรพงศ์ ภักศรีวงศ์ จากสปริ้นท์กับคีริน เยาวชนชาย, ทีมสปริ้นท์หญิง (จุฑาธิป มณีพันธุ์, พรรณรายณ์ ราษี) และทีมสปริ้นท์ชาย (จตุรงค์ นิวันติ,วรยุทธ คะปัญญา, จาย อังค์สุธาสาวิทย์)

พล.อ.เดชา เหมกระศรี กล่าวว่า สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ"ยูซีไอ"พอใจกับผลงานและแนวทางการพัฒนากีฬาจักรยานที่มีความจริงจังและต่อเนื่อง จึงมอบสิทธิ์ในการส่งนักกีฬาไปคัดเลือกเพื่อให้ได้รับทุนของยูซีไอ ในการฝึกซ้อมระยะยาวให้กับ 3 นักปั่นประเภทลู่ ระยะสั่น ไปฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานของยูซีไอ ที่สวิตเซอร์แลนด์ รวมระยะเวลา 2 เดือน ประกอบด้วย"ทีเจ"จาย อังค์สุธาสาวิทย์ เจ้าของเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2018, วรยุทธ คะปัญญา และ จรัสพงษ์ นิวันติ หากทำผลงานเข้าตาก็มีโอกาสต่อวีซ่าฝึกปรือฝีมือกันแบบยาวๆ 1-2 ปี ไปเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ “ยูซีไอ” ได้มอบทุนให้กับ 2 นักกีฬาจักรยานเยาวชนไทย ประเภทเสือภูเขา ก็คือ นาตาลี ปีญญาวัน กับ สุรัตติยา บุบผา “หากนักปั่นไทยผ่านการทดสอบในช่วง 2 เดือนนี้ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการพัฒนาฝีเท้าในระยะยาว เพราะนอกจากฝึกซ้อมแล้วยังจะได้ตระเวนแข่งในทวีปยุโรปอีกด้วย เป็นการเพิ่มประสบการณ์ระดับโลกไปในตัวด้วย ซึ่งนอกจากทั้ง 5 คนแล้ว ผมยังเสนอขอรับโควตาจากยูซีไอ เพิ่มให้กับอีก 4 นักปั่น ประกอบด้วย ลู่ระยะสั้น 2 คน กัญญรัตน์ หน่อแก้ว กับ เยาวเรศ จิตมาศ และเมาเทนไบค์ 2 คน คือ พูนศิริ ศิริมงคล กับ รังสิมันตุ์ ฮังการ์ด ซึ่งในส่วนนี้สมาคมฯ จะออกเงินให้เอง ถ้าสอบผ่านก็มีโอกาสรับทุนกันต่อไป ทั้งนี้ ผมเองยืนยันมาตลอดว่าเป้าหมายคือการพัฒนานักกีฬาจักรยานในทุกประเภทให้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติให้ได้ ซึ่งก็จะเดินหน้ากันอย่างเต็มที่ต่อไป” เสธ.หมึก กล่าว

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS