Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประวัติ พาเพื่อนร่วมชาติเหมาเหรียญวีลแชร์ 1,500 ม.ศึกเอเชียนพาราเกมส์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 11 ต.ค. 61 เวลา 19:40:29 น.

จำนวนผู้ชม : 84

ประวัติ พาเพื่อนร่วมชาติเหมาเหรียญวีลแชร์ 1,500 ม. ศึกเอเชียนพาราเกมส์
ประวัติ พาเพื่อนร่วมชาติเหมาเหรียญวีลแชร์ 1,500 ม. ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ประวัติ พาเพื่อนร่วมชาติเหมาเหรียญวีลแชร์ 1,500 ม. ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ประวัติ พาเพื่อนร่วมชาติเหมาเหรียญวีลแชร์ 1,500 ม.ศึกเอเชียนพาราเกมส์

3 นักซิ่งวีลแชร์ทีมชาติไทย สุดแกร่งซิ่งเข้าเส้นชัย 3 คนรวดเหมาเหรียญรางวัลรายการ วีลแชร์ 1,500 ม. ชาย ที 53 โดย ประวัติ วะโฮรัมย์ ซิ่งเข้ามาเป็นคนแรกคว้าทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน ภูธเรศ คงรักษ์ และทองแดง เรวัตร์ ต๋านะ ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย สุดปลื้มผลงานทีมกรีฑาไทยในเอเชียนพาราเกมส์ ชี้นักกรีฑาหน้าใหม่มีพัฒนาการดีขึ้น เชื่อมีโอกาสพัฒนาไปคว้าเหรียญพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ได้ ขณะที่ทีมนักตบลูกไข่ไก่ไทย ฟอร์มแจ่มทะลุชิง 2 ประเภท โดย สุจิรัตน์ ปุกคำ เข้าชิงฯ หญิงเดี่ยว คลาส WH1 และ วันดี คำทำ เข้าชิงฯ หญิงเดี่ยว คลาส SL3  

การแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ 2018 ที่ กรุง จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันที่ 10 ทัพนักกีฬาพาราไทย ยังเดินทางทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้อย่างต่อเนื่องอีก 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง โดยกีฬาไฮไลต์อยู่ที่ กรีฑา รายการวีลแชร์ 1,500 ม. ชาย T 54  ที่มี ประวัติ วะโฮรัมย์, เรวัตร์ ต๋านะ และ ภูธเรศ คงรักษ์ 3 นักวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยลงล่าเหรียญทองในรายการนี้ด้วย ซึ่งผลปรากฎว่า 3 นักวีลแชร์ไทย สามารถโชว์ฟอร์มสุดซิ่งเข้าเส้นชัยคว้าเหรียญรางวัลในรายการนี้ได้ทั้ง 3 คน โดยเหรียญทองเป็นของ ประวัติ ที่ซิ่งเข้ามาเป็นอันดับ 1 เวลา 3.14.54 นาที, เหรียญเงิน ภูธเรศ สถิติ 3.14.65 นาที และทองแดง เรวัตร์ สถิติ 3.14.88 นาที ขณะเดียวกันทีมนักกรีฑาพาราไทย ยังสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองเพิ่มได้ 1 เหรียญเงิน จาก ทรงวุธ ลำสัน ในประเภท วิ่ง 400 ม. ชาย T13  สถิติ 52.00 วิ.

ด้าน “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาให้กำลังใจทีมกรีฑาคนพิการทีมชาติไทยถึงขอบสนาม เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความดีใจกับผลงานของ 3 นักกีฬาวีลแชร์ซิ่งทีมชาติไทย ที่สามารถทำผลงานเข้าเส้นชัยคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ทั้งหมดในรายการวีลแชร์ 1,500 ม. ที 54 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่ายิยดีเป็ยอย่างยิงเพราะเราได้เห็นนักกกีฬาก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของเอเชียในรายการเดียวกันถึง  3 คน ทำให้เชื่อมั่นว่าจะทำให้โอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลในพาราลิมปิก 2020 เรามีมากขึ้นตามไปนั่นเอง

ส่วนผลงานของทีมกรีฑาไทยในเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งนี้ถือว่ายอดเยี่ยมเพราะเวลานี้นักกีฬาเราสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ถึง 7 ทอง 7 เงิน และ 8 ทองแดง และยังเหลือการชิงชัยที่มีลุ้นอีกหลายรายการ และที่สำคัญในครั้งนี้เรายังได้เห็นนักกีฬาหน้าใหม่ทำผลงายคว้าเหรียญรางวัลมารครองได้ในหลายรายการ ซึ่งนั้นก็แสดงให้ว่าทีมกรีฑาไทยมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และอาจการต่อยอดไปลุ้นเหรียญพาราลิมปิกเกมส์ในอีก 2 ปีข้างหน้าเรามีมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน และต้องขอแสดงยความชื่นชมและยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆในครั้งนี้ 

วีลแชร์เทนนิส ไฮไลต์อยู่ที่ประเภท หญิงคู่ รอบชิงอันดับ 3 ซึ่ง คู่ของ สาคร ขันทะสิทธิ์ กับ วนิธา อินทนิล ลงดวลกับ ปาร์ค จู ยอน กับ ฮวาง มยอง ฮี  จากเกาหลีใต้ ปรากฎว่า คู่ของสาวไทย อาศัยทีมเวิร์ค และการตีที่เฉียบขาดกว่าหวดเอาชนะ คู่สาวเกาหลีใตได้แบบสุดมัน 2-0 เซต 6-4, 6-4 พร้อมกับคว้าเหรียญทองแดงมาครองได้สำเร็จ

โกลบอล ประเภททีมหญิง รอบรองชนะเลิศ ซึ่งทีมโกลบอลสาวไทยลงดวลกับทีมญี่ปุ่น ปรากฎว่าทีมสาวไทยต้านความแข็งแกร่งของสาวแดนอาทิตย์อุทัยไม่ไหวพ่ายไป 0-9 ทำให้ชวดเข้าชิงไปอย่างน่าเสียดาย และต้องไปลุ้นเหรียญทองแดงกับ ทีมอิหร่าน ในรอบชิงอันดับ 3 ต่อไป แบดมินตัน เป็นการชิงชัยในรอบก่อนรองชนะเลิศ และ รอบรองชนะเลิศ ไฮไลต์อยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว คลาส WH1 รอบตัดเชือก ซึ่ง สุจิรัตน์ ปุกคำ นักแบดมินตันสาวไทย ลงดวลกับ คิม ซุง ซุก จากเกาหลีใต้ ปรากฎว่า สุจิรัตน์ โชวซ์เพลงตบลูกขนไก่ได้อย่างเหนือชั้นกว่าตบเอาชนะ สาวเกาหลีใต้ ไปได้แบบสบาย 2-0 เกม  21-10, 21-6 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ 

ขณะเดียวกันในประเภท หญิงเดี่ยว คลาส SL3  รอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นการดวลกันเองของนักตบลูกขนไก่ไทย ระหว่าง วันดี คำทำ พบกับ ดรุณี เห็นไพรวัลย์ ปรากฎว่า วันดี อาศัยชั้นเชิงและเพลงตบลูกขนไก่ที่เหนือกว่าตบเอาชนะไปได้ 2-0 เกม 21-19, 21-11 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ขณะที่ ดรุณี การันตีเหรียญทองแดงแน่นอนแล้วเช่นกันส่วนหญิงเดี่ยว คลาส WH2  รอบรองชนะเลิศ “แก่น” อำนวย เวชวิฐาน นักแบดมินตันพาราไทยดีกรีแชมป์โลก พลาดท่าพ่ายให้กับ ยู ทอง ชาวจีน ไป 0-2 เกม 16-21, 10-21 ชวดเข้าชิงอย่างน่าเสียดาย และแต่ยังการันตีคว้าเหรียญทองแดงมาครองแล้วเช่นกัน ส่วนผลคู่อื่น รอบก่อนรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว คลาส WH1 จักรินทร์ หอมนวล (ไทย) แพ้ ลี ดอง ซุป (เกาหลีใต้) 0-2 เกม 14-21, 10-21

ด้านทีมวีลแชร์ฟันดาบสาวทีมชาติไทย ที่นำโดย สายสุนีย์ จ๊ะนะ, ชลธชา บุษยาวิภาธร และ เดือน นาคประสิทธิ์ ช่วยกันทำผลงานคว้าเหรียญทองแดง ประเภทดาบเอ้เป้ ทีมหญิง มาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญทองเป็นของ ทีมฟันดาบจีน และเหรียญเงินทีมฮ่องกง

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS