Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โหมโรงโมโตจีพีครั้งแรกของเมืองไทย

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 03 ต.ค. 61 เวลา 16:58:10 น.

จำนวนผู้ชม : 308

เปิดประเด็นกีฬาวันนี้ไปโหมโรงการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ที่จะเปิดฉากขึ้นที่เมืองไทยเป็นปีแรกในช่วงสุดสัปดาห์นี้

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี อัปโหลดคลิปโหมโรงการแข่งขันสนามที่ 15 ในฤดูกาล 2018 ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่ไทยจะประกาศศักดาให้โลกได้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของคนไทย ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่จังหวัดบุรีรัมย์

วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยตื่นตัวสุดขีดกับอีเว้นท์กีฬาระดับโลกที่กำลังจะมาถึง โดยล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทยในฐานะแม่งาน ได้ร่วมกับผู้สนับสนุนจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว ฐิติพงศ์ วโรกร หรือ ติ๊งโน้ต ตัวแทนนักแข่งไทยลงบิดในรุ่นโมโตทู ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ด้วย

ด้านนักบิดระดับโลกได้ทยอยเดินทางถึงเมืองไทยแล้ว โดยในช่วงเย็นนี้ค่ายยามาฮ่าจะจัดงานมีตแอนด์กรีตใหญ่ที่ลานหน้าเดอะสตรีทรัชดานำโดย วาเลนติโน รอสซี , มาเวริค บีญาเลส และโยฮัน ซาโก

ขณะที่ทางฝั่งของฮอนด้า ฟีม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งโมโตทูและเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่เคยคว้าแชมป์ในศึกเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ได้นำรถแข่งมืออาชีพบิดฝ่าสายฝนไปตามถนนหนทางในกรุงเทพมหานครเพื่อโปรโมตการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงในสุดสัปดาห์นี้ด้วย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ฝ่ายจัดการแข่งขัน และจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมกันผลิตวิดีโอประชาสัมพันธ์การแข่งขันในเวอร์ชั่นภาษาต่างชาติ โดยเฉพาะฉบับภาษาจีนกลางถึงนำไปเผยแพร่ที่จีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนกีฬาส่วนหนึ่งเดินทางมายังเมืองไทยในช่วงวันหยุดยาววันชาติตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเปิดประสบการณ์กีฬาและการท่องเที่ยวในกลิ่นอายอีสานตอนใต้

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวกีฬาสาม แสดงความเชื่อมั่น โมโตจีพี พีทีที ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ อย่างน้อย 3 ปี เริ่มตั้งแต่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จะช่วยดึงดูดเม็ดเงินเข้าสู่พื้นที่ ตามนโยบายผลักดันเมืองรอง ขณะเดียวกันยังถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ด้านการท่องเที่ยว มุ่งเน้นไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ มีความชื่นชอบเฉพาะทาง และมีกำลังซื้อสูง

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS