Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลักสูตรยกระดับโค้ชไทยสู่สากล

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 19 ก.ย. 61 เวลา 21:08:22 น.

จำนวนผู้ชม : 950

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดอบรมหลักสูตร"มาตรฐานกลางสำหรับผู้ฝึกสอนกีฬาเพาะกายและฟิตเนส"เพื่อยกระดับบุคลากรไปสู่สากล

เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปแล้วว่ากีฬาคือส่วนสำคัญช่วยให้ชีวิตของมนุษย์สมบูรณ์แบบมากขึ้น และปัจจุบันส่วนหนึ่งของกีฬาได้กลายอาชีพ สร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก เพื่อยกระดับการกีฬาไทยให้ทัดเทียมระดับนานาชาติ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้จัดทำ"ร่างพระราชบัญญัติส่งเสริมมาตรฐานผู้ฝึกสอนกีฬาและผู้ตัดสินกีฬา"ขึ้นมาเพื่อพัฒนาคุณสมบัติ ตลอดจนออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสิน เพื่อความเป็นสากลและผลประโยชน์ของนักกีฬา

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย คือหนึ่งในองค์กรกีฬาที่เริ่มเดินหน้าพัฒนาคุณภาพของบุคลากรให้สอดรับกับนโยบายรัฐบาล และกฎหมายใหม่ที่กำลังจะถูกประกาศใช้ ล่าสุดได้จัดหลักสูตร"มาตรฐานกลางสำหรับผู้ฝึกสอนกีฬาเพาะกายและฟิตเนส"ดึงผู้ฝึกสอน 60 คน บวกกับนักกีฬาทีมชาติอีก 60 คน เข้าอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ

โดยนำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวและสุขภาพ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อัดแน่นเนื้อหาอยู่ภายใน 30 ชั่วโมง
ผ่านการบรรยายโดยทีมวิทยากร ผู้ผ่านการนำวิทยาศาสตร์การกีฬา พัฒนาผลงานของนักกีฬาไทย อาทิ ยกน้ำหนักในโอลิมปิก วอลเลย์บอลสาวทีมชาติ รวมถึงนักกอล์ฟอาชีพอย่าง เอรียา และ โมรียา จุฑานุกาล จนเห็นผลสำเร็จมาแล้ว ทุกองค์ความรู้ที่นำมามอบให้ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้สามารถอ้างอิงได้โดยหลักการทางวิทยาศาสตร์

ภาคปฏิบัติของหลักสูตรมาตรฐานกลางสำหรับผู้ฝึกสอนกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ประกอบไปด้วยการฝึกการยืดเหยียดและท่าการเคลื่อนไหว ตลอดจนทดลองผสมสูตรอาหารตามหลักโภชนาการ เป็นพื้นฐานที่นอกจากผู้ผ่านการอบรมจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการทำงานแล้ว ยังเป็นการเตรียมพร้อมล่วงหน้า ก่อนการสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมมาตรฐานผู้ฝึกสอนกีฬาและผู้ตัดสินกีฬา ที่กำลังจะถูกประกาศใช้

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS