Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยภูมิ-"น้องบี"นักกีฬาร่มร่อน 2 เหรียญทองกลับบ้านแบบเหงาๆ

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 02 ก.ย. 61 เวลา 17:50:00 น.

จำนวนผู้ชม : 12,783

นันท์ณภัส ภุชฌงค์ หรือ น้องบี  เจ้าของ 2 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ และ แชมป์โลก 2 สมัยซ้อน หอบเหรียญทอง และความภูมิใจกลับถึงจังหวัดชัยภูมิ บ้านเกิด อย่างเงียบๆ แม้มีดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย พร้อมคว้าชัย 2 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ หมาดๆ

นางสาวนันท์ณภัส ให้สัมภาษณ์ว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ แค่แอบน้อยใจนิดๆ แต่ไม่เป็นไรเพราะทำฝันที่ยิ่งใหญ่ให้กับตัวเองได้สำเร็จ และที่สำคัญวันนี้มีน้องๆ มาสอบถาม และชื่นชอบกีฬาร่มร่อน ซึ่งตนเองมีความฝันอยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเปิดเวทีให้กับน้องๆ และตนพร้อมจะมาสานฝันให้ เข้าใจดีว่ากีฬาประเภทนี้เป็นเรื่องใหม่ที่วงการกีฬายังไม่ให้ความสำคัญเท่าที่ควร ด้วยเหตุผลหลายอย่าง และที่สำคัญปัญหาอุปสรรคไม่ได้อยู่ที่ตัวนักกีฬา แต่อยู่ที่สนามที่ใช้ฝึกซ้อม ต้องใช้พื้นที่เป็นหน้าผาบนภูเขา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่อุทยานฯ ที่มีกฎหมายควบคุมอยู่ และราคาวัสดุอุปกรณ์แพง ส่วนที่จังหวัดชัยภูมิ ทางสมาคมกีฬาทางอากาศ สำรวจแล้วพบว่าเป็นจังหวัดเดียว ที่สภาพอากาศและภูมิประเทศสามารถแข่งขันร่มร่อนได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีที่ตั้งอยู่กึ่งกลางฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน จะมีลมผ่านตลอดทั้งปี

น้องบี กล่าวเพิ่มเติมว่า อนาคตจะยังคงรักษาอันดับโลก และแรงกิ้งไว้ให้นานที่สุด เพื่อประเทศไทย และที่สำคัญเพื่อเป็นตัวแทนของคนชัยภูมิ

ด้านนางเพ็ญศิริ ภุชฌงค์ มารดาของน้องบี เล่าด้วยความภูมิใจว่า แรกๆ เป็นห่วงลูกมาก เพราะกีฬาร่มร่อนเป็นกีฬาของผู้ชาย แต่เพื่อให้ลูกไปถึงฝั่งฝันจึงตามใจ และติดตามให้กำลังใจลูกมาตลอดกว่า10 ปี เห็นพัฒนาการของลูกมาตลอด ส่วนตัวทำหน้าที่ทุกอย่างให้ลูก รวมถึงค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อมอุปกรณ์ที่มีราคาแพง วันนี้ ลูกมาไกลมากจนเกินคาดคิด ดีใจที่ลูกเป็นที่รักของทุกคน และที่สำคัญลูกเป็นตัวแทนของคนชัยภูมิ วันนี้ คนชัยภูมิอาจยังไม่คุ้นเคยกับกีฬาร่มร่อน แต่อนาคตเชื่อว่าคงจะได้รับการสนับสนุนเยาวชนคนชัยภูมิอย่างแน่นอน

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS