Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“สนฉัตร-ลักษิกา”สุดต้านพ่ายอิเหนา ได้เหรียญเงินเทนนิสคู่ผสม อชก.

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 25 ส.ค. 61 เวลา 17:50:31 น.

จำนวนผู้ชม : 170

“สนฉัตร-ลักษิกา”สุดต้านพ่ายอิเหนา ได้เหรียญเงินเทนนิสคู่ผสม อชก.

การแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่สนามเทนนิส ภายในจากาบาริ่ง สปอร์ต ซิตี้ เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 25 ส.ค.“ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ นักเทนนิสชายไทย วัย 36 ปี และลักลักษิกา คำขำ นักหวดสาวไทย วัย 25 ปี คู่มือวางอันดับ 5 ของรายการ ลงสนามพบกับ คริสโตเฟอร์ เบนจามิน รุงกัต วัย 28 ปี และ อัลดิลา ซูตเจียดี วัย 23 ปี จากอินโดนีเซีย คู่มือวางอันดับ 11 ของรายการ คู่นักเทนนิสเจ้าถิ่น อินโดนีเซีย ท่ามกลางกองเชียร์อิเหนาที่เข้ามาชมกันเต็มความจุของสนาม

เซตแรก คู่นักหวดเจ้าถิ่นประสานงานกันได้ดี โดยเฉพาะลูกหน้าเนตทำได้อย่างเฉียบขาดเบรกเกมเสิร์ฟ สนฉัตร กับ ลักษิกา ในเกม 3 และ เกม 5 นำ 4-1 แต่คู่นักหวดไทยมาเบรกคืนได้ 1 เกมในเกม 6 และพยายามรักษาเกมเสิร์ฟไล่ตามติด 4-5 แต่ก็ไล่ไม่ทัน เมื่อคู่อิเหนาออกมารักษาเกมเสิร์ฟได้และชนะไปก่อน 6-4

เซตสอง คู่อินโดนีเซียเน้นเกมเร็วบีบให้คู่ไทยพลาดตีเสีย ขยับนำไทย 2-0 ลักษิการักษาเกมเสิร์ฟได้ ไทยไล่มา 1-2 และช่วยกันเบรก ตีเสมอ 2-2 สนฉัตรรักษาเกมเสิร์ฟได้ ทำให้คู่ไทยขึ้นนำเป็นครั้งแรก 3-2 เกมต่อมา ลักษิกา ถูกลูกเทนนิสที่กระดอนชนสกอร์บอร์ดก่อนกระเด้งเข้าเหนือเบ้าตาขวาของลักษิกาอย่างจัง แต่ก็กลับมาแข่งต่อได้ และเกมนี้รุงกัตรักษาเกมเสิร์ฟได้ ไล่ตีเสมอ 3-3 ลักษิการักษาเกมเสิร์ฟได้ไทยนำ 4-3 และคู่ไทยยังเบรกได้อีก นำ 5-3 เกมถัดมา สนฉัตร เสิร์ฟมีโอกาส 2 เซตพ้อยท์แต่ปิดไม่ได้ คู่อิเหนาไล่มา 4-5 และ เจ้าถิ่นรักษาเกมเสิร์ฟได้อีกตีเสมอ 5-5 เกม 11 สนฉัตร อาศัยการดักโฉบหน้าเนตได้ดีปิดเกมได้อย่างเฉียบขาด คู่ไทยนำ 6-5 ก่อนจะเบรกเกมเสิร์ฟ ซูตเจียดี ได้ในเกมต่อมา สนฉัตร กับ ลักษิกา ชนะไป 7-5 ตีเสมอ 1-1 เซต 

เซตสาม ดวลซูเปอร์ไทเบรกตัดสิน แม้คู่หวดไทย จะพยายามไล่ตีเสมอ 7-7 แต่ก็ยังเป็นฝ่ายถูกคู่อิเหนากดดันด้วยการดักสวนกลับได้อย่างเฉียบขาดและเอาชนะไป 10-8 ส่งผลให้ คู่อินโดนีเซียชนะทันที 2-1 เซตด้วยสกอร์ 6-4,5-7 และซูเปอร์ไทเบรก 10-8

คริสโตเฟอร์ เบนจามิน รุงกัต และ อัลดิลา ซูตเจียดี จากอินโดนีเซีย คว้าแชมป์และเหรียญทองไปครอง ส่วน สนฉัตร รติวัฒน์ กับ ลักษิกา คำขำ คู่นักเทนนิสไทยได้เหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองแดงเป็นของ แอนนา ดานิลิน่า และอเล็กซานเดอร์ เนดอฟเยซอฟ(คาซัคสถาน)กับ เอรินะ ฮายาชิ และ ไคโตะ อูสึกิ(ญี่ปุ่น)

จากผลงานครั้งนี้ทำให้ ลักษิกา กับ สนฉัตร จะได้รับเงินรางวัลอัดฉีดเหรียญเงิน จากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ คนละ 1 ล้านบาท และเงินรางวัลอัดฉีดเป็นขวัญกำลังใจจาก “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมเทนนิสชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่จะมอบให้อีกเหรียญละ 1 ล้านบาท

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS