Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฉัตร์ชัยเหนือชั้นต้อนรุ่นน้อง ตั้งเป้าคว้าเหรีญทองเอเชียนเกมส์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 02 ก.ค. 61 เวลา 17:10:33 น.

จำนวนผู้ชม : 125

ฉัตร์ชัยเหนือชั้นต้อนรุ่นน้อง ตั้งเป้าคว้าเหรีญทองเอเชียนเกมส์
ฉัตร์ชัยเหนือชั้นต้อนรุ่นน้อง ตั้งเป้าคว้าเหรีญทองเอเชียนเกมส์ฉัตร์ชัยเหนือชั้นต้อนรุ่นน้อง ตั้งเป้าคว้าเหรีญทองเอเชียนเกมส์ฉัตร์ชัยเหนือชั้นต้อนรุ่นน้อง ตั้งเป้าคว้าเหรีญทองเอเชียนเกมส์

ฉัตร์ชัย บุตรดี กำปั้นเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ลั่นไม่กดดัน พร้อมตั้งเป้าล่าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ หลังไล่อัด อมฤทธิ์ เยาว์ดำ นักชกรุ่นน้องทีมชาติจนต้องขอยอมแพ้ ศึกมวยสากล"ไทยแลนด์โอเพ่น"

การแข่งขัน มวยสากลนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2018 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน - 6 กรกฎาคมนี้ ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2ก.ค.เป็นการแข่งขันวันที่ 3 ในรอบ 16 คน

คู่ไฮไลต์ รุ่น 56 กก. เป็นศึกสายเลือด ระหว่าง อมฤทธิ์ เยาว์ดำ ทีมชาติไทยชุดซี พบ ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกทีมชาติไทยชุดใหญ่ ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ผลปรากฎว่า ยกแรก ฉัตร์ชัยอาศัยความเก๋าเดินหน้าดักต่อยลำตัวเ ล่นเอาอมฤทธิ์ เยาว์ดำ เปิดตำรารับไม่ทัน


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/07/relate221130.jpg

เข้าสู่ยกสอง ฉัตร์ชัย ยังเป็นฝ่ายไล่ต่อยอยู่ฝ่ายเดียว ช่วงกลางยก อมฤทธิ์ โดนหมัดของฉัตร์ชัยเต็มหน้าเล่นเอา คิ้วขวาของอมฤทธิ์แตก ต้องเรียกแพทย์สนามขึ้น มาดู กรรมการให้ต่อยต่อได้ แต่ว่าพี่เลี้ยง อมฤทธิ์ โยนผ้า ยอมแพ้ ทำให้ฉัตร์ชัย ชนะแบบคู่ต่อสู้ขอยอมแพ้(abandon) ผ่านเข้ารอบ 8 คน ต่อไป

หลังการชกฉัตร์ชัย กล่าวว่า ยังไม่พอใจฟอร์มตัวเอง น่าจะทำได้ดีกว่านี้ สำหรับรายการนี้เป็นการชกเพื่อเรียกความมั่นใจก่อนไปเอเชี่ยนเกมส์ต้องทำให้ดีกว่านี้ ส่วนเอเชียนเกมส์อีกสองเดือนข้างหน้า ตั้งเป้าอยากจะคว้าเหรียญทองให้ได้แต่ไม่ได้กดดันตัวเอง

ด้านนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนอคมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ มวยชายยังคงฝากความหวังไว้ที่ ฉัตร์ชัย บุตรดี และวุฒิชัย มาสุข สองกำปั้นตัวเก๋าที่ผ่านการชกมาย่างโชกโชน แต่ยอมรับว่ามวยหญิงในเอเชี่ยนเกมส์น่าจะมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองมากกว่ามวยชาย

ขณะที่ รุ่น64กก. วุฒิชัย มาสุข เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ปี 2014"อินชอนเกมส์"พบ มิฮาลิส พาฟลอฟ(ลัตเวีย) ผลปรากฎว่าทั้งสามยกวุฒิชัยโชว์ฟอร์มเหนือชั้นสมราคา

ทั้งออกหมัดแย็ปเข้าหน้า และลำตัวนักชกลัตเวีย ชนิดมวยคนละชั้ยเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯพบกับ ไชยา รวมธรรม นักชกทีมชาติทยชุดซี ที่โชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ บิเบอร์ตัส คาห์(อินโดนีเซีย)4-1เสียง


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/07/relate221131.jpg

รุ่น 49 กก.สมัคร แซ่หาญ นักชกทีมชาติไทยชุดซี พบ พัลเลฮา ทิวานกา ซาน(ศรีลังกา) ผลปรากฎว่า สมัครอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าดักต่อยได้หลายที ช่วงท้ายยกทั้งคู่แลกหมัดกัน โดยนักชกศรีลังกามีแผลแตกกรรมการเรียกเข้าไปดู เห็นว่าชกต่อไม่ได้จึงยุติการชก ชูมือให้ สมัครเป็นฝ่ายชนะอาร์เอสซีไอในยกแรก ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ

และรุ่น 49 กก. อีกคู่ วุฒิชัย ยุระชัย พบ ปาร์ค ซิน อิล(เกาหลีเหนือ) ผลปรากฎว่า วุฒิชัยโชว์ฟอร์มได้ดีกว้า ชกทำคะแนนได้จะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS