Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สสส.จัดแข่ง"3 ส เกมส์ ครั้งที่ 1"หวังกระตุ้นเยาวชนออกกำลังกายห่างไกลอบายมุข

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 14:44:38 น.

จำนวนผู้ชม : 223

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2561  ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถ.รามคำแหง นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย นายเชาวลิต สิทธิเวช รองประธานชมรมรักสุขภาพแสนสุข จ.ชลบุรี, นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา สสส. และนายธัชชัย พิมพ์สกุล ประธานเทคนิคการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเครือข่าย สสส. หรือ"3 ส เกมส์"ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการว่า"สสส.มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมสนับสนุนการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพทั้ง 4 มิติ กาย ใจ สังคม และจิตปัญญา ด้วยการรณรงค์และสร้างกระแสสังคมที่ตระหนักในกิจกรรมทางการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพเป็นวิถีชีวิต โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมกีฬาปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ซึ่งที่ผ่านมาเราได้จัดโครงการ สสส.ค่ายผู้นำชุมชน และค่ายผู้นำเยาวชน เป็นแกนนำการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แผนงานสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ในครั้งนี้เราจึงจัดให้มีโครงการการแข่งขันกีฬาเครือข่าย สสส.หรือ “3 ส เกมส์” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นกิจกรรมต่อยอดของโครงการ พร้อมทำให้เยาวชนสนใจและตระหนักในการสร้างเสริมสุขภาพ ตลอดจนมีกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น รวมถึงผู้นำชุมชนในท้องถิ่นได้มีประสบการณ์และสามารถนำรูปแบบการจัดการไปประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ต่อไป โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 16 มิ.ย.2561 ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จัดแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาว่ายน้ำ,กีฬาฟุตบอล และกีฬาฟุตซอล(ชาย)มีเยาวชนเข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 236 คน" 

นายเชาวลิต  สิทธิเวช รองประธานชมรมรักสุขภาพแสนสุข จ.ชลบุรี กล่าวถึงนโยบายส่งเสริมกิจกรรมสุขภาพและความร่วมมือในการจัดการแข่งขันว่า"เทศบาลเมืองแสนสุข ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “3 ส เกมส์” ครั้งที่ 1 เรามั่นใจว่ากิจกรรมนี้ที่ทาง สสส.ได้ริเริ่มขึ้น จะช่วยให้เยาวชนได้เห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาและการทำกิจกรรมการออกกำลังกาย รวมถึงยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่เกี่ยวข้องกับอบายมุข ซึ่งตอนนี้ทางเทศบาลได้จัดเตรียมสถานที่ตลอดจนอุปกรณ์และบุคลากรต่างๆ ไว้รองรับการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว"

ด้านนางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา สสส. กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการว่า"แผนงานทุนอุปถัมภ์กีฬา แผนกิจกรรมทางกาย อยู่ภายใต้ยุทธศาสตร์แผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายของ สสส.จึงได้ริเริ่มจัดการแข่งขัน “3 ส เกมส์” ขึ้นเพื่อเป็นการแข่งขันกีฬาสำหรับกลุ่มเป้าหมายเครือข่ายที่ได้รับทุนสนับสนุนจากแผนงานทั้ง 6 จังหวัด คือ จ.ชลบุรี จ.ตรัง จ.นราธิวาส จ.นครสวรรค์ จ.นครราชสีมา และกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นการประเมินคุณภาพการดำเนินงานของผู้นำชุมชนท้องถิ่นและแกนนำเครือข่ายด้วยเช่นกัน" 

นายธัชชัย พิมพ์สกุล ประธานเทคนิคการแข่งขัน กล่าวถึงคุณสมบัติของเยาวชนที่จะเข้าร่วมแข่งขันว่า"การแข่งขันครั้งนี้จะมีทั้งสิ้น 3 ชนิดกีฬา โดยกีฬาว่ายน้ำ จะแบ่งตามกลุ่มอายุชาย-หญิง ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 7(เกิด พ.ศ.2554)จนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี(เกิด พ.ศ.2548)ส่วนกีฬาฟุตบอล 9 คน เพศชายอายุ 11-13 ปี(เกิด พ.ศ.2548-2550)และกีฬาฟุตซอล อายุ 10-12 ปี(เกิด พ.ศ.2549-2551)ซึ่งหลังจบการแข่งขันนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีจะมีพิธีมอบรางวัลเพื่อแสดงความยินดีให้ด้วย" สำหรับ"3 ส เกมส์” ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันที่ 16 มิ.ย.2561 ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยจัดแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาว่ายน้ำ,กีฬาฟุตบอล และกีฬาฟุตซอล(ชาย)ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง แผนงานทุนอุปถัมภ์กีฬา สำนักงาน ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก บางกะปิ กทม.10240 โทร.091-232-6942


กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS