Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สสส.จัดแข่ง"3 ส เกมส์ ครั้งที่ 1"หวังกระตุ้นเยาวชนออกกำลังกายห่างไกลอบายมุข

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 06 มิ.ย. 61 เวลา 14:44:38 น.

จำนวนผู้ชม : 191

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2561  ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถ.รามคำแหง นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) พร้อมด้วย นายเชาวลิต สิทธิเวช รองประธานชมรมรักสุขภาพแสนสุข จ.ชลบุรี, นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา สสส. และนายธัชชัย พิมพ์สกุล ประธานเทคนิคการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเครือข่าย สสส. หรือ"3 ส เกมส์"ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการว่า"สสส.มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมสนับสนุนการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพทั้ง 4 มิติ กาย ใจ สังคม และจิตปัญญา ด้วยการรณรงค์และสร้างกระแสสังคมที่ตระหนักในกิจกรรมทางการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพเป็นวิถีชีวิต โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมกีฬาปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ซึ่งที่ผ่านมาเราได้จัดโครงการ สสส.ค่ายผู้นำชุมชน และค่ายผู้นำเยาวชน เป็นแกนนำการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แผนงานสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม ในครั้งนี้เราจึงจัดให้มีโครงการการแข่งขันกีฬาเครือข่าย สสส.หรือ “3 ส เกมส์” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นกิจกรรมต่อยอดของโครงการ พร้อมทำให้เยาวชนสนใจและตระหนักในการสร้างเสริมสุขภาพ ตลอดจนมีกิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น รวมถึงผู้นำชุมชนในท้องถิ่นได้มีประสบการณ์และสามารถนำรูปแบบการจัดการไปประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ต่อไป โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 16 มิ.ย.2561 ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จัดแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาว่ายน้ำ,กีฬาฟุตบอล และกีฬาฟุตซอล(ชาย)มีเยาวชนเข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 236 คน" 

นายเชาวลิต  สิทธิเวช รองประธานชมรมรักสุขภาพแสนสุข จ.ชลบุรี กล่าวถึงนโยบายส่งเสริมกิจกรรมสุขภาพและความร่วมมือในการจัดการแข่งขันว่า"เทศบาลเมืองแสนสุข ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “3 ส เกมส์” ครั้งที่ 1 เรามั่นใจว่ากิจกรรมนี้ที่ทาง สสส.ได้ริเริ่มขึ้น จะช่วยให้เยาวชนได้เห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาและการทำกิจกรรมการออกกำลังกาย รวมถึงยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่เกี่ยวข้องกับอบายมุข ซึ่งตอนนี้ทางเทศบาลได้จัดเตรียมสถานที่ตลอดจนอุปกรณ์และบุคลากรต่างๆ ไว้รองรับการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว"

ด้านนางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา สสส. กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการว่า"แผนงานทุนอุปถัมภ์กีฬา แผนกิจกรรมทางกาย อยู่ภายใต้ยุทธศาสตร์แผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายของ สสส.จึงได้ริเริ่มจัดการแข่งขัน “3 ส เกมส์” ขึ้นเพื่อเป็นการแข่งขันกีฬาสำหรับกลุ่มเป้าหมายเครือข่ายที่ได้รับทุนสนับสนุนจากแผนงานทั้ง 6 จังหวัด คือ จ.ชลบุรี จ.ตรัง จ.นราธิวาส จ.นครสวรรค์ จ.นครราชสีมา และกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นการประเมินคุณภาพการดำเนินงานของผู้นำชุมชนท้องถิ่นและแกนนำเครือข่ายด้วยเช่นกัน" 

นายธัชชัย พิมพ์สกุล ประธานเทคนิคการแข่งขัน กล่าวถึงคุณสมบัติของเยาวชนที่จะเข้าร่วมแข่งขันว่า"การแข่งขันครั้งนี้จะมีทั้งสิ้น 3 ชนิดกีฬา โดยกีฬาว่ายน้ำ จะแบ่งตามกลุ่มอายุชาย-หญิง ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 7(เกิด พ.ศ.2554)จนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี(เกิด พ.ศ.2548)ส่วนกีฬาฟุตบอล 9 คน เพศชายอายุ 11-13 ปี(เกิด พ.ศ.2548-2550)และกีฬาฟุตซอล อายุ 10-12 ปี(เกิด พ.ศ.2549-2551)ซึ่งหลังจบการแข่งขันนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีจะมีพิธีมอบรางวัลเพื่อแสดงความยินดีให้ด้วย" สำหรับ"3 ส เกมส์” ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันที่ 16 มิ.ย.2561 ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยจัดแข่งขัน 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กีฬาว่ายน้ำ,กีฬาฟุตบอล และกีฬาฟุตซอล(ชาย)ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง แผนงานทุนอุปถัมภ์กีฬา สำนักงาน ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก บางกะปิ กทม.10240 โทร.091-232-6942


กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS