Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดประวัติสนามมวยราชดำเนิน เวทีมวยมาตรฐานของไทย ช่อง 3SD ถ่ายทอดสดเริ่ม 7 มิ.ย.นี้

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 04 มิ.ย. 61 เวลา 10:44:43 น.

จำนวนผู้ชม : 756

ศึกมวยไทย ราชดำเนิน ตอนแรกเปิดประวัติสนามมวยราชดำเนิน เวทีมวยระดับมาตรฐาน 1 ใน 2 ของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริที่ต้องการให้มวยเป็นการกีฬา ซึ่งจอมพล ป. พิบูลสงคราม

เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีน้อมสนองพระราชดำริและมอบหมายให้สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างขึ้น เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เสร็จสิ้นในปี พ.ศ.2488 และเปิดทำการชกครั้งแรกในวันที่ 23 ธันวาคม 2488

ตลอดระยะเวลากว่า 73 ปี สนามมวยเวทีราชดำเนินได้สร้างแชมป์เปี้ยนโลกที่มีชื่อเสียงหลายคน ไม่ว่าจะเป็นอาทิ โผน กิ่งเพชร , ชาติชาย เชี่ยวน้อย, เวนิส บ.ข.ส. , พเยาว์ พูนธรัตน์, เขาทราย แกแล็คซี่, รัตนพล ส.วรพิน, ชนะ ป.เปาอินทร์ ฯลฯ ซึ่งนักมวยทั้งหมดนี้ล้วนเคยขึ้นชกที่ราชดำเนินแห่งนี้มาแล้ว

นอกจากนี้สนามมวยราชดำเนินยังมีเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนใวยชาวไทยได้พูดถึงอีกมากมาย เช่น เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2557 มีการวางยานักมวยทั้งเสกสรรค์ และ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ถึงขั้นช็อกเป็นลมขณะที่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวมาแล้ว

ปี 2558 สนามมวยราชดำเนินทุบสถิติบัตรค่าผ่านประตูสูงที่สุดถึง 3.6 ล้านบาท ซึ่งคู่เอกในวันนั้นคือ เมืองไทย พี.เค มวยไทยแสนชัยยิม เบียดเอาชนะคะแนน ธนญชัย ท.แสงเทียนน้อยไปได้อย่างสุดมันส์ในตอนนั้น

ศึกมวยไทยราชดำเนิน เวทีมวยระดับมาตรฐานอันดับ 1 ของประเทศไทย เตรียมเอาใจแฟนมวยด้วยการถ่ายทอดสดอย่างจุใจตลอด 2 ชั่วโมงเต็มผ่านทางช่อง 3 SD ช่อง 28 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.30-22.30 น. เริ่ม 7 มิถุนายนนี้ พร้อมรับชมไฮไลท์มวยไทยราชดำเนิน ผ่านทางช่อง 3 HD ช่อง 33 ทุกวันพฤหัสบดีเวลา 23.20 น. เริ่ม 21 มิถุนายนนี้ด้วย

โดยรายการแรกที่จะเริ่มทำการถ่ายทอดสดในวันพฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2561 นี้ จะประเดิมในศึกเพชรยินดี โดยได้คู่มวยเงินแสนมาเป็นคู่เอกนำรายการ เป็นการพบกันระหว่าง เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ รุ่งกิจ หมอเบสกมลา งานนี้ต้องบอกว่าแฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS