Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โตโยต้าจัดศึกตะกร้อ"รีโว่ คัพ 2018"ครั้งที่ 10 ชิงรวมกว่า 2.9 ล้าน-เฟ้นหน้าใหม่เสริมทีมชาติ

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 31 พ.ค. 61 เวลา 18:35:28 น.

จำนวนผู้ชม : 263

โตโยต้าจัดศึกตะกร้อ
โตโยต้าจัดศึกตะกร้อโตโยต้าจัดศึกตะกร้อโตโยต้าจัดศึกตะกร้อ

โตโยต้า จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กระทรวงศึกษาธิการ, กรมพลศึกษา จัดศึกเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย “รีโว่ คัพ 2018” เป็นครั้งที่ 10 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 2.9 ล้านบาท พร้อมส่งเสริมตะกร้อสู่ระดับอาชีพ และเฟ้นนักกีฬาหน้าใหม่เสริมทัพทีมชาติไทยต่อไป

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “รีโว่ คัพ 2018” ครั้งที่ 10 โดยมี นายพีระ รัตนวิจิตร รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, นายวีระพล นาคะประวิง ผู้แทนกรมพลศึกษา และนายภีมะ ฮัดเจสสัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลง ที่ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษ กกท. หัวหมาก เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2561บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กระทรวงศึกษาธิการ และกรมพลศึกษา จัดการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงการแข่งขันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 เพื่อเผยแพร่และพัฒนากีฬาตะกร้อไทย และยกระดับมาตรฐานการแข่งขันสู่ระดับอาชีพ พร้อมเปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่เสริมความแข็งแกร่งให้ทีมชาติ ตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถเชิงกีฬา และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

นายสกล ผู้ว่าฯ กกท. กล่าวว่า การแข่งขันรีโว่ คัพ 2018 จัดเป็นครั้งที่ 10 แล้ว ซึ่งถือเป็นแนวทางสำหรับนักกีฬาตะกร้อยุวชน และเยาวชนได้พัฒนาฝีมือ โดยในส่วน กกท. ส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาตะกร้ออาชีพรายการไทยแลนด์ลีกอยู่แล้ว ขณะที่รายการ รีโว่ คัพ 2018 จะเป็นการแข่งขันที่ทำให้เด็กเยาวชนไทยได้พัฒนาไปสู่ทีมชาติ ระดับนานาชาติ และไปสู่อาชีพต่อไป ซึ่ง กกท.ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง และต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมกันสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ด้วย

ด้าน นายพีระ องปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า นับเป็นเกียรติ และยินดีอย่างมาก ที่กระทรวงศึกษาธิการ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดัน และส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีความสามารถในการเล่นกีฬาตะกร้อ โดยเรามีแนวทางพัฒนาทักษะเยาวชนอยู่ 3 ประการคือ ทักษะทางปัญญา, ทักษะอาชีพ และทักษะชีวิต ซึ่งการเล่นกีฬาจะช่วยให้เด็กมีทักษะชีวิตที่ทำให้ทั้งมีสุขภาพแข็งแรง มีวินัย มีน้ำใจนักกีฬา มีเพื่อน และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วยนายภีมะ กล่าวว่า โตโยต้าให้ความสำคัญในการพัฒนาส่งเสริมวงการกีฬาไทยมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะตะกร้อที่ถือเป็นกีฬาเอกลักษณ์ของชาติ และมีนักกีฬาสร้างชื่อเสียงให้กับไทยมาโดยตลอด ปีนี้โตโยต้าได้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ จัดตะกร้อรีโว่ คัพ 2018 ครั้งที่ 10 เพื่อพัฒนาสู่ระดับอาชีพ และสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมาเสริมทีมชาติ มั่นใจว่า รายการนี้จะเป็นส่วนในการพัฒนาวงการตะกร้อไทย ทั้งการสร้างรุ่นใหม่ สร้างความนิยม และสืบสานตะกร้อไทยให้คงความเป็นหนึ่งต่อไปด้วย

สำหรับการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์ประเทศไทย “รีโว่ คัพ 2018” แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปี, ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี โดยจะเริ่มขึ้นการคัดเลือกตัวแทนจังหวัดภายใต้การคัดเลือกของ กกท. ประจำจังหวัด (77 จังหวัด) วันที่ 10 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 เพื่อส่งทีมเข้าสู่การแข่งขันระดับภูมิภาค แบ่งเป็น 4 ภาค ได้แก่ภาคใต้ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 2-5 สิงหาคม, ภาคเหนือ ที่ จ.พิษณุโลก วันที่ 16-19 สิงหาคม, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ จ.ขอนแก่น วันที่ 23-26 สิงหาคม, ภาคกลาง พร้อมกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ จ.ชลบุรี วันที่ 30 สิงหาคม-2 กันยายน โดยจะคัดเลือกทีมตัวแทนระดับภูมิภาคในแต่ละประเภท จำนวน ภาคละ 9 ทีม รวมทั้งสิ้น 36 ทีม เข้าไปทำการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กรุงเทพฯ วันที่ 28-30 กันยายน 2561

สำหรับแชมป์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 16 ปีจะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท และรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแคบ 2.4J เกียร์ธรรมดา มูลค่า 599,000 บาท 1 คัน ขณะที่แชมป์ประเภทนักเรียนชายอายุไม่เกิน 12 ปี และประเภทนักเรียนหญิงอายุไม่เกิน 12 ปี จะได้รับถ้วยเกียรติยศประจำปี พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 2.9 ล้านบาท นับว่าเป็นการจัดการแข่งขันตะกร้อรายการใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของประเทศกีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS