Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 พ.ค. 61 เวลา 19:38:57 น.

จำนวนผู้ชม : 196

ขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรกขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรกขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรก2+ ขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรกขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรกขนไก่สาวไทยสุดต้านพ่ายญี่ปุ่น 0-3 คู่ บันทึกประวัติศาสตร์คว้ารองแชมป์ครั้งแรก

ทีมแบดมินตันหญิงทีมชาติญี่ปุ่น ฟอร์มสุดแกร่ง ตบเอาชนะทีมชาติไทยไป 3-0 คู่ คว้าแชมป์แบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก อูเบอร์ คัพ 2018 สมัย 6 ส่วนทีมไทยได้รองแชมป์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการนี้

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ในศึก"โททัล บีดับบลิวเอฟ โธมัส-อูเบอร์คัพ ไฟนอล 2018"ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี  เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 เป็นการลงสนามแข่งขันวันที่หกในรอบชนะเลิศของทีมหญิงอูเบอร์ คัพ ประเภททีมหญิงอูเบอร์ คัพรอบชิงชนะเลิศ ไทย ทีมวางอันดับ 4 ของรายการ ที่พลิกโค่นทีมสาวจีน แชมป์ 14 สมัยมาได้ในรอบรองชนะเลิศ สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศลุ้นถ้วยอูเบอร์คัพได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 61 ปี พบกับ ญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 1 ของรายการ อดีตแชมป์ 5 สมัย ในปี ค.ศ.1966, 1969, 1972, 1978, 1981

หญิงเดี่ยวมือ 1"เมย์"รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 4 ของโลก แพ้ อกาเนะ ยามากูชิ มืออันดับ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น 0-2 เกม 15-21, 19-21  ใช้เวลาแข่งขัน 46 นาที ทีมญี่ปุ่นขยับออกนำ 1-0 คู่

หญิงคู่มือ 1 ไทยปรับทัพมาใช้คู่เฉพาะกิจ"กิ๊ฟ"จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ"เอิร์ธ"พุธิตา สุภจิรกุล แพ้ ซายากะ ฮิโรตะ กับ ยูกิ ฟูกูชิมา คู่มืออันดับ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น 0-2 เกม 18-21, 12-21  ใช้เวลาแข่งขัน 46 นาที ทีมญี่ปุ่นขยับออกนำ 2-0 คู่

หญิงเดี่ยวมือ 2"แน็ต"ณิชชาอร จินดาพล มืออันดับ 11 ของโลก แพ้ โนโซมิ โอกูฮาระ มืออันดับ 9 ของโลกจากญี่ปุ่น 0-2 เกม 12-21, 9-21ใช้เวลาแข่งขัน 42 นาที ทีมญี่ปุ่น เอาชนะทีมสาวไทยไปได้ 3-0 คู่ คว้าแชมป์อูเบอร์คัพ 2018 ไปครองเป็นสมัยที่ 6

โดยในพิธีมอบรางวัลให้กับนักกีฬาได้รับเกียรติจาก เจเลดีน บราวร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโอเซียเนีย, ดาโตะ ลิม เตียงเคียด ประธานคณะกรรมการฝ่ายการเงินสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF), ทนง ลี้อิสสระนุกูล ประธานบริษัทโททัล ไทยแลนด์, ไพศาล รังสีกิจโพธิ์ อุปนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ, วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด, วรนันท์ สุทธปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ธนาคารเอชเอสบีซี ร่วมกันมอบเหรียญรางวัล ของที่ระลึก ผ้าพันคอ และมาสคอร์ตน้องไอยรา ให้กับทีม เกาหลีใต้ และ จีน ที่ครองอันดับ 3 ในศึกอูเบอร์คัพ 2018

ปีเตอร์  ทาคาลาร์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF), อันโตนีโอ มิรันด้า กรรมการผู้จัดการบริษัทโททัลไทยแลนด์,  พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมแบดมินตันฯ ร่วมกันมอบเหรียญรางวัล ของที่ระลึก ผ้าพันคอ และมาสคอร์ตน้องไอยรา ให้กับทีมรองชนะเลิศ ทีมไทย ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศลุ้นถ้วยอูเบอร์คัพได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 61 ปี

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย, สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมมเบอร์, สเตฟาน ลากูร์ รองประธานฝ่ายการตลาดและบริการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและตะวันออกกลางบริษัทโททัล, มร.เบน โยนียามา ประธานโยเน็กซ์จากประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันมอบเหรียญรางวัล ของที่ระลึก ผ้าพันคอ และมาสคอร์ตน้องไอยราให้กับทีมชนะเลิศ ทีมญี่ปุ่น

ส่วน พอล อีริค โฮเยอร์ ลาร์สเซ่น ประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) เป็นผู้มอบถ้วยชนะเลิศแชมป์โลกประเภททีมหญิง อูเบอร์คัพ 2018 ให้กับ ทีมญี่ปุ่น ที่หวนกลับมาครองแชมป์ได้อีกครั้งหลังจากที่ต้องรอมานานถึง 37 ปี โดยครั้งสุดท้ายที่ครองแชมปืในปี ค.ศ.1981

ทางด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ได้เปิดเผยว่า"ขอขอบคุณ BWF ที่มอบความไว้วางใจให้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นาเมนท์ที่ยิ่งใหญ่ระดับชิงแชมป์โลก ขอบคุณตั้งแต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลสถานที่ไปจนถึงฝ่ายจัดการแข่งขันทั้งหมดทุกๆท่าน ที่ร่วมมือทำงานกันอย่างหนัก ผลงานในการเป็นเจ้าภาพของประเทศไทยออกไปสู่สายตาของคนทั่วโลก จนเกิดความประทับใจกับประเทศไทยของเรา ขอชื่นชมทีมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ที่ร่วมกันทำงานอย่างเป็นทีมเวิร์ค ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ได้ร่วมกันเก็บตัวมาด้วยกันกว่า 2 เดือน จนผลงานที่แสดงออกมานั้นเป็นที่ประทับใจของแฟนแบดมินตันชาวไทยทั่วประเทศ โดยเฉพาะทีมหญิงที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบชิงได้เป็นครั้งแรกในรอบ 61 ปีถึงแม้ว่าจะต้องพ่ายให้กับญี่ปุ่นในรอบชิงวันนี้ แต่ในเส้นทางที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเกมที่เอาชนะไต้หวัน 3-2 คู่ อินโดนีเซีย 3-2 คู่ รวมถึงชนะทีมจีนดีกรีแชมป์ 14 สมัย มา 3-2 คู่ในรอบรอง ก็ได้แสดงศักยภาพของทีมนักกีฬาแบดมินตันสาวไทย ได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนทีมชาย ถึงแม้จะตกรอบแบ่งกลุ่ม แต่ในแมทช์ที่พบกับเกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย ก็ต่อสู้ได้ใจกองเชียร์ไปทั้งประเทศที่สำคัญที่สุด ขอขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยที่เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากทุกวัน เพราะสิ่งนี้ นักกีฬาของไทยทุกคนบอกว่า คือพลังสำคัญที่ทำให้โชว์ฟอร์มออกมาได้ดีในทุกๆแมทช์"กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS