Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"หลานสมจิตร"นำทัพกำปั้นพาเหรดชิงตั๋วยูธ"พิชัย"ปลื้มไม่เสียแรงที่เป็นเจ้าภาพ

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 18:29:24 น.

จำนวนผู้ชม : 158

"หลานชายสมจิตร"วีระพล จงจอหอ นำทัพกำปั้นไทยเข้ารอบชิง 5 รุ่น พร้อมล่าตั๋วยูธโอลิมปิกเกมส์ ด้านพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ ปลื้ม หลังนักชกไทยพาเหรดเข้ารอบชิงฯ เผยไม่เสียแรงที่ขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ความเคลื่อนไหว ทีมมวยสากลยุวชน-เยาวชนทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมแข่งขันมวยสากล"ASBC Asian Youth Confederation Boxing Championship 2018"ระหว่างวันที่21-27 เม.ย.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ในช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ มีนักชกไทยขึ้นชกแบ่งเป็นชาย 7 รุ่น รุ่นไลต์ฟลายเวต(รุ่น49 กก.)ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด พบ รัซซู ยอเรนเต้ คริซ์ นักชกฟิลิปปินส์ ปรากฎว่า ธิติสรรค์แลกหมัดกับนักชกตากาล็อกอย่างสนุก แต่ว่านักชกไทยได้คะแนนจะแจ้งช่วงยกสุดท้ายเป็นฝ่ายชนะคะแนน5-0เสียงผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบมากห์มุด ซาเบียข่าน(คาซัคสถาน)

รุ่นฟลายเวต(52 กก.)สราวุธ สุขเทศ พบ โมฮัมหมัด อัลการาเกีย นักชกจอร์แดน ปรากฎว่า นักชกไทยทำได้ดี ออกหมัดรบกวนทำให้นักชกจอร์แดนทำอะไรไม่ถนัดและใช้หมัดขวากระแทกเข้าหน้าคู่ต่อสู้ก่อนชนะคะแนนไม่ยาก 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบ ซามาดาร์ เคอรโมโรดอฟ(อุซเบกิสถาน)

รุ่นแบนตั้มเวต(56 กก.)นพรัตน์ ทะขุ่ย พบ พิตต์ ลอเรนเต้ คริสเตียน(ฟิลิปปินส์)ผลปรากฎว่านพรัตน์เสียเปรียบช่วงชกทำให้เข้าทำไม่ถัดประกอบกับนักชกตากาล็อกมีควาทเร็วสุดท้าย นพรัตน์แพ้คะแนน 1-4 เสียง ตกรอบรองฯ

รุ่นไลต์เวท(60 กก.)อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ เรียวโนซูเกะ ทัตซูมิ(ญี่ปุ่น)โดยนักชกไทยโชว์ความเหนือชั้นเป็นฝ่สยทำคะแนนได้จะแจ้ง ครบ3ยกกรรมการชูมือให้อธิชัยชนะ 5-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ อันกิต(อินเดีย)


รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต(64 กก.)บรรณพล พันโนน"ลูกชายสุบรรณ พันโนน"สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย พบ ทัลกาต ไชเค้น(คาซัคสถาน)ผลปรากฎว่า บรรณพล มีอาการหมดแรงเพราะเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้ต้องเดินบดแต่สู้แรงของนักชกคาซัคสถานไม่ได้เป็นฝ่ายแพ้คะแนน 2-3 เสียง จอดป้ายแค่รอบรองฯ

รุ่นเวลเตอร์เวท(69 กก.)พีระภัทร เยียะสูงเนิน พบ นูราดีน รัสตัมเบ็ค อูลู(คีร์กิสถาน)ผลปรากฎว่าพีระภัทรโชว์ความเหนือชั้นทั้งกสรออกหมัดที่รวดเร็วและชิงดักต่อยสวยๆได้หลายจังหวะ กรรมการชูมือให้ พีระภัทร ชนะคะแนน5-0 เสียงผ่านเข้าชิงชนะเลิศกับ เยอร์มาข่าน ซัคเปตรอฟ(คาซัคสถาน)หลังการชก พีระภัทรเผยว่าจะพยายามชกให้เต็มความสามารถสำหรับรอบชิงชนะเลิศ ส่วนผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรก็ต้องยอมรับให้ได้ อยากให้แฟนมวยเข้ามาชมและให้กำลังใจในสนามให้มาก

รุ่นมิดเดิ้ลเวต(75 กก.)วีระพล จงจอหอ หลานชาย สมจิตร จงจอหอ ฮโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปี2008 พบ นาโว่ ทามาซอฟ นักชก อุซเบกิสถาน ทั้งคู่รูปร่างสูงใหญ่ และแลกหมัดกันกลางเวทีชนิดสะใจแฟนมวย ทว่าช่วงกลางยกสุดท้าย เท้าของวีระพลไปเกี่ยวขาของคู่ชก แต่กรรมการเข้าใจผิดคิดว่าโดนหมัด เดินไปหาวีระพล และนับ 8ช่วงเวลาที่เหลือวีระพลเดินหน้าออกหมัดราวกับพายุ ก่อนกลับมาทำคะแนนแซงชนะ3-2เสียง ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบ เนอร์เบ็ค โอรัลเบย์(คาซัคสถาน)หลังการชกวีระพลกล่าวว่าดีใจที่ชนะพอใจฟอร์มการชกของตัวเอง เพราะทำได้ตามแผนที่โค้ชสั่ง"รอบชิงฯเจอใครก็ใส่เต็มที่เพราะอยากได้โควต้าไปต่อยยูธโอลิมปิค อยากเป็นคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ เพราะ2ครั้งที่ผ่านมายังไม่มีใครทำได้"หลานสมจิตร กล่าว

ด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร นายกวมาคมกีฬามวยสากลที่เข้ามาชมนักชกไทยถึงขอบสนามกล่าวว่า นักชกไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศถึง5รุ่น และ มี4รุ่น ได้ลุ้นโควต้าไปยูธโอลิมปิกเกมส์ ถือว่าพอใจผลการแข่งขันเป็นอย่างมาก"ไม่เสียแรงที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ เรามีโอกาสดีกว่าที่คาดไว้ นักชกมีการพัฒนาแข็งแรงขึ้น รูปร่างก็ไม่เสียเปรียบ ตอนนี้ส่วนตัวหวังไว้ 2 รุ่น คือ 60 กก.กับ 69 กก.ที่ชกได้ดีและมีโอกาสมากที่สุดที่จะคว้าตั๋วไปยูธโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้ายที่อาร์เจนติน่า"

ขณะที่ นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเผยว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่สมาคทวางไว้ สำหรับรอบชิงฯต้องดูอีกทีว่าใครจะได้ตั๋วไปแข่งรอบสุดท้าย ทุกคนมีโอกาสเท่ากัน"นักชกชุดนี้สมาคมส่งไปแข่งขันรายการต่างๆมามากในต่างประเทศซึ่งก็แพ้มาเป็นส่วนใหญ่ มาถึงวันนี้พวกเขานำประสบการณ์เหล่านั้นมาแก้ไขและก็ทำผลงานได้ดี ขอชื่นชมสต๊าฟโค้ชที่ทำงานหนักรวมถึงนักมวยทุกคนที่มีการพัฒนาขึ้นทุกคน"

ขณะที่รอบเย็น เป็นการแข่งขันมวยหญิง ในรอบรองฯ โดยไทยขึ้นชก4รุ่นประกอบด้วย รุ่น 48 กก.นิลดา มีคุณ หรือชื่อมวยไทย"เพชรจีจ้า อ.มีคุณ พบ ยาน เป็ง ชี่(ไต้หวัน) รุ่น 51 กก.กิตติยา นามไพร พบ อนามิก้า (อินเดีย) รุ่น 57 กก.กก.พัณพัชรา สมนึก พบ ก็อก โด ฮอง(เวียดนาม) รุ่น 60 กก.พรทิพย์ บัวป่า พบ  มารียา แกลดโกว่า (คาซัคสถาน)

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 27 เม.ย.รอบชิงชนะเลิศ รอบบ่ายเริ่มเวลา 11.00 น.ส่วนรอบเย็นมีช่องทีสปอร์ตถ่ายทอดสดเริ่มเวลา16.00 น.

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS