Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จุฑาธิป"คว้าแชมป์เอเชียประเดิมสเตจแรกทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 18:10:39 น.

จำนวนผู้ชม : 131

"หมวดบีช"จุฑาธิป มณีพันธ์ุ ผงาดคว้าเสื้อผู้นำเวลารวมเอเชียประเดิมศึกจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018 ในการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

ศึกจักรยานทางไกลสตรี ทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018 หนึ่งในรายการเวิลด์ทัวร์หญิงของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) สเตจที่ 1 เส้นทางเซอร์กิตจงหมิง ฉินเชงปาร์ก ระยะทาง 111.5 กม. ซึ่งทีมอาชีพหญิงไทย “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม” ประกอบด้วย จันทร์เพ็ง นนทะสิน / อภิญญา เทียงแก้ว / วิไลวรรณ กุลภา / ชนิภรณ์ บัตริยะ / ปิยะธิดา ทิศจันทร์ และจุฑาธิป มณีพันธ์ุ ได้สิทธิร่วมแข่งขัน
       
ในช่วงแรกของการแข่งขันนักปั่นน่องเหล็กสาวจากทั่วทุกมุมโลกพยายามทำเกมหาความได้เปรียบกันตลอดเนื่องจากเป็นทางราบ แต่ก็ไม่มีใครหนีหลุดกลุ่มออกมาได้ จนกระทั่งเมื่อเหลือระยะทางอีก 40 กม. จะเข้าเส้นชัย “หมวดบีช” จุฑาธิป อาศัยจังหวะหนีกลุ่มออกมาพร้อมกับสาวยุโรปอีก 13 คนทำเวลาหนีห่างกลุ่มใหญ่ไปมากถึง 1 นาที และเจ้าบีซอาศัยการสปรินท์ที่เหนือชั้นเข้าเป็นที่หนึ่งในอินเตอร์มีเดียตสปรินท์ที่ 2 เก็บเวลาโบนัสสามวินาที ก่อนที่กลุ่มใหญ่จะไล่มาทัน แต่ก่อนที่จะเข้าเส้นชัย3 กม. เกิดอุบัติเหตุล้มกลุ่มใหญ่ ซึ่งก็มีจันทร์เพ็งกับอภิญญาพลาดท่าล้มไปด้วยขณะที่จุฑาธิปเสียจังหวะในการสปรินท์ ส่วนแชมป์สเตจและผู้นำเวลารวมตกเป็นของ จิออเจีย บรอนซินี่ นักปั่นสาวอิตาเลียนของทีมไซแลนซ์ โปรไซคลิง   
   

ดูโคลส ผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศสกล่าวว่า น่าเสียดายที่ในช่วงสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสปรินท์หน้าเส้นชัย จุฑาธิปไปเสียจังหวะ เสียความเร็วจากอุบัติเหตุเสียก่อน มิฉะนั้นเจ้าบีซน่าจะทำอันดับได้ดีกว่านี้ ซึ่งก็จะมีความหมายสำหรับการทำอันดับคะแนนสะสมนักจักรยานโลกในการลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ อย่างไรก็ตาม จากสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มที่และการทำอันดับเวลารวมในวันแรกได้เป็นที่น่าพอใจ เชื่อว่าจุฑาธิปจะมีคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นเป็นกอบเป็นกำทั้งในการแข่งขันทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในสามรายการที่จีน

สำหรับวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย. 61) สเตจที่ 2 เส้นทาง สตาร์ทจาก เมืองฟ่งหวง เข้าเส้นชัยที่ จงหมิง ฉินเชงปาร์ก ระยะทาง 121.3 กม.

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS