Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จุฑาธิป"คว้าแชมป์เอเชียประเดิมสเตจแรกทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 18:10:39 น.

จำนวนผู้ชม : 157

"หมวดบีช"จุฑาธิป มณีพันธ์ุ ผงาดคว้าเสื้อผู้นำเวลารวมเอเชียประเดิมศึกจักรยานทางไกลทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018 ในการแข่งขันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา

ศึกจักรยานทางไกลสตรี ทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ 2018 หนึ่งในรายการเวิลด์ทัวร์หญิงของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) สเตจที่ 1 เส้นทางเซอร์กิตจงหมิง ฉินเชงปาร์ก ระยะทาง 111.5 กม. ซึ่งทีมอาชีพหญิงไทย “ไทยแลนด์ วีเมนส์ ไซคลิง ทีม” ประกอบด้วย จันทร์เพ็ง นนทะสิน / อภิญญา เทียงแก้ว / วิไลวรรณ กุลภา / ชนิภรณ์ บัตริยะ / ปิยะธิดา ทิศจันทร์ และจุฑาธิป มณีพันธ์ุ ได้สิทธิร่วมแข่งขัน
       
ในช่วงแรกของการแข่งขันนักปั่นน่องเหล็กสาวจากทั่วทุกมุมโลกพยายามทำเกมหาความได้เปรียบกันตลอดเนื่องจากเป็นทางราบ แต่ก็ไม่มีใครหนีหลุดกลุ่มออกมาได้ จนกระทั่งเมื่อเหลือระยะทางอีก 40 กม. จะเข้าเส้นชัย “หมวดบีช” จุฑาธิป อาศัยจังหวะหนีกลุ่มออกมาพร้อมกับสาวยุโรปอีก 13 คนทำเวลาหนีห่างกลุ่มใหญ่ไปมากถึง 1 นาที และเจ้าบีซอาศัยการสปรินท์ที่เหนือชั้นเข้าเป็นที่หนึ่งในอินเตอร์มีเดียตสปรินท์ที่ 2 เก็บเวลาโบนัสสามวินาที ก่อนที่กลุ่มใหญ่จะไล่มาทัน แต่ก่อนที่จะเข้าเส้นชัย3 กม. เกิดอุบัติเหตุล้มกลุ่มใหญ่ ซึ่งก็มีจันทร์เพ็งกับอภิญญาพลาดท่าล้มไปด้วยขณะที่จุฑาธิปเสียจังหวะในการสปรินท์ ส่วนแชมป์สเตจและผู้นำเวลารวมตกเป็นของ จิออเจีย บรอนซินี่ นักปั่นสาวอิตาเลียนของทีมไซแลนซ์ โปรไซคลิง   
   

ดูโคลส ผู้ฝึกสอนชาวฝรั่งเศสกล่าวว่า น่าเสียดายที่ในช่วงสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสปรินท์หน้าเส้นชัย จุฑาธิปไปเสียจังหวะ เสียความเร็วจากอุบัติเหตุเสียก่อน มิฉะนั้นเจ้าบีซน่าจะทำอันดับได้ดีกว่านี้ ซึ่งก็จะมีความหมายสำหรับการทำอันดับคะแนนสะสมนักจักรยานโลกในการลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ อย่างไรก็ตาม จากสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มที่และการทำอันดับเวลารวมในวันแรกได้เป็นที่น่าพอใจ เชื่อว่าจุฑาธิปจะมีคะแนนสะสมเพิ่มขึ้นเป็นกอบเป็นกำทั้งในการแข่งขันทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในสามรายการที่จีน

สำหรับวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย. 61) สเตจที่ 2 เส้นทาง สตาร์ทจาก เมืองฟ่งหวง เข้าเส้นชัยที่ จงหมิง ฉินเชงปาร์ก ระยะทาง 121.3 กม.

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS