Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรูอารีน่า"ผนึกกำลัง"ซูเปอร์บอล"เปิดเทนนิสอะคาเดมีสร้าง"ภราดร2"วางเป้าปั้นนักหวด ช.มุ่งสู่ระดับโลก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 16 มี.ค. 61 เวลา 20:40:50 น.

จำนวนผู้ชม : 165

"ทรู อารีน่า หัวหิน"จับมือกับ"ซูเปอร์บอล"ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดมืออันดับ 9 ของโลก ขวัญใจชาวไทย เปิดเทนนิส อะคาเดมี นานาชาติ แห่งแรก ในชื่อ “True Arena-Paradorn International Tennis Academy” เปิดโอกาสให้นักหวดเยาวชนได้มาเรียนรู้ ฝึกซ้อมเทนนิสแบบเข้มข้น เพื่อพัฒนาไปสู่การเล่นอาชีพระดับโลกต่อไป

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย(เอทีเอฟ)เป็นประธานงานแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง ทรู อารีน่า หัวหิน และ นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก และอดีตมือ 1 ของไทย ในการเปิดตัวเทนนิส อะคาเดมี่ นานาชาติ “True Arena-Paradorn International Tennis Academy” โดยมี มร.จอร์จ เกรเซีย ผู้จัดการทั่วไปทรู อารีน่า หัวหิน ร่วมด้วยที่ห้องแถลงข่าว Match Point ชั้น 2 ทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อวันที่ 16 มีนาคม

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับการพัฒนาวงการเทนนิสไทยที่จะมีเทนนิส อะคาเดมี่ นานาชาติ เป็นครั้งแรก โดยความร่วมมือของ ทรู อารีน่า หัวหิน และภราดร ซึ่งเป็น 2 องค์ประกอบที่มีความพร้อม ในส่วนภราดรมีประสบการณ์การเล่นระดับอาชีพ และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกกับการเป็นนักเทนนิสเอเชียคนแรกที่ขึ้นเป็นมืออันดับ 9 โลก ขณะที่ทรู อารีน่า หัวหิน ก็เป็นสถานที่ที่มีความพร้อมในด้านกีฬาครบทุกด้าน และมีมาตรฐานระดับโลก

นายสุวัจน์ กล่าวอีกว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทรู อารีน่า เคยจัดการแข่งขันระดับโลกมากมาย ทั้งรายการระดับไอทีเอฟ,เทนนิสอาชีพชาย(เอทีพี),เทนนิสอาชีพหญิง(ดับเบิลยูทีเอ)และเทนนิสอินเตอร์คอนติเนนตัล เวิล์ด เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีนักหวดดาวดัง มือ 1 ของโลก มาชิงชัยมากมาย ครั้งนี้จะต่อยอดการพัฒนาและเปิดโอกาสให้นักหวดเยาวชนได้เรียนรู้เทคนิคแบบบูรณาการ และฝึกฝนเทนนิสหลักสูตรเข้มข้นกับภราดร เพื่อร่วมกันสร้างและเพิ่มโอกาสให้นักหวดไทยและเอเชียก้าวไปสู่ระดับโลก รวมทั้งนักเทนนิสยุโรปหรืออเมริกา ก็สามารถร่วมฝึกซ้อมได้เช่นกัน“อะคาเดมี่แห่งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทย และชาวเอเชีย ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาวงการเทนนิสไทย และสร้างนักเทนนิสทีมชาติไทยก้าวไปสร้างความสำเร็จในอนาคตด้วย ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีสนามเทนนิสมากถึง 11 สนาม และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาฝีมือนักเทนนิสเยาวชนเหล่านี้ให้ประสบความสำเร็จในการเป็นนักเทนนิสอาชีพต่อไป รวมทั้งยังจะเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว และเพิ่มสีสันให้เมืองหัวหินกลายเป็นจุดหมายปลายทางของครอบครัวด้วย

ด้าน “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ กล่าวว่า ตนเองผ่านประสบการณ์การเล่นอาชีพมากว่า 10 ปี ซึ่งการเปิดอะคาเดมี่ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของตัวเองในการนำประสบการณ์มาถ่ายทอดให้กับเยาวชนในสถานที่ที่มีความพร้อมได้มาตรฐานระดับโลก มีสนามเทนนิสมากถึง 11 สนาม มีฟิตเนส พร้อมรองรับเยาวชนได้ 50-100 คน ถือเป็นก้าวแรกในการนักเทนนิสเยาวชนไทย และเอเชีย รวมทั้งยุโรป หรืออเมริกา ภราดร กล่าวอีกว่า สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมใน 1 สัปดาห์จะอยู่ที่ 18-20 ชั่วโมง โดยเน้นการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นในเรื่องสภาพร่างกาย ฟิตเนส และโภชนาการ ที่ทรู อารีน่า จัดเตรียมไว้ให้ โดยจะดูแลครบทุกมิติ รวมทั้งจะถ่ายทอดประสบการณ์การเล่นเทนนิสอาชีพ ด้วยการให้คำแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนเข้าแข่งขัน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นอาชีพต่อไป ความคาดหวังก็อยากที่จะพัฒนาเยาวชนให้ก้าวไปสู่การเป็นนักเทนนิสอาชีพระดับโลกต่อไป“หลังจากที่ผมแขวนแร็กเก็ต ก็ไปทำอะไรหลายอย่าง แต่ก็ยังอยู่ในวงการเทนนิส ผมคิดว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดคือการเล่นเทนนิส และตัดสินใจร่วมกับ ทรู อารีน่า หัวหิน เปิดเทนนิส อะคาเดมี นานาชาติ แห่งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ฝึกซ้อมการเล่นเทนนิส โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอะคาเดมี ในทวีปยุโรป ทั้งสเปน,เยอรมนี หรือในสหรัฐอเมริกา เป้าหมายเรามองไปที่เยาวชนที่มีความมุ่งมั่นอยากจะเป็นนักเทนนิสทีมชาติ และต่อยอดไปสู่การเล่นอาชีพอย่างแท้จริง” ซูเปอร์บอลกล่าวอดีตนักหวดหนุ่มมืออันดับ 9 ของโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า หากนักเทนนิสเยาวชนคนใดต้องการพัฒนาทำตามความฝันของตัวเองก็อยากให้ลองมาฝึกซ้อมที่  อะคาเดมีแห่งนี้ ซึ่งจะเป็นการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นอย่างแท้จริง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันอาชีพในระดับไอทีเอฟ และต่อยอดไปสู่ระดับโลกต่อ ๆ ไป โดยสมัยผมเป็นนักเทนนิสก็เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว จึงอยากจะนำมาต่อยอดให้กับเด็ก ๆ เยาวชนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเทนนิสอาชีพได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกซ้อมการตีเทนนิส เพื่อก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไปในอนาคตสำหรับ “True Arena-Paradorn International Tennis Academy” จะเปิดสอนอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 เมษายน ไม่จำกัดจำนวนคนสมัคร โดยมี ภราดร และสตาฟฟ์โค้ช ลงฝึกฝนให้เยาวชนด้วยตัวเอง แต่ละคอร์สจะฝึกราว 18-20 ชั่วโมง เยาวชนที่สนใจ สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 032 909633 ทรู อารีน่า หัวหิน

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS