Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยชนะของไทยในเวทีกอล์ฟสมัครเล่นระดับโลก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 14 มี.ค. 61 เวลา 16:44:04 น.

จำนวนผู้ชม : 322

หนึ่งปีมีครั้งเดียวที่บรรดานักกอล์ฟสมัครเล่นจากทั่วโลกจะได้ “สวมวิญญาณนักกอล์ฟอาชีพ” ร่วมแข่งขันรายการ BMW Golf Cup International

กอล์ฟสมัครเล่นที่แข่งขันกันยาวนานที่สุด ขลังที่สุด มีผู้เข้าร่วมมากที่สุด โปรจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ผู้ทำหน้าที่หัวหน้ากรรมการการันตีกับผมว่ากอล์ฟรายการนี้ “จัดดีกว่าแมทช์โปรหลายรายการ”

BMW Golf Cup International จัดแข่งครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษในปี 1982 เริ่มจากการเชิญลูกค้า BMW ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น มาดวลวงสวิงกันแบบ Invitational จากแมทช์เล็กๆ ขยายตัวในกลุ่มลูกค้า BMW ออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกจนถึงปัจจุบันมีการแข่งขันรอบคัดเลือกในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีนักกอล์ฟกว่าหนึ่งแสนค เพื่อคัดนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย 2 หญิง 1 เป็นตัวแทนแต่ละประเทศลงแข่งรอบ world final

ปีนี้การแข่งขันรอบ World Final จัดแข่งเป็นครั้งที่ 28 ที่สนาม Fancourt ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟ 109 คน จาก 37 ประเทศผ่านการคัดเลือกร่วมดวลวงสวิง

ทีมไทยในฐานะแชมป์เก่าประกอบด้วย คุณประกรานต์ ทรัพย์ผดุงชนม์, คุณสมปอง กันทา และ คุณฐานิต เอี่ยมอาษา ช่วยกันทำคะแนนรวมประเภททีม “สเตเบิ้ลฟอร์ต” ได้ 328 คะแนน คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ อันดับ 2 ทีมมาเลเซีย และอันดับ 3 ทีมจีน

นอกจากนี้ทั้งสามคนยังมี “ตำแหน่ง” ประเภทบุคคลติดไม้ติดมือกลับมาด้วย เรียกว่าเบ็ดเสร็จทีมไทยกวาดไป 7 ถ้วย! ไม่เคยมีปีไหนที่ประสบความสำเร็จมากกว่านี้

ถามว่าได้อะไรจากการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งสามคนพูดเหมือนกันว่า “ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้” การได้ขึ้นรับรางวัลกับมือของ แกรี่ เพลเยอร์ ตำนานกอล์ฟของแอฟริกาใต้ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 9 รายการถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นไทยทั้ง 3 คน

บรรยากาศตลอดสัปดาห์ทุกชาติต่างให้ความสนใจกับนักกอล์ฟไทยที่ทำคะแนนนำตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายแบบ “ม้วนเดียวจบ” เชื่อว่าในปีต่อๆไปทีมไทยจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ และคงมีอาการ “ตาร้อน” ไม่มากก็น้อย คงไม่มีชาติไหนอยากเห็นทีมไทยครองแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน เป็นงานที่ท้าทายของทีมไทยในปีตาอไปอย่างแน่นอนครับ


บทความ.. กฤษฎิน สุวรรณบุปผา

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS