Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"จุฑาธิป"ประเดิมแชมป์ที่เวียดนามฉลองวันสตรีโลก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 08 มี.ค. 61 เวลา 15:35:52 น.

จำนวนผู้ชม : 181

การแข่งจักรยานทางไกล Biwase Cup 2018 ระหว่างวันที่ 8-16 มีนาคม 61 ณ ประเทศเวียดนาม ทีมชาติไทย ส่งนักปั่นชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงชิงชัย นำโดย ร้อยเอกหญิงจันทร์เพ็ง นนทะสิน, ร้อยตรีหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, สิบตรีหญิง วิไลวรรณ กุลภา, สิบตรีหญิงศุภักษร นันตะนะ และชนิภรณ์ บัตริยะ เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันสเตจที่ 1 ใช้เส้นทางรอบเมือง บินดอง รอบละ 2 กม. จำนวน 3 รอบรวมระยะมทาง 66 กม. โดยในรอบที่ 1 และ 2 จะมีรางวัลจ้าวความเร็วให้นักปั่นสปริ้นเก็บแต้ม เกมในรอบแรกต่างเกาะกลุ่มกันไว้อย่างเหนียวแน่น ไทยไม่เปิดโอกาสให้ใครหนีไปได้ แต่ก็ยังมีนักปั่นจากญี่ปุ่น พยายามตั้งทีมหนีกลุ่ม ทันที่ สาวยุ่น" ตั้งทีมหนี ไทยก็ตั้งทีมขึ้นไล่ทันทีก่อนที่ จันทร์เพ็ง จะลาก "เจ้าบีซ" ขึ้นไปบูทความเร็วสปริ้นคว้าจ้าวความเร็วในรอบแรกมาครอง 

จากนั้นเหล่านักปั่นยังขับเคี่ยวกันอย่างสนุก เกาะกลุ่มไว้อย่างเหนียวแน่น โดยมีทีมไทยขึ้นมาคุมเกม และส่ง "เจ้าบีซ" ขึ้นไปสปริ้นเก็บจ้าวความเร็วได้อีกครั้ง จนมาถึงรอบสุดท้าย ญี่ปุ่น และนักปั่นเจ้าถิ่นส่งคนลงไปกัน จันทร์เพ็ง ที่ทำหน้าที่ลาก จุฑาธิป ตั้งบูทความเร็วสปริ้น แต่ไทยยังมี "เจ้าไก่" ศุภักษร  ที่คุมเกมอยู่หลังกลุ่ม เมื่อ จันทร์เพ็ง ขึ้นมาลาก "เจ้าบีซ" ไม่ได้  ไทยต้องเปลี่ยนแผน ส่ง ศุภักษร ขึ้นมาทำหน้าที่แทน จันทร์เพ็ง ลาก ตั้งบูทให้ จุฑาธิป ขึ้นไปแย่งสปริ้นกับนักปั่น "แดนปลาดิบ" สามารถประเดิมคว้าแชมป์สเตจแรกมาครองได้สำเร็จ ฉลองวันสตรีโลก พร้อมกับพ่วงรางวัลจ้าวความเร็วมาอีก 1 รางวัล

ด้าน จันทร์เพ็ง นนทะสิน กล่าวในฐานะกัปตันทีมว่า เกมในสเตจแรกเป็นทางสั้น 66 กม.และเป็นทางราบ นักกีฬาจึงเกาะกลุ่ม แต่เมื่อมีใครพยายามหนีกลุ่ม ไทยจะไม่ปล่อย ตั้งทีมขึ้นไล่ทันที โดยเก็บ จุฑาธิป ไว้ข้างหลัง เพื่อเซฟแรงไว้สำหรับสปริ้น สองรอบแรก ตนขึ้นมาบูทให้ จุฑาธิป ได้ แต่รอบสุดท้ายขึ้นไม่ได้เพราะโดนสะกัดจากคู่แข่ง จึงให้ ศุภัษร  ขึ้นมาลาก "บีซ" บูทสปริ้นเข้าเส้นชัยเกมวันนี้ยังเล่นไม่ยากเพราะเป็นทางราบ ต้องมาดูสเตจที่ 2 เป็นทางไกล และมีทางเขา จะวางแผนให้ ศุภักษร กับ ชนิภรณ์ หนีก่อนไปก่อน ส่วนตน จะอยู่กับ  "บีซ"เพื่อพากันขึ้นเขาและน่าจะไล่ทันในจังหวะที่ลงเขา เกมน่าจะไปสปริ้นกันหน้าเส้น้หมือนเดิม แต่เป้าหมายคือต้องให้เสื้อเหลืองอยู่กับทีมไทยให้ได้

สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 2(9 มี.ค.61)สตาร์ทจากเมืองด่งนาย เข้าเส้นชัยที่เมืองบาวล็อค ระยะทาง 93 กม.

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS