Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'แหลม ศรีสะเกษ'หอบเข็มขัดแชมป์โลกกลับไทย ปลื้มได้เปิบหนูนาย่าง น้ำตาคลอได้แรงฮึดจากแฟนสาวช่วยลดน้ำหนัก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 28 ก.พ. 61 เวลา 09:00:30 น.

จำนวนผู้ชม : 130

หลังจากศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เอาชนะคะแนน ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ของตัวเอง ล่าสุดได้เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยมีพ่อแม่และครอบครัวมาต้อนรับอย่างอบอุ่น เตรียมเมนูโปรดทั้งหนูนา นกเขาย่าง ยำไข่มดแดง มาให้แชมป์โลกได้รับประทานให้หายคิดถึงอาหารไทย ส่วน น้องเก๋-พัชรีวรรณ กัญหา แฟนสาวไม่ได้เดินทางมาต้อนรับเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ได้รับบาดเจ็บที่ขา


ทั้งนี้ในช่วงหนึ่ง เจ้าแหลมกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือเมื่อเล่าถึงการลดน้ำหนักอันแสนสาหัสในวันสุดท้ายก่อนชั่งน้ำหนักว่า การควบคุมน้ำหนักที่สหรัฐค่อนข้างยาก เพราะอากาศหนาว 9 ขีดลดยากมาก วิ่ง 1 ชม.ทั้งเช้า และเย็นอีก 1 ชม. จากปกติจะวิ่งแค่ 30 นาที วันสุดท้ายวิ่งได้แค่ 40 นาที ตอนนั้นมีภาพของเก๋ พูดขึ้นมาในความคิดแล้วผมก็ถามเก๋ว่าช่วยหน่อย ลดน้ำหนักไม่ได้เลย ซึ่งภรรยาบอกว่า มันไม่ใช่ตัวเรา เราทำเพื่อประเทศไทย เพื่อคนไทยที่เชียร์เราอยู่ ก็เลยมีกำลังใจฮึดทำได้สำเร็จ


ด้าน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กล่าวแสดงความยินดีกับ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์มวยโลกชาวไทย ที่สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ไว้ได้เป็นครั้งที่ 2 ด้วยการเป็นฝ่ายชนะคะแนนผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน


ส่วนแนวทางการอัดฉีดเงินรางวัลให้นักกีฬาอาชีพ นายกรัฐมนตรีระบุว่า เป็นเรื่องของสมาคมนักกีฬาอาชีพ ขณะที่รัฐบาลมีงบประมาณในส่วนกองทุนกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่จะให้กับกีฬาสมัครเล่น ดังนั้นสำหรับกีฬาอาชีพก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ใช่นายกฯ นึกอยากจะให้เงินใครก็ได้ ไม่ได้ แต่ก็ได้ให้กำลังใจอยู่ตลอดเวลา

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS