Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อ-แม่เฮลั่น!"ศรีสะเกษ"ชนะน็อค"กอนซาเลซ"ยก 4 ป้องกันแชมป์ WBC สำเร็จ

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 10 ก.ย. 60 เวลา 14:35:36 น.

จำนวนผู้ชม : 4,234

กรุณารอสักครู่...
พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! 8+ พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น! พ่อ-แม่เฮลั่น!

พ่อ-แม่ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เฮลั่น! หลังลูกชายย้ำแค้นน็อค"กอนซาเลซ"นักชกจากนิการากัวร่วงไปกองคาเวทียก 4 ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตได้สำเร็จ ที่สังเวียนสตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ปรากฏว่า วันนี้ได้มีการนำจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาติดตั้งสำหรับรับชมการถ่ายทอดสดการป้องกันแชมป์โลกของ"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต กับ"ช็อกโกลาลิโต้"โรมัน กอนซาเลซ โดยบรรยากาศการเชียร์ เป็นไปด้วยความตื่นเต้น นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของศรีสะเกษ พร้อมด้วย ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ตลอดจน ญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านมาร่วมรับชมและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก โดยจะมีเสียงเฮทุกครั้งเมื่อเจ้าแหลมออกหมัดใส่คู่ต่อสู่ 

จนกระทั่งในยกที่ 4 เจ้าแหลมปล่อยหมัดขวาเข้าเต็มหน้าน็อคคู่ต่อสู้ล้มลงไปกองบนพื้นเวทีกองเชียร์ทุกคนต่างร้องเฮสุดเสียงด้วยความดีใจ พร้อมกับชูพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ขณะที่พ่อ-แม่ของเจ้าแหลมได้รีบคว้ารูปลูกชายมากอดด้วยความดีใจ 

นายเจียมศักดิ์ พ่อของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนดีใจที่สุด จนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ ซึ่งก่อนที่จะขึ้นชกไฟต์นี้ เจ้าแหลมได้โทรมาหาแม่ว่านัดนี้ เจ้าตัวมีความมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่จะน็อคคู่ต่อสู้ได้ โดยเมื่อเจ้าแหลมกลับมา จะได้เตรียมไข่มดแดง แจ่วบอง และอาหารเมนูโปรดไว้รอต้อนรับ

ด้าน นางหนูรัตน์ แม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ยังอยู่ในอาการลมจับ จากอาการดีใจอย่างมาก โดย ดร.กัลยาณี ต้องคอยประคองและประคบยาดมให้อยู่ข้างๆ ตลอดเวลา และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง สิ่งแรกที่จะบอก เจ้าแหลม เมื่อเจอหน้า นางหนูรัตน์ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้แม่ดีใจจนพูดไม่ออก 

ขณะที่ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ อนุกรรมาธิการการกีฬา สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้มอบตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ อุบลราชธานี กรุงเทพมหานคร ให้สำหรับพ่อแม่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ เพื่อเดินทางไปรับแชมป์โลก พร้อมค่าใช้จ่ายในการเดินทางจำนวน 10,000 บาท 

โดย ดร.กัลยาณี เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจในการประสบความสำเร็จของเจ้าแหลม เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยได้มีโอกาสเดินทางไปดูเจ้าแหลม ฝึกซ้อมที่กรุงเทพมหานคร จนเจ้าแหลมสามารถทำได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามจะฝากตั๋วเครื่องบินให้เจ้าแหลมไว้สำหรับเดินทางมาเยี่ยมพ่อแม่ด้วย หลังจากที่มอบตั๋วเครื่องบินให้พ่อ-แม่ สำหรับเดินทางไปรับ และดีใจมากที่ศรีสะเกษทำชื่อเสียงให้คนศรีสะเกษ และประเทศไทย

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS