Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าภาพมาเลเซียนำโด่งเหรียญทองซีเกมส์ ไทยรั้งที่ 5

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 09:46:25 น.

จำนวนผู้ชม : 268

กรุณารอสักครู่...

- ตะกร้อทีมเดี่ยวหญิงอัดเจ้าภาพ คว้าทองซีเกมส์สมัยที่ 9

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อวันที่ 21 ส.ค.2560 ทัพนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญทองมาได้เพิ่มอีก 1 เหรียญ ในประเภทตะกร้อทีมเดี่ยวหญิง โดยการแข่งขันตะกร้อทีมเดี่ยวหญิง มีทีมส่งเข้าแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม แข่งแบบพบกันหมด นัดสุดท้ายไทยลงสนามพบกับเจ้าภาพมาเลเซีย ทั้ง 2 ทีมต่างฝ่ายต่างชนะมาคนละ 2 นัด หากนัดนี้ใครชนะก็จะคว้าเหรียญทองไปครองได้ทันที

ผลปรากฎว่า สาวไทยเหนือกว่าเอาชนะเจ้าภาพขาดลอย 2 เซตรวด 21-10 และ 21-10 คว้าเหรียญทองและเป็นแชมป์สมัยที่ 9 อีกด้วย

- เงือกไทยคว้า 1 เงิน 2 ทองแดง ศึกว่ายน้ำกีฬาซีเกมส์

การแข่งขันว่ายน้ำกีฬาซีเกมส์ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการลงชิงชัยกันทั้งหมด 6 เหรียญทอง โดยนักกีฬาว่ายน้ำไทยสามารถคว้าเหรียญเงินมาได้ 1 เหรียญ และเหรียญทองแดงอีก 2 เหรียญ

ประเภทผีเสื้อ 200 เมตรหญิง 'เงือกพลอย'  ภัทรวดี กิตติยะ ว่ายแตะขอบสระเป็นอันดับที่ 3 คว้าเหรียญทองแดงไปครองด้วยเวลา 2.15.05 นาที ขณะที่เหรียญทองเป็นของกั๊วะ จิง เหว่ย นักว่ายน้ำจากสิงคโปร์ทำเวลา 2.12.03 นาที และเหรียญเงิน เป็นของเลอ ธิ มัย เธา จากเวียดนามทำเวลา 2.14.52 นาที

ขณะเดียวกันในประเภทกรรเชียง 100 เมตร หมอนอิง เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ว่ายเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ทำเวลาได้ 1.04.59 นาที คว้าเหรียญทองแดงอีก 1 เหรียญให้กับทัพนักกีฬาไทย ส่วนประเภทนี้เหรียญทองเป็นของเหวียน ธิ อันห์ เวียน จากเวียดนามทำเวลา 1.01.89 นาที

อีกหนึ่งรุ่นในประเภทฟรีสไตล์ 4×100 เมตรหญิงไทยส่ง กรกาญจนา สะเพียรชัย, เจนจิรา ศรีสะอาด, ภัทรวดี กิตติยะ และ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ซึ่งผลปรากฎว่า ทีมไทยเข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 ทำเวลาได้ 3.46.46 นาที คว้าเหรียญเงิน ขณะที่เหรียญทองเป็นทีมว่ายน้ำจากสิงคโปร์ ทำเวลา 3.44.46 นาที และเหรียญทองแดง เป็นของนักกีฬาจากอินโดนีเซียทำเวลา 3.50.56 นาที

- ยิงธนูทีมชายไทยพ่ายมาเลย์ คว้าเงินซีเกมส์

ทีมยิงธนูชายไทยสามารถคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ไปครอง ในประเภทคันธนูโค้งกลับ โดยในรอบชิงชนะเลิศ ทีมยิงธนูชายไทยที่ประกอบด้วย วิทยา ทำว่อง, นัฐภูมิ ภู่สวัสดิ์ และเด่นชัย เทพนา แพ้ต่อเจ้าภาพ มาเลเซียไป 1-5 คะแนน

- นักชกไทยผลงานดี การันตีเหรียญทองแดงซีเกมส์แล้วทุกรุ่น

ขุนพลนักมวยสากลสมัครเล่นไทย ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเมื่อวานนี้ ก็สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ทั้ง 4 รุ่น และการันตีเหรียญทองแดงได้เป็นอย่างน้อยแน่นอนแล้วทุกคน ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

เริ่มต้นที่รุ่นไลต์ฟลายเวต 49 กิโลกรัมชาย ธานี ระรินรัมย์ ที่เข้าแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรก และไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง โดยเฉือนเอาชนะคะแนนแชมป์เก่าจากอินโดนีเซีย คอนเนติส ควางกู ลานกู 3-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเข้าไปพบ ฮุนห์ ง็อค ตัน จากเวียดนามต่อไป

รุ่นแบนตั้มเวต 56 กิโลกรัมชาย เจ้าสด ฉัตร์ชัย บุตรดี ยังคงเหนือชั้น ไล่ชกเอาชนะคู่ต่อสู้จากประเทศอินโดนีเซียไซม่อน มาเกราวี ขาดลอย 5-0 เสียง เข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จเช่นกัน โดยจะเข้าไปตัดเชือกกับวิไลศักดิ์ จันสะหมอน จากประเทศลาวต่อไป

รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต 64 กิโลกรัมชาย เจ้าเอ็ม วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่า ไร้ปัญหา อาศัยชั้นเชิงดักต่อย ก่อนเอาชนะบุย ฟ๊วค ตุง จากเวียดนาม ขาดลอย 5-0  ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกเข้าไปพบคู่ปรับเก่า ชาริล ซัวเรซ จากฟิลิปปินส์

ปิดท้ายที่รุ่นใหญ่ 81 กิโลกรัมชาย อนวัช ถองกระโทก ก็สามารถเอาชนะบรามา เฮนดร้า เบเทาบุน จากอินโดนีเซีย ขาดลอย 5-0 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ

- ต้องชนะ! ช้างศึกลงดวลฟิลิปปินส์ ลุ้นเก็บ 3 แต้มฟุตบอลซีเกมส์

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายซีเกมส์ โดยช่วงเวลา 15.00 น. วันนี้ มีโปรแกรมลงสนามนัดที่ 4 พบกับฟิลิปปินส์ โดยขณะนี้ทีมไทยแข่ง 3 นัดมีอยู่ 7 คะแนนเท่ากับอินโดนีเซีย แต่ประตูได้เสียเป็นรอง

ล่าสุดคณะกรรมการทางวินัยของเอเอฟซีได้ สั่งลงโทษชัยวัฒน์ บุราณ แนวรุกริมเส้นทีมชาติไทยอย่างน้อย 2 นัด จากเกมนัดที่ไทยเอาชนะกัมพูชา 3-0 มีจังหวะที่เล่นนอกเกมใส่ซก ซัมนัง ผู้เล่นกัมพูชา ในช่วงท้ายครึ่งแรก ทำให้กรรมการไล่ทั้งคู่ออกจากสนาม ส่งผลให้ชัยวัฒน์ บุราณ หมดสิทธิ์ลงช่วยทีมในเกมวันนี้ทันที และอาจจะรวมไปถึงนัดสุดท้ายที่จะพบกับเวียดนามวันที่ 24 สิงหาคมนี้ด้วย

ด้านตัวแทนทีมชาติไทยได้มีการยื่นเรื่องอุทธรณ์ขอลดโทษแล้ว และทางเอเอฟซี จะแจ้งผลการอุทธรณ์ให้ทราบอีกครั้งต่อไป

ขณะที่ผลการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ 2017 กลุ่มเอ เจ้าภาพ มาเลเซีย เอาชนะ เมียนมา 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน เท่ากับเมียนมา โดยนัดสุดท้าย มาเลเซียจะพบกับทีมชาติลาว หากสามารถเอาชนะได้ ทีมเสือเหลือก็จะเป็นแชมป์กลุ่มเอทันที

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS