Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กีฬาวาเลนไทน์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 14 ก.พ. 60 เวลา 13:59:00 น.

จำนวนผู้ชม : 178

กรุณารอสักครู่...

วันวาเลนไทน์ แต่เดิมคือวันระลึกถึง นักบุญเซนต์ วาเลนไทน์ (Saint Valentine) ผู้เปี่ยมไปด้วยความรักและความปรารถนาดี ต่อเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริงแต่เขาต้องจบชีวิตลงด้วยการรับโทษประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ภายหลังวันที่14กุมภาพันธ์นั้นผู้คนจากทั่วโลกรับอิทธิพลและเน้นในการแสดงความรักหลายรูปแบบซึ่งกันและกันในมวลมนุษย์

ในวันนี้ ในวงการกีฬาของโลกนั้น คู่รัก โรเจอร์ เฟเดเรอร์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์ 18 แกรนด์สแลม กับ เมียร์ค่า ภรรยาของเค้าที่เป็นอดีตนักเทนนิส เป็นคู่ที่ผู้คนยกย่องนับถือในความรักของพวกเค้า ทั้งคู่ต่างจากหนุ่มสาวทั่วไปที่พอมีความรัก ก็ช่วยกันพยุงกันขึ้นมากกว่าลงเหวเพราะความระเริงแบบวัยรุ่น เมียร์ค่า คนนี้เป็นทั้ง"ผู้จัดการ"สุดยอดที่ปรึกษาด้านเทนนิส คู่ฝึกซ้อมเทนนิส ที่ดูแลร่างกายและจิตใจกันและกัน ตั้งแต่เยาวชน จนกระทั่งแต่งงานมีลูกถึง 4 คน เป็นครอบครัวที่รักการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เน้นพักผ่อนสงบๆ ในบ้านริสภูเขามากกว่างานปาร์ตี้

อีกหนึ่งความรักที่ยิ่งใหญ่ คือ พ่อ กับ ลูก นักกีฬา ตระกูลฮอยต์ ที่มีคนชมคลิปไปเป็นหลักล้านกันแล้ว คุณพ่อ ดิค ฮอยต์ อดีตนายทหาร ที่มีลูกชาย ริค ฮอยต์ ผู้โชคร้ายสมองขาดออกซิเจน ทำให้สมองบางส่วนตาย ลุงดิค ดูแลลูกชายเต็มที่จนวันที่ ริค อายุ 15 ปี ริก ได้ส่งข้อความถึงพ่อของเค้าผ่านคอมพิวเตอร์ว่า ผมอยากลงไปวิ่งแข่ง การวิ่งแรกเริ่ม 8 กิโลเมตร ของ 2 พ่อลูกทีม ฮอยต์ จึงเริ่มข้น ตั้งแต่ปี 1982 จนถึงปัจจุบัน ลุงดิกที่อายุใน วัย 76 กับ ลูกชายวัย 55 ปี ยังคงหอบหิ้วลูกชายลงแข่งขันวิ่งมาราธอนกระทั่งไตรกีฬาหรือกระทั่ง ไอ้อ้อน แมน ที่ต้องว่ายน้ำ เค้าก็เอาลูกชายบุกตลุยไม่ห่างกาย ต้องบอกว่าเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ ปิดท้ายด้วยภาพ Kiss cam ที่จะหาได้เสมอจากสนามกีฬาของสหรัฐอเมริกา สืบเนื่องในวันแห่งความรักนี้ที่จัดให้เราได้ชมกันเสมอๆ อยากให้ทุกคนรักกันมากๆ ส่งความปราถณาดีให้กัน

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS