Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวทำใจไม่ได้สูญเสีย'น้องคอปเตอร์'ด้าน'เปิ้ล นาคร'ยกให้เป็นนักเจ็ทสกีเด็กเก่งที่สุดในโลก

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 07 มิ.ย. 59 เวลา 09:12:33 น.

จำนวนผู้ชม : 646

บรรยากาศที่ศาลา 4 วัดเขียนเขตพระอารามหลวง ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีพิธีรดน้ำศพ ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักเจ็ทสกีทีมชาติไทย สังกัดทีม 59 เรซซิ่ง นักกีฬาเยาวชนแชมป์โลก 2015 ที่สร้างชื่อเสียงให้วงการเจ็ทสกีไทย ที่ประสบอุบัติเหตุขณะกำลังฝึกซ้อม เสียหลักตกจากเจ็ทสกี ทำให้ถูกคันที่ขี่ตามหลังมาเฉี่ยวชนเข้าที่ใบหน้าข้างซ้าย บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีบรรดาเพื่อน และนักกีฬาทางน้ำเข้าร่วมจำนวนกว่า 200 คน ทั้งนี้มี เปิ้ล นาคร ศิลาชัย นักแสดงและพิธีกรเข้าร่วมรดน้ำศพ และนำพวงหรีดมาแสดงความเสียใจกับครอบครัว ซึ่งทางครอบครัวได้มีการนำเรือเจ็ตสกีและรถโกคาร์ท มาวางไว้หน้าพิธีศพซึ่งเป็นเครื่องเล่นทางกีฬาที่ลูกชายชอบ

ทั้งนี้คืนนี้เป็นการสวดอภิธรรมศพเป็นคืนแรกโดยมีครอบครัวเป็นเจ้าภาพ ในคืนวันพุธจะมีปตท. สมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย และ ร.ร.ที่ผู้เสียชีวิตเรียนเป็นเจ้าภาพ วันพฤหัสบดีจะมี เปิ้ลนาคร และเพื่อนพ่อๆ นักกีฬาเจ็ตสกีมาเป็นเจ้าภาพ และในวันเสาร์จะมีการพระราชทานเพลิงศพในเวลา 16.00 น.

ทางด้านนายสัจจา ฉันทะสันติธรรม อายุ 47 ปี บิดาน้องคอปเตอร์ เปิดเผยว่า ไม่มีลางร้ายบอกเหตุว่าจะมีการสูญเสียแต่ก็เคยทำใจไว้บ้างแล้วเพราะกีฬาที่ลูกเล่นเป็นกีฬาที่ใช้ความเร็วอย่างเช่น เจ็ตสกี หากผู้ที่ขับตามหลังมานั้นไม่มีความชำนาญเมื่อเรือลำหน้าคว่ำก็จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ แต่ก็เสียดายอนาคตของลูกที่ต้องมาเสียชีวิตเร็วไป เพราะลูกชายมีความสามารถและมีความรู้ในเรื่องเครื่องยนต์หลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องเครื่องยนต์เป็นคนที่ชอบเรื่องเครื่องยนต์มาก ทางครอบครัวต่างก็เสียใจกับการจากไป แต่ก็ต้องยอมรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านเปิ้ล นาคร ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวพร้อมยกให้น้องคอปเตอร์เป็นนักแข่งเจ็ทสกีที่เก่งที่สุดในโลก การเสียชีวิตครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความสูญเสียของวงการเจ็ทสกีโลกเช่นกัน

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS